Người nổi tiếng

11 Bí Mật Thú Vị Về Loki Marvel Là Ai, Loki Là Ai

*

Nhắc đến nhân vật phản diện trong vũ trụ Marvel Cinematic Universe thì không thể không nhắc đến Loki. Loki được biết đến là một vị thần lừa lọc. Nhưng về tiểu sử của Loki thì có khá nhiều phiên bản. tranminhdung.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhân vật này.

Đang xem: Loki marvel là ai

Tiểu sử nhân vật Loki

Loki là ai?

Loki là một vị thần và là một trong những thực thể hùng mạnh của vương quốc Asgard. Tuy nhiên Loki lại không phải con ruột của vua Asgard.

Theo đó, Odin – vua Asgard trong một lần đánh bại kẻ thù là người Khổng Lồ Băng của xứ Jotunheim đã phát hiện một đứa trẻ sơ sinh có kích thước người Asgard. Đứa bé đó chính là Loki. Loki là con của vua người Khổng Lồ Băng nhưng do mang kích thước nhỏ bé khiến cha mình xấu hổ nên bị giấu đi. Odin sau đó đã đem Loki về nuôi.

Từ khi còn bé Loki đã luôn căm phẫn về việc Odin và mọi người phân biệt đối xử giữa anh và Thor. Sau đó, Loki đã học ma thuật – bộ môn duy nhất anh có năng khiếu bẩm sinh. Loki bắt đầu quậy phá từ đó nhưng vẫn ngấm ngầm ghen tị với Thor. Đỉnh điểm là việc Odin chuẩn bị cây búa Mjolnir cho Thor và Loki đã can thiệp vào quá trình chế tạo cây búa. Chính vì vậy, chiếc búa của Thor mới ngắn như vậy. Đồng thời Loki luôn nghĩ cách để chiếm Mjolnir làm của riêng.

*

Loki luôn muốn chiếm lấy Mjolnir

Không những vậy, khi Thor yêu một nữ kiếm sĩ Sif – người có mái tóc vàng óng ánh, đã bị Loki biết được. Lúc Sif đang ngủ thì Loki đã cắt phéng mái tóc vàng óng của cô. Thor biết được đã bắt Loki phải đi rèn một bộ tóc khác cho Sif. Dù đã đi nhờ 2 tên quỷ lùn rèn hộ nhưng Loki lại không trả một xu nào vì vậy mái tóc được rèn ra đen như màn đêm. Mặc dù vậy, Thor vẫn yêu Sif như trước.

Mặc dù ghen tị như vậy nhưng Loki lại rất yêu quý Asgard. Khi biết Karnilla có ý định tấn công Asgard, Loki đã từ chối tham gia cùng và thay vào đó lại cảnh báo Asgard về âm mưu của bà ta.

Loki – Vị thần xảo quyệt, vị thần của tai ương

Các trò đùa của Loki ngày càng trở nên quá lố khiến Odin phải bỏ Loki vào ngục tối để rút kinh nghiệm. Loki đã sử dụng phép thuật của mình để trốn ngục và gặp gỡ phù thuỷ quyền năng Eldred. Eldred đã giúp Loki tăng cường sức mạnh hắc ám trong anh. Sau này Loki đã giết Eldred và gặp quỷ lửa Surtur để trao đổi linh hồn Eldred lấy sức mạnh và quyền lực. Surtur đã chấp nhận lời đề nghị của Loki. Sau đó Loki đã tiếp quản quân đội và đất đai của Eldred.

Modern Age

*

Loki

Mâu thuẫn của Thor và Loki ngày càng tăng. Loki đã lợi dụng việc Odin phản đối mối quan hệ giữa Thor và Jane Foster để thuyết phục Odin trừng trị Thor bằng cách đày Thor xuống Trái Đất. Sau đó, Loki thuyết phục Enchantress xuống Trái Đất để quyến rũ Thor. Biết chuyện, Odin đã xuống Trái Đất để kết thúc mối tính giả tạo đó.

Thừa nước đục thả câu khi không có ai ở Asgard, Loki đã chiếm lấy ngai vàng và cho tên Skagg và Surtur xuống Trái Đất để đánh bại người Asgard. Tuy nhiên, kế hoạch đã thất bại và Loki bị đày đi phục dịch cho bọn Troll để trừng phạt.

Ragnarok

Loki đã từng được tiên đoán là người dẫn dắt kẻ thù của Asgard vào “Thế giới vĩnh cửu” và hỗ trợ chúng đánh người Asgard. Trận chiến này được biết đến với cái tên Ragnarok. 

Cuộc chiến này đã hấp thụ mọi sự sống của những người Asgard và tạo thành một chu kỳ bất tận được điều khiển bởi Celestial. Thor đã chấm dứt chu kỳ này tuy nhiên tất cả mọi người đều chết. Thor sau đó đã lâm vào ngủ say còn Celestial thì không thể hồi sinh. 

