Người nổi tiếng

Lý Ngọc Cương Là Ai – Nghệ Sĩ Kinh Kịch Trung Quốc Lý Ngọc Cương Đi Tu

(NLĐO) – Lý Ngọc Cương, ca sĩ kiêm diễn viên, được xem là “quốc bảo” sống của Trung Quốc gây xôn xao trên mạng sau khi có thông tin cho rằng anh xuất gia tại một ngôi chùa ở Đài Bắc.

Một bức ảnh được du khách chụp lại tại một ngôi chùa cho thấy Lý Ngọc Cương mặc trang phục tu hành. Điều này càng khẳng định những thông tin xôn xao trước đó cho rằng nghệ sĩ này đi tu là thực.

Đang xem: Lý ngọc cương là ai

Trước khi bức ảnh này xuất hiện, ngày 30-11, nhạc sĩ Phương Văn Sơn, đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Một số người vào cửa Phật, một số ngời chọn lựa buông bỏ tình yêu để tâm hồn thanh thản, yên bình. Giờ đây, tôi xin chúc phúc cho bạn tốt Lý Ngọc Cương vừa quy y được niềm vui trọn vẹn”. Cộng đồng mạng dậy sóng trước dòng chia sẻ này. Ngay sau đó, một số cư dân mạng còn khẳng định Ngọc Cương đã quy y từ 12 năm trước, theo học tại một ngôi chùa ở Cát Lâm. Đầu năm nay, anh mới chính thức trở thành người xuất gia.

*

*

*

Người hâm mộ Ngọc Cương phân thành hai luồng dư luận, một phần thì tin thần tượng đã quy y nhưng phần khác không tin bởi sự nghiệp của anh đang thăng tiến và cho rằng nghệ sĩ này chỉ là đệ tử tục gia. Tuy nhiên, bức ảnh được đăng tải trên mạng mới đây đã đập tan hy vọng anh chỉ là đệ tử tục gia. Người hâm mộ Ngọc Cương khẳng định sẽ luôn ủng hộ nghệ sĩ này dẫu thần tượng có đi tu thực hay không.

*

Một số người hoạt động trong lĩnh vực giải trí thân cận nghệ sĩ này hé lộ nguyên nhân chính chuyện đi tu là vì tìm kiếm sự thanh thản, buông bỏ những trắc trở trong đời sống tình cảm riêng tư. Phía Ngọc Cương chưa lên tiếng gì về thông tin trên.

Xem thêm: Thị Trường Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ Việt Nam Tại Thị Trường Quốc Tế

Lý Ngọc Cương sinh năm 1978 tại Cát Lâm, là ca sĩ, diễn viên, được xem là “quốc bảo” sống của Trung Quốc. Anh có tài nghệ chuyển giọng sang male soprano (giọng nữ cao của đàn ông) hay còn gọi là counter tenor (giọng phản nam cao).

Trong một lần đoàn hát Ngọc Cương đang theo sắp đến giờ diễn mà giọng ca nữ bỏ đi đâu mất, anh liền liều chữa cháy bằng cách diễn hai giọng và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình. Chủ gánh hát thấy tài của Ngọc Cương nên giới thiệu diễn viên Kinh kịch Mã Hồng Tài đến dạy Kinh kịch cho anh. Từ đó, anh rèn luyện và theo học với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Sau chiến thắng cuộc thi “Tinh Quang Đại Đạo” do đài truyền hình CCTV3 tổ chức năm 2006, Ngọc Cương càng nổi tiếng.

Xem thêm: Thằng Cô Tịch Dota2Vn Là Ai ? Admin Nổi Tiếng Bí Ẩn Của Cộng Đồng Dota2Vn

Mỗi khi biểu diễn, nam nghệ sĩ này tùy tiết mục có thể cải trang hoàn toàn thành nữ và múa, hát bằng giọng nữ. Tuy nhiên, đôi lúc anh hát song ca nam, nữ. Năm 2008 Lý Ngọc Cương được Liên Hiệp Quốc trao tặng danh hiệu “Đại sứ hòa bình”. Năm 2009, anh có buổi biểu diễn riêng tại Nhà hát lớn Sydney-Úc, là nghệ sĩ thứ 2, và nghệ sĩ Kinh kịch đầu tiên của Trung Quốc có được vinh dự này.

READ  Tổng Thống Việt Nam 2017 Là Ai, Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Chào Đời Như Thế Nào

Trả lời

Back to top button