Là gì

luật sư cao cấp thế giới là gì

Trong tổng số 70 người quyền lực nhất thế giới thì có tới 14% trong số đó là các luật sư hoặc người tốt nghiệp trường luật ! Rất có thể từ tư duy ngành luật mà họ trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc và có quyền lực lớn ! Sau đây mời các bạn lướt qua danh sách 10 luật sư giỏi nhất thế giới. Hơn thế nữa, họ còn nắm quyền lực tối cao trong tay.

Đang xem: Luật sư cao cấp thế giới là gì

Để trở thành một luật sư giỏi, có lẽ là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên ngành luật. Nhưng giỏi không chưa đủ, những luật sư giỏi nhất thế giới sau đây còn mang tầm ảnh hưởng lớn trong giới chính trị và trên trường quốc tế. Chúng ta cùng noi gương xem 11 người đó là ai ?

Hillary Clinton

Chức vụ: cựu Bộ trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

Sinh ra tại Chicago và lớn lên tại một thị trấn ngoại ô Park Ridge, Illinois, Clinton học tại trường Cao đẳng Wellesley, tốt nghiệp năm 1969, và giành được bằng Tiến sĩ Luật của trường đại học Yale năm 1973.

*

Bà đã từng phục vụ trong nội các của Tổng thống Barack Obama với chức vụ Ngoại trưởng Hoa Kỳ thứ 67 từ ngày 21 tháng 1 năm 2009 đến ngày 1 tháng 2 năm 2013. Bà từng là thượng nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ đại diện cho tiểu bang New York từ ngày 3 tháng 1 năm 2001 đến ngày 21 tháng 1 năm 2009. Bà cũng từng là Đệ nhất Phu nhân của Hoa Kỳ trong thời gian Bill Clinton làm Tổng thống từ năm 1993 đến năm 2001, và Đệ Nhất Phu nhân bang Arkansas trong thời gian Bill Clinton làm thống đốc bang từ năm 1979 đến năm 1981 và từ năm 1983 đến năm 1992.

READ  Nghĩa Của Từ Live Là Gì Trong Tiếng Việt? Live Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Hillary Clinton là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Với bằng tiến sĩ luật, bà xứng đáng nằm trong top đầu những luật sư giỏi nhất thế giới !

Ruth Joan Bader Ginsburg

Chức vụ: Chánh án tòa án tối cao Mỹ.

*

Ruth Joan Bader Ginsburg (sinh ngày 15.03.1933), được tổng thống Bill Clinton bổ nhiệm vị trí Chánh án tòa án tối cao Mỹ năm 1993, và là người phụ nữ thứ hai giữ vị trí này trong lịch sử Mỹ. Bà tốt nghiệp Đại học luật Harvard và thuộc Top 9 nữ sinh xuất sắc nhất trường. Bà có đóng góp rất lớn cho phong trào  nữ quyền.

Ruth Joan Bader Ginsburg  là một trong những người phụ nữ có bằng luật sư giỏi nhất thế giới !

Tập Cận Bình

Chức vụ: lãnh đạo tối cao của Trung Quốc.

*

Tập Cận Bình là nhà lãnh đạo quốc gia tối cao của Trung Quốc. Ông hiện là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Và ông còn giữ rất nhiều các chức vụ quan trọng khác trong đảng cộng sản Trung Quốc. Ông học đại học luật Thanh Hoa và lấy bằng tiến sĩ luật tại đây.

Marine Le Pen

Chức vụ: nghị sĩ viện châu Âu.

*

Plenary session week 05 2016 in Strasbourg – Preparation of the European Council meeting of 18 and 19 February 2016 Council and Commission statements – Nguồn ảnh: https://www.euractiv.com/section/elections/news/marine-le-pen-loses-bid-to-recover-eu-parliament-wages/

Marine Le Pen là chính trị gia người Pháp, Bà là luật sư từ năm 1992 đến năm 1998, trở thành nghị sĩ Nghị viện châu Âu kể từ năm 2004, chủ tịch Mặt trận Quốc gia kể từ 16 tháng 1 năm 2011. Bà tốt nghiệp thạc sĩ cao cấp Luật tại đại học Panthéon-Assas của Pháp.

READ  Giới Thiệu Tổng Quan Về Đài Loan Được Mệnh Danh Là Gì Đem Về?

