Chứng khoán

lương nhân viên tư vấn chứng khoán

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến chứng khoán, đầu tư cổ phiếu nhưng không phải ai cũng biết về các công việc trong lĩnh vực này. Liệu bạn đã biết về các nhiệm vụ cũng như mức lương của nhân viên môi giới chứng khoán? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết này.

MỤC LỤC:
I. Những việc làm chứng khoán HOT
II. Môi giới chứng khoán là gì?
III. Mức lương của nhân viên môi giới chứng khoán
IV. Học ngành gì ra làm được Nhân viên môi giới chứng khoán?
V. Kỹ năng cần có của nhân viên môi giới chứng khoán

Thị trường chứng khoán tại Việt Nam được đánh giá rất sôi động và có nhiều biến động. Nhân viên môi giới chứng khoán là một trong số những vị trí được rất nhiều người lựa chọn. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thì hãy tham khảo kỹ lưỡng hơn về công việc và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

*

Nhân viên môi giới chứng khoán có mức lương thế nào?

I. Những việc làm chứng khoán HOT

Chứng khoán là một trong số lĩnh vực hiện đang được nhiều người quan tâm, với nhiều vị trí việc làm khác nhau ứng viên có thể tham khảo những việc làm chứng khoán Hot dưới đây để lựa chọn cho mình công việc dễ dàng hơn. Chuyên viên môi giới chứng khoán. Nhân viên tư vấn chứng khoán. Nhân viên dịch vụ chứng khoán. Nhân viên hỗ trợ khách hàng đầu tư chứng khoán. Nhân viên Sales chứng khoán. Giám đốc khối dịch vụ chứng khoán. Nhân viên CSKH chứng khoán. Trưởng phòng môi giới chứng khoán. Kế toán trưởng – Lĩnh vực chứng khoán. Giám đốc dịch vụ chứng khoán.

Xem Thêm: Việc làm Nhân Viên Môi Giới Chứng Khoán

II. Môi giới chứng khoán là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản môi giới chứng khoán là việc làm trung gian hỗ trợ cho quá trình thực hiện mua bán chứng khoán cho khách hàng. Nhân viên môi giới chứng khoán cũng có nhiệm vụ đó là tư vấn và tiến hành các giao dịch, tìm hiểu đánh giá, kiểm tra.

READ  Chứng Khoán Tiki - Combo Phân Tích Chứng Khoán + Giàu Từ Chứng Khoán

Đảm nhận công việc môi giới chứng khoán, bạn sẽ phải thực hiện các giao dịch cho nhà đầu tư, phân tích, giải thích và tư vấn cho khách hàng về các giao dịch chứng khoán. Tất cả các hoạt động về giá cả giao dịch, môi giới thông tin hay số cổ phiếu và giá tiền đều được tư vấn chi tiết cho khách hàng.

Đang xem: Lương nhân viên tư vấn chứng khoán

Đọc thêm: ​​Có những vị trí việc làm nào cho Nhân viên tư vấn

III. Mức lương của nhân viên môi giới chứng khoán

Những người làm nhân viên môi giới chứng khoán có mức lương cứng và cả hoa hồng thông qua doanh thu, tùy thuộc vào những giao dịch của khách hàng. Thông thường mức phân chia hoa hồng sẽ tùy thuộc vào từng công ty nên có sự khác biệt. Nếu tỷ lệ ở mức 25%-75% thì có nghĩa là khi công ty thu về được 100 triệu thì nhân viên sẽ được hưởng 25 triệu. Có nhiều doanh nghiệp còn có tỉ lệ % cao hơn nhằm thúc đẩy sự tìm kiếm và môi giới khách hàng.

Hầu hết mức lương cứng của nhân viên môi giới chứng khoán sẽ khoảng 4 – 8 triệu đồng/tháng tùy vào doanh nghiệp và trình độ bản thân. Khoản hoa hồng và thưởng nếu có thì mức lương sẽ trung bình từ 15 – 20 triệu đồng/tháng. Trong thời kì chứng khoán phát triển thì mức lương có thể sẽ được nâng cao hơn.

Bên cạnh lương và hoa hồng thì thu nhập của nhân viên môi giới chứng khoán còn bao gồm quà cáp của nhà đầu tư khách hàng (giúp họ đầu tư sinh lời và họ tặng lại). Với những người có từ 10 năm kinh nghiệm trở lên và uy tín trong nghề thì tổng thu nhập có thể lên tới 50 – 100 triệu/tháng, thậm chí là nhiều hơn. Nhìn chung lương chính của nhân viên môi giới không cao nhưng thu nhập khá cạnh tranh, phụ thuộc vào năng lực thực tế.

Để có mức thu nhập cao mỗi nhân viên cũng cần có kỹ năng và trình độ nhất định. Chắc chắn mức thu nhập sẽ tương xứng với cường độ làm việc và áp lực. Công việc nhân viên môi giới hay những việc liên quan đến ngành chứng khoán được đánh giá là nghề đa lĩnh vực.

