Người nổi tiếng

Luật Pccc Quy Định Trách Nhiệm Pccc Là Của Ai ? Trách Nhiệm Phòng Cháy Và Chữa Cháy Thuộc Về Ai

Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của ai ?

Trách nhiệm thuộc về ai ?

Theo Điều 5 của Luật Phòng cháy chữa cháy và Khoản 2 Điều 1 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy quy định:

1. Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên lãnh thổ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đang xem: Luật pccc quy định trách nhiệm pccc là của ai

2. Công dân từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khoẻ có trách nhiệm tham gia vào đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở được lập ở nơi cư trú hoặc nơi làm việc khi có yêu cầu.

3. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm:

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy và chữa cháy, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy, thành lập, duy trì hoạt động đội phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.Ban hành theo thẩm quyền nội quy và biện pháp về phòng cháy và chữa cháy.Tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về phòng cháy và chữa cháy.Bảo đảm kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy, sử dụng kinh phí phòng cháy và chữa cháy đúng mục đích. Trang bị và duy trì hoạt động của dụng cụ, phương tiện phòng cháy và chữa cháy, chuẩn bị các điều kiện phục vụ chữa cháy. Xây dựng, tổ chức thực tập phương án chữa cháy, bảo đảm các điều kiện phục vụ công tác huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy, tổ chức chữa cháy và khắc phục hậu quả do cháy gây ra.Thực hiện nhiệm vụ khác về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

4.Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra hoạt động phòng cháy và chữa cháy của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và làm nhiệm vụ chữa cháy.

Xem thêm: Khái Niệm Quan Tâm Là Gì ? 20 Định Nghĩa Tình Yêu Chuẩn Nhất

*

Trách nhiệm của gia đìnhĐôn đốc, nhắc nhở thành viên trong gia đình thực hiện quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.Thường xuyên kiểm tra phát hiện và khắc phục kịp thời nguy cơ gây cháy, nổ.Phối hợp với cơ quan, tổ chức và hộ gia đình khác trong việc bảo đảm điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy, quản lý chặt chẽ và sử dụng an toàn chất dễ gây cháy, nổ.

Trách nhiệm của cá nhân ?Chấp hành quy định, nội quy, yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy của người hoặc cơ quan có thẩm quyền.Tuân thủ pháp luật và nắm vững kiến thức cần thiết về phòng cháy và chữa cháy, biết sử dụng dụng cụ, phương tiện phòng cháy và chữa cháy thông dụng.Bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt và trong bảo quản, sử dụng chất cháy.Ngăn chặn nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, hành vi vi phạm quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy.Thực hiện quy định khác có liên quan đến trách nhiệm cá nhân trong Luật này.

Xem thêm: Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa

Bạn đang xem bài viết Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của ai ?

*

Bạn cần giúp đỡ

Song Thái Tùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ PCCC Bình Dương, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

READ  Cuộc Đời Kỳ Lạ Của Người Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay Là Ai, Người Cao Nhất Thế Giới

Trả lời

Back to top button