Mitch McConnell

Chức vụ: thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

*

Nguồn ảnh: http://time.com/5430541/diners-confront-mitch-mcconnell-kentucky/. (Photo by Chip Somodevilla/Getty Images)

Mitch McConnell là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ bang Kentucky. Ông tốt nghiệp trường Luật của đại học Kentucky và giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội sinh viên luật của Luật sư đoàn bang này.

Addison Mitchell McConnell Jr. là một chính trị gia người Mỹ phục vụ với tư cách là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cấp cao của bang Kentucky và là Nhà lãnh đạo đa số Thượng viện. McConnell là người Kentuckian thứ hai lãnh đạo đảng của ông tại Thượng viện và là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phục vụ lâu nhất từ ​​Kentucky trong lịch sử

Barack Obama

Chức vụ: Tổng thống Mỹ.

*

Bara Obama là tổng thống đời thứ 44 của Mỹ và là tổng thống da màu đầu tiên tại nước này. Ông tốt nghiệp đại học luật Havard, là sinh viên xuất sắc và giữ vai trò chủ tịch Harvard Law Review. Ông từng làm luật sư về dân quyền và dạy luật hiến pháp tại Trường Luật Viện Đại học Chicago. Năm 2010, ông được trao giải Nobel hòa bình và là 1 trong 3 vị tổng thống được toàn nước Mỹ yêu thích nhất sau 44 đời tổng thống.

Xem thêm: Áo Ấm Tiếng Anh Là Gì – Áo Khoác Tiếng Anh Là Gì

Có lẽ ông là một luật sư có quyền lực nhất thế giới !

Samantha Power

Chức vụ: Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc .

*

Nguồn ảnh: https://news.harvard.edu/gazette/story/2018/01/samantha-power-reflects-on-her-eight-years-helping-shape-u-s-foreign-policy/

Samantha Power là một tác gia, một nhà ngoại giao Mỹ gốc Ailen. Bà đang là Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc, và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như cố vấn cao cấp cho Thượng nghị sĩ Obama năm 2008, Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Obama. Bà tốt nghiệp đại học Luật Harvard ở độ tuổi 23.

Vladimir Vladimirovich Putin

Chức vụ: Tổng thống Nga.

*

Vladimir Putin là tổng thống thứ hai của Liên bang Nga thời kỳ hậu Xô viết, sau đó giữ chứ Thủ Tướng Nga và hiện đang là Tổng thống Nga đời thứ 4. Putin được giới truyền thông khen ngợi vì đã phục hồi sức mạnh của một quốc gia sau những năm cầm quyền hỗn loạn của Yeltsin. Trong tám năm cầm quyền, nền kinh tế đã ra khỏi cơn khủng hoảng với GDP tăng gấp 6 lần. Putin tốt nghiệp Ban quốc tế Khoa luật Đại học Quốc gia St. Petersburg năm 1975.

READ  Kiểm Soát Nội Bộ: Cốt Lõi Quản Trị Nội Bộ Doanh Nghiệp Là Gì

Adam Silver

Chức vụ: Kinh doanh thể thao.

*

Adam Silver  là luật sư Mỹ, giữ chức ủy viên Hiệp hội bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ từ năm 2014. Ông được tạp chí TIME bình chọn là những người quyền lực nhất trong ngành kinh doanh toàn cầu, đặc biệt ở lĩnh vực thể thao. Ông tốt nghiệp ngành luật của Đại học Chicago.

Bryan Stevenson

Chức vụ: nhà hoạt động xã hội được toàn nước Mỹ yêu thích.

*

Bryan Stevenson là một luật sư danh tiếng, một diễn giả, tác gia, một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng tại Mỹ. Ông là giáo sư luật của đại học New York, và được cả nước Mỹ ca tụng cho những nổ lực giành quyền công bằng cho người nghèo và các dân tộc thiểu số. Ông giành được học bổng toàn phần của đại học Luật Havard và tốt nghiệp từ đây.

Elizabeth Warren

Chức vụ: thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

Xem thêm: tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán việt nam

*

Elizabeth Warren là học học giả pháp lý nổi bật, giáo sư luật Haravard và một nữ chính trị gia danh tiếng tại Mỹ. Bà từng là Trợ lý Chủ tịch và Cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Tài chính, hiện đang là thượng nghị sĩ Mỹ. Bà được giới chính trị gia ở Mỹ cho là ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ. Bà tốt nghiệp trường luật Rutgers-1 trong 3 trường luật lâu đời nhất nước Mỹ ở bang New Jersey.

Và đó là tất thảy những luật sư giỏi nhất và có quyền lực, tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới !

Chúc các bạn vui vẻ !

Trả lời

Back to top button