READ  Thông Tin Chứng Khoán Hag Hôm Nay, Hag: Ctcp Hoàng Anh Gia Lai

*

Để trở thành nhân viên môi giới chứng khoán giỏi cần làm gì?

IV. Học ngành gì ra làm được Nhân viên môi giới chứng khoán?

Khi nói về những vai trò như tư vấn, môi giới thì có một quan điểm phổ biến là chỉ cần có sự khôn khéo, có nhiều mối quan hệ là đủ nhưng thực chất thì không phải vậy, nhất là đối với công việc cần chuyên môn như nhân viên môi giới chứng khoán. Bạn phải có những nền tảng vững chắc để khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tin tưởng, nhờ bạn phân tích và hỗ trợ ra quyết định với các khoản đầu tư của họ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá nhân viên môi giới chứng khoán là bằng cấp.

Nhân viên môi giới chứng khoán ngày nay thường được yêu cầu có bằng cấp từ cao đẳng, đại học trở lên các chuyên ngành:

Quản trị kinh doanh. Kinh tế. Tài chính – Ngân hàng. Kế toán – Kiểm toán.

Nhân viên môi giới chứng khoán có nền tảng kiến thức về kinh tế, đầu tư có thể đưa ra những phân tích, đánh giá và lời khuyên chính xác hơn. Một số chuyên ngành khác có thể là về Xuất nhập khẩu, Thương mại nói chung, có kinh nghiệm đầu tư hoặc chơi chứng khoán là lợi thế.

Tuy vậy, có một thực tế là hiện nay chưa có trường nào có chuyên ngành riêng về chứng khoán. Để hành nghề môi giới chứng khoán lâu dài, bạn sẽ cần có chứng chỉ do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp. Hầu hết những người làm nhân viên môi giới chứng khoán đều sẽ tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn để thi lấy chứng chỉ.

V. Kỹ năng cần có của nhân viên môi giới chứng khoán​

1. Kỹ năng nắm bắt cơ hội

Đối với những nhân viên môi giới chứng khoán thì cơ hội là thứ phải nắm bắt đầu tiên. Không giống như những công việc khác, với chứng khoán cơ hội đầu tư để đạt được hiệu quả trong kinh doanh thì đây là kỹ năng quan trọng. Bên cạnh đó nhân viên môi giới, tư vấn chứng khoán cũng cần có kỹ năng phân tích những thông tin tài chính và có bảng thống kê, báo cáo kinh doanh cụ thể để tư vấn cho khách hàng hiệu quả nhât.

READ  Cách Nộp Tiền Vào Tài Khoản Chứng Khoán Vcbs, Nộp Tiền Vào Tài Khoản Chứng Khoán

Xem thêm: cổ phiếu shs f319

2. Kỹ năng đối mặt với áp lực

Chắc chắn với nghề này bạn phải có kỹ năng chịu áp lực công việc thường xuyên. Từng ngày hay từng giờ những con số trên thị trường chứng khoán sẽ không ngừng nhảy sẽ tạo áp lực cho bạn. Hay về doanh số đối với những người tư vấn viên hay khách hàng cũng là một áp lực thường trực.

*

Những kỹ năng thiết yếu của nhân viên môi giới chứng khoán

3. Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng thiết yếu đối với nhân viên môi giới hay những bạn làm kinh doanh. Dù bạn có tài giỏi và am hiểu kiến thức đến đâu thì kỹ năng giao tiếp với khách hàng cũng là điều cần thiết để đem lại kết quả tốt. Nhân viên môi giới chứng khoán cần nắm bắt được sở thích và nhu cầu của khách hàng, biết lắng nghe và tạo được niềm tin với khách hàng.

Đọc thêm: Nghề tư vấn: Công việc hấp dẫn chỉ phù hợp với những người giỏi giao tiếp?

4. Kỹ năng tìm kiếm khách hàng

Để có được sự thành công thì nhân viên môi giới cũng cần có kỹ năng đề tìm kiếm khách hàng. Bạn có thể tìm khách hàng thông qua nhiều cách khác nhau sau đó sẽ lựa chọn và tư vấn để có được khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Cao Thủ Tuấn “Hạc”: Võ Sư Đặng Tuấn Hải Là Ai, Tuấn “Hạc” Và Cuộc Luận Kiếm Với Flores

5. Kỹ năng khai thác thông tin

Để có được nhiều khách hàng lựa chọn mình làm nhân viên môi giới chứng khoán các bạn đòi hỏi phải có vốn kiến thức về thị trường sâu sắc đồng thời có định hướng cho khách hàng.

Với những thông tin trên đây các bạn có thể hiểu rõ hơn lương của nhân viên môi giới chứng khoán có cao không. Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển công việc này hãy tìm hiểu chi tiết và đưa ra cho mình sự lựa chọn hợp lý nhất. Bởi ngành nào cũng vậy, công việc nào cũng vậy đều cần có sự đam mê và phù hợp mới có thể dễ dàng đem đến thành công.

Trả lời

Back to top button