Là gì

Thời Gian Lưu Kho Shopee Là Gì, Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Shopee

Bằng cách sử dụng dịch vụ vận chuyển được hỗ trợ trên sàn giao dịch TMĐT tranminhdung.vn, bạn đã thừa nhận và đồng ý với các yêu cầu, và/hoặc các Chính Sách, thực tiễn áp dụng nêu trong Chính Sách Vận Chuyển này.tranminhdung.vn bảo lưu quyền sửa đổi Chính Sách Vận Chuyển này vào bất cứ lúc nào.

Đang xem: Lưu kho shopee là gì

A.QUY ĐỊNH VỀ HÀNG HÓA KHÔNG VẬN CHUYỂN, HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN, VẬN CHUYỂN CÓ ĐIỀU KIỆN

1.Những trường hợp tranminhdung.vn không hỗ trợ vận chuyển

·Sản phẩm nằm trong danh mục hàng hóa tranminhdung.vn không vận chuyển:

·Hàng hóa thuộc danh mục cấm giao dịch trên tranminhdung.vn. Chi tiết tạiĐÂY

· Thực phẩm tươi, hàng hóa còn hạn sử dụng dưới 30 ngày, hàng hóa cần bảo quản đặc biệt (bảo quản lạnh, nóng, v.v…)

· Đồ uống

· Xăng, dầu, khí đốt, hàng hóa dễ gây cháy nổ

· Kim loại quý (vàng, bạc, v.v), đá quý có giá trị cao (kim cương, hồng ngọc, v.v)

· Động, thực vật

· Bật lửa, đèn pin, đồ dùng trang trí có hình dạng vũ khí

Với các mặt hàng thuộc danh mục tranminhdung.vn không hỗ trợ vận chuyển trên đây, tranminhdung.vn sẽ không chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Người bán chịu hoàn toàn trách nhiệm trước tranminhdung.vn và pháp luật (nếu có) khi gửi hàng vi phạm Chính Sách Vận Chuyển của tranminhdung.vn vàpháp luật Việt Nam.

Đơn hàng có giá trị hàng hóa lớn hơn hoặc bằng 30.000.000VNĐ (chưa tính phí vận chuyển)Đơn hàng có dấu hiệu gian lận, lợi dụng các Chính Sách, hỗ trợ của tranminhdung.vnNgười dùng không tuân theo các hướng dẫn, quy định và khuyến cáo về vận chuyển của tranminhdung.vn được nêu ra trong Chính Sách này hoặc trong quá trình trao đổi trực tiếp với nhân viên tranminhdung.vn.Vận chuyển hoàn trả sản phẩm sau khi Người Mua (Người nhận) đã nhận hàng, bóc hàng và gửi Yêu cầu Trả hàng-Hoàn tiền tới tranminhdung.vn. Quá trình hoàn trả hoặc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện dựa trên thỏa thuận trực tiếp giữa Người Mua và Người Bán.Các đơn hàng vi phạm về số lượng và giá trị mua hàng giới hạn theo từng chương trình khuyến mại. Nội dung chi tiết sẽ được thông báo theo từng chương trình.

READ  Systolic Là Gì - Hỏi Đáp Y Học: Bệnh Áp Huyết Cao

2.Những trường hợp vận chuyển có điều kiện và/hoặc hạn chế vận chuyển

a.Hàng cồng kềnh

Theo quy định của các đơn vị vận chuyển, khối lượng sử dụng để tính cước là mức khối lượng cao nhất khi so sánh giữa cân nặng và khối lượng quy đổi của kiện hàng sau đóng gói.

Ví dụ: Sản phẩm bàn phím máy tính có cân nặng sau đóng gói là 0.5kg, nhưng có kích thước đóng gói là CR x CD x CC (cm) là 30 x 50 x 10 (cm)

Đơn vị vận chuyển

Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao / 5000

= (30 x 50 x 10) / 5000 = 3 kg > 0.5 kg

Để hạn chế việc đơn hàng bị hủy, Người Bán cần nhập đầy đủ cân nặng sau đóng gói và kích thước 3 chiều của bưu kiện để hệ thống tính khối lượng quy đổi chính xác theo từng ĐVVC. Với đơn hàng có khối lượng nhập thấp hơn thực tế, ĐVVC có quyền từ chối vận chuyển đơn hàng hoặc Người Bán sẽ phải trả phần phí vận chuyển phát sinh thêm.

