Là gì

Ý Nghĩa Đằng Sau Dòng “ Lương Thỏa Thuận Là Gì ? Cách Deal Lương Cao

Tất cả ngành nghề Bán thời gian / Thời vụ Bảo hiểm Báo chí / Biên tập viên Bất động sản / Nhà đất Bưu chính viễn thông Cơ khí / Kỹ thuật ứng dụng Công nghệ thông tin / Phần mềm Dầu khí / Địa chất Bán hàng / Tư vấn / Chăm sóc khách hàng Dệt may / Giầy da / Thuộc da Bảo vệ / Vệ sĩ / An ninh Điện / Điện tử / Điện lạnh Du lịch / Nhà hàng / Khách sạn Dược / Hóa dược / Sinh hóa Giải trí / Vui chơi / Thư giản Giáo dục / Đào tạo /Thư viện Giao thông / Vận tải / Thủy lợi / Cầu đường Hành chính / Thư ký Kiến trúc /Nội thất Kinh doanh Lao động phổ thông / Công nhân / Làm thuê Luật / Pháp lý Sinh viên / Mới ra trường / Thực tập Mỹ phẩm / Thời trang / Trang sức Ngân hàng / Chứng khoán / Đầu tư Nghệ thuật / Điện ảnh Nông lâm / Ngư nghiệp Thẩm định /Giám định / Quản lý chất lượng Quản lý điều hành Quảng cáo / Marketing / PR Sản xuất / Vận hành sản xuất Kế toán / Tài chính / Kiểm toán Thể dục / Thể thao Thiết kế / Mỹ thuật / Vẽ / Đồ họa Thực phẩm / Dịch vụ ăn uống Xây dựng / Thi công / Đầu tư xây dựng Xuất / Nhập khẩu / Ngoại thương Y tế / Bệnh viện / Bác sĩ Ngoại ngữ / Đối ngoại / Biên dịch / Phiên dịch Khu chế xuất / Khu công nghiệp Làm đẹp / Thể lực / Spa Tài xế / Lái xe / Giao nhận Trang thiết bị công nghiệp / Gia dụng / Văn Phòng PG / PB / Lễ tân Phục vụ / Tạp vụ / Giúp việc Công nghệ thực phẩm Khác Thú y / Chăn nuôi / Bác sĩ thú y Thủy sản / Chăn nuôi Bảo hành / Sửa chữa Công chức / Viên chức / Cán bộ nhà nước Môi trường/ Xử lý chất thải
Tất cả địa điểm Cần Thơ Hậu Giang Vĩnh Long Sóc Trăng An Giang Kiên Giang Bạc Liêu Cà Mau Tiền Giang Long An Bến Tre Trà Vinh Đồng Tháp Hà Nội Đà Nẵng Hồ Chí Minh Khác

READ  tái khám tiếng anh là gì

Ắt hẳn trong chúng ta ai cũng sẽ gặp phải điều này: tìm thấy một cơ hội việc làm tuyệt vời với đầy đủ tiêu chí của bản thân bao gồm chuyên môn, môi trường làm việc, chế độ phúc lợi…nhưng khi kéo đến thông tin lương thì lại thấy “Lương thỏa thuận / Lương cạnh tranh”, không chỉ bạn mà đa phần người tìm việc sẽ cảm thấy hụt hẫng vì nhà tuyển dụng không công khai mức lương ngay trên web. Vậy lý do tại sao công ty muốn giữ bí mật về mức lương cho đến khi phỏng vấn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Lương thỏa thuận là gì

► Chủ đề liên quan:4 câu hỏi hóc búa trong buổi phỏng vấn xin việc

*

Nhà tuyển dụng muốn ứng viên hấp dẫn bởi công việc chứ không chỉ là lương

Việc giữ bí mật về mức lương như một cách để nhà tuyển dụng kiểm tra sự quan tâm của bạn đối với vị trí mà họ đăng tuyển, họ muốn biết các ứng viên có hào hứng với công việc hay chỉ để tâm đến mức lương họ được trả. Khi các ứng viên nộp đơn vào vị trí ứng tuyển mà không bị chi phối bởi mức lương được nhận thì kỳ thực đó là người đam mê với công việc. Đó cũng là một cách để nhà tuyển dụng tránh những người ứng tuyển chỉ vì mức lương hấp dẫn.

READ  Kachima Là Gì ? Ý Nghĩa Của Kajima Làm Thấu Nỗi Đau Thất Tình

Tránh sự cạnh tranh của các đối thủ cùng ngành nghề

Để tránh được việc cạnh tranh trong tuyển dụng từ các đối thủ cùng ngành nghề, nhà tuyển dụng luôn ưu tiên việc bảo mật mức lương bởi họ không muốn mất ứng viên tiềm năng vào tay các đối thủ khác

Đa dạng hóa các ứng viên

Ở một số trường hợp khác, nhà tuyển dụng sẽ phụ thuộc vào từng đối tương ứng viên để đưa ra các mức lương phù hợp với trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm của ứng viên đó. Họ sẵn sàng chi trả một mức lương cao đối với các ứng viên tài năng và dày dạn kinh nghiệm, cũng như không ngại trả một mức lương thấp với ứng viên ít kinh nghiệm.

Xem thêm: khi công ty phát hành cổ phiếu lần đầu vốn điều lệ chia cho số cổ phiếu này gọi là

Hiểu rõ về nhu cầu và mong muốn của bản thân

Lương là thước đo để đánh giá năng lực và kinh nghiệm của mỗi ứng viên, tuy nhiên nó không phải là yếu tố quan trọng nhất. Hãy tự đặt câu hỏi cho chính bản thân mình rằng: “Nếu bạn không biết được mức lương thì bạn có đến phỏng vấn hay không? Mối quan tâm của bạn nghiêng về công việc nhiều hơn hay chỉ là một mức lương hấp dẫn?” Câu trả lời của bạn sẽ hướng bạn đến việc tiếp tục nhấn vào nút NỘP ĐƠN hay quyết định tìm một công việc tương tự có công khai mức lương.

READ  Tapi Ô Tô Là Gì ? Tại Sao Phải Bọc Tapi Cửa Xe Ô Tô? Những Điều Cần Biết Về Tapi

Bên cạnh lương, chế độ phúc lợi là điều bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để đưa quyết định cuối cùng cho mình.

Xem thêm: Cách Nhận Cổ Tức Bằng Cổ Phiếu Bao Lâu Về Tài Khoản, Ấm Ức Với Cổ Tức Bằng Cổ Phiếu

Tham khảo trước về mức lương

Bạn có thể không biết công ty bạn đang ứng tuyển sẽ đưa ra mức lương bao nhiêu cho vị trí mà bạn đang quan tâm, nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động tham khảo mặt bằng lương của vị trí đó bằng cách tìm hiểu trên các trang web hoặc tham khảo ý kiến của người trong nghề đó.

Sẵn sàng thương lượng về một mức lương phù hợp

Nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc về thang bảng lương và hoàn toàn có thể chi trả cao hơn nếu bạn thực sự là một ứng viên tài năng. Trong trường hợp nhà tuyển dụng chi trả mức lương thấp hơn với mong muốn của bạn, đừng ngần ngại thương lượng với họ bằng cách thể hiện năng lực, giá trị mà bạn có thể mang đến cho công ty của họ. Bên cạnh lương, chế độ phúc lợi là điều bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để đưa quyết định cuối cùng cho mình.

Trả lời

Back to top button