Xem thêm: Các Khái Niệm Thị Trường Trong Marketing Là Gì? Phương Pháp Tính Thị Phần

*

b.Hàng dễ vỡ

Các sản phẩm bằng chất liệu: nhựa mỏng, thủytinh, pha lê, sành, sứ, gốm, đất nung, thạch cao, sản phẩm chứa chất lỏng bên trong, v.v… khi vận chuyển sẽ có rủi ro rất lớn nếu không có chế độ cảnh báo và vận chuyển riêng. Do vậy, tranminhdung.vn có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển nếu đánh giá đơn hàng có rủi ro lớn khi vận chuyển hoặc do đối tác vận chuyển không đáp ứng được điều kiện để vận chuyển bưu kiện dễ vỡ đó.NếuNgười bán vẫn mong muốn bán các sản phẩm này và yêu cầu tranminhdung.vn hỗ trợ vận chuyển, thì trách nhiệmgói bọc đảm bảo an toàn,cảnh báo bên ngoài gói bọcvàchịu rủi ro do vận chuyểnnếu xảy ra bể vỡ, hỏng hóc hoàn toàn thuộc về Người Bán.

c.Hàng dễ hư hại/tổn thất do đặc tính sản phẩm

Danh mục các sản phẩm dễ hư hại/tổn thất trong quá trình vận chuyển do đặc tính sản phẩm:

*

Đối với các sản phẩm có đặc tính trong danh sách trên hoặc đặc tính gần giống, khả năng xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển rất cao, do vậy tranminhdung.vn có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển hoặc vẫn hỗ trợ nếu có yêu cầu từ Người Bán nhưng trách nhiệm chịu rủi ro khi vận chuyển thuộc về Người Bán, trừ khi các bên có thể xác định tình trạng thiệt hại hoàn toàn xảy ra do lỗi của đơn vị vận chuyển.d.Sản phẩm không thể vận chuyển theo đường hàng không(Do quy định về an toàn của ngành Hàng không)

– Chất khí (Bình gas, bình xịt phòng, bình xịt côn trùng, xịt tóc, bình ô-xy để thở,…)

– Chất lỏng dễ cháy (Sơn, xăng, dầu, cồn, rượu, keo dán, nước hoa,…)

– Chất rắn dễ cháy (Bột kim loại, bột hóa chất, v.v..)

– Chất ô xy hóa

– Sản phẩm có từ trường (Nam châm)

– Thiết bị điện tử có tích điện: Pin, pin sạc dự phòng, điện thoại di động, máy cạo râu dùng pin, v.v..

Với các đơn hàng có chứa các sản phẩm này, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn thông thường từ 2-4 ngày do đơn vị vận chuyển phải sử dụng các phương tiện đường bộ như ô tô, tàu hỏa để vận chuyển hàng hóa. Người Bán có trách nhiệm ghi chú rõ ràng thông tin “Hàng không vận chuyển hàng không” lên trên gói hàng (hoặc tích vào ô ký hiệu Không vận chuyển hàng không nếu sử dụng mẫu phiếu đóng hàng in từ tranghttps://banhang.tranminhdung.vn/). Trường hợp Người Bán không ghi chú rõ ràng dẫn đến việc hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy, vậnchuyển chậm hoặc không thể vận chuyển được, tranminhdung.vn sẽ không chịu trách nhiệm.

B.QUY ĐỊNH VỀ ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

Trước khi vận chuyển, Người Bán phải đảm bảo hàng hóa đã sẵn sàng để được vận chuyển với quãng đường tương ứng với từng đơn hàng. Cụ thể như sau:

1.Yêu cầu chung

Tất cả các bưu kiện đều phải đóng gói sẵn sàng trước khi vận chuyển, được niêm phong bởi Người Bán. Đơn vị vận chuyển sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, và sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu sản phẩm được giao tới tay Người Mua/hoàn về tay Người Bán trong tình trạng còn nguyên niêm phong và bao bì không bị rách/vỡ/ướt/móp méo.Trênbao bì tất cả các bưu kiện đều phải có thông tin:Thông tin Người nhận, bao gồm: Tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ người nhậnMã vận đơn của đơn hàngGhi chú hàng không vận chuyển được bằng đường hàng không (nếu có ít nhất 01 sản phẩm trong bưu kiện nằm trong nhóm sản phẩm không thể vận chuyển bằng đường hàng không)Mã đơn hàng trênhệ thống tranminhdung.vn (không bắt buộc)Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tranminhdung.vn khuyến cáo Người Bán (Người Gửi) nên gửi kèm hóa đơn tài chính hợp lệ của sản phẩm trong bưu kiện (nếu có). Hóa đơn tài chính là căn cứ hỗ trợ quá trình xử lý khiếu nại như: xác định giá trị thị trường của hàng hóa, đảm bảo hàng hóa lưu thông hợp lệ, không bị tịch thu bởi cơ quan quản lý thị trường, v.v..Đơn vị vận chuyển có quyền bóc mở bưu kiện để kiểm tra nội dung hàng hóa trong trường hợp nghi ngờ Người bán gửi sản phẩm không hỗ trợ vận chuyển hoặc có hành vi gửi hộp rỗng không chứa hàng

2. Hướng dẫn đóng gói

Loại sản phẩm Yêu cầu gói bọc
Mỹ phẩm đựng trong chai/lọ không dễ vỡ -Đậy kín và cố định nắp sản phẩm bằng 2-3 lớp băng keo. Bọc kín sản phẩm bằng 2 lớp nilon khí và để vào hộp.

Xem thêm: Về Nguyên Tắc Trong Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

-Chèn xốp/giấy báo xung quanh hộp để sản phẩm không bị va đập với hộp khi vận chuyển.

READ  Van Cổng Ty Chìm Là Gì - So Sánh Van Cổng Ty Nổi Và Van Cổng Ty Chìm

Trả lời

Back to top button