Biến thành phụ nữ

*

Loki từng biến thành phụ nữ

Sau khi Thor thức dậy, anh đã tìm kiếm người Asgard còn sống. Sau khi tìm được Heimdall và nhóm Warriors Three, Heimdall đã chỉ đường cho Thor về phía tây nam – nơi hàng chục người Asgard đang bị Destroyer giam giữ. 

Vị thần lừa lọc của chúng ta đã thu thập các đồng minh Asgard của mình và Thor bị sập bẫy. Nhưng lúc này vị thần lừa lọc của chúng ta lại được tái sinh trong hình hài của phụ nữ.

Dark Reign

*

Thời kỳ Dark Reign

Vị thần lừa lọc cũng chưa bao giờ thôi ý nghĩ muốn loại bỏ Thor. Theo đó, Loki đã du hành về quá khứ để khiến Bor – cha của Odin thiệt mạng trong trận chiến với người Khổng Lồ Băng. Khi quay lại hiện tại, anh đã hồi sinh lại Bor ở New York và ếm Bor khiến ông ta thấy ai cũng là kẻ thù, đặc biệt là Thor.

Trong lúc Thor và Bor chiến đấu, vị thần lừa lọc của chúng ta lại đi nói với Balder về thân thế của Bor và cùng Balder về Trái Đất để ngăn cản trận chiến. Nhưng họ đến quá muộn, Thor đã giết chết Bor. Sau trận đánh, do Thor đã giết vua của Asgard nên Balder đã buộc phải đồng ý việc trục xuất Thor ra khỏi Asgard.

Xem thêm: Sửa Lỗi Chính Tả Kiếm Tiền Online, Báo Sài Gòn Giải Phóng

Trickster Reborn

*

Trickster Reborn

Trong giai đoạn này, anh chàng của chúng ta đã tác động lên Norman Osborn khi hắn lãnh đạo Dark Avengers và HAMMER tấn công Asgard. Tuy nhiên, Loki lại đánh giá thấp sức mạnh huỷ diệt của Sentry khi biến thành The Void. Để ngăn chặn, vị thần lừa lọc của chúng ta đã duy nhất làm đúng trong đời là sử dụng Norn Stones để giúp các Avengers. Loki đã bị giết ngay trước mắt Thor với câu di ngôn: “Em xin lỗi, anh trai”.

Tuy nhiên theo cốt truyện, Loki không chết hẳn. Trước đó, anh chàng láu cá của chúng ta đã yêu cầu Hela gạch tên mình ra khỏi sổ sinh tử để anh có thể tái sinh. Khi Thor biết điều này đã quyết định đi tìm em trai của mình và đưa cậu về Asgard.

Khi ở Asgard, Young Loki đã gặp linh hồn Ikol của Loki cũ. Lúc này, cậu mới vỡ lẽ ra rằng đây là một kế hoạch được sắp đặt từ trước. Để có thể trở lại như lúc trước, cậu phải chết để linh hồn Ikol trở lại. Tuy nhiên, Young Loki đã không nghe và quyết định làm lại từ đầu với các cuộc phiêu lưu cứu giúp mọi người.

Sau khi giết Surtur, Loki và Leah đã tìm thấy Daimon Hellstrom đang bị thương. Daimon đã cho biết Mephisto đã chiếm được Fear Crown. Loki đã tìm trở về căn phòng nơi gặp gỡ Ikol. Ikol cho biết nếu muốn ngăn chặn Memphisto, Young Loki cần tuy huỷ hình hài để Ikol chiếm lấy thân xác. Vì đã trở thành người tốt nên Young Loki đã thuyết phục anh trai phải giết chết mình còn Brun sẽ ăn tươi nuốt sống nếu anh trở lại thành kẻ xấu sau khi để linh hồn Ikol nhập vào người.

Sức mạnh và năng lực

*

Sức mạnh của Loki

Mặc dù mang dòng máu Frost Giant nhưng do được nuôi lớn ở Asgard từ nhỏ nên năng lực của anh chàng nhà ta không khác gì mấy người Asgard.

Siêu sức mạnh

Bình thường, anh có nâng được vật nặng 20 tấn. Tuy nhiên, nếu được buff thêm magic thì con số này lên tới 50 tấn.

Siêu sức bền

Khả năng chịu đòn của vị thần này ngang ngửa với những người Asgard. Tuy nhiên, khi được buff thêm ma thuật, anh chàng nhà mình có thể chịu được những lực cực mạnh hoặc nhiệt độ cực cao. Ngoài ra, Loki còn có thể chiến đấu suốt 24h mà không mệt mỏi.

Siêu phục hồi

Nhờ có phép thuật, khả năng phục hồi của Loki khá cao. Các vết thương của anh có thể tự lành cực nhanh, các chi bị đứt có thể ghép lại, cơ thể bị mất có thể phục hồi. Thậm chí, anh bị đứt đầu mà vẫn còn sống.

Tuổi thọ cao

Giống với các Asgard khác, anh có tuổi thọ rất lớn. Tuy nhiên, không giống với các vị thần trên đỉnh Olympus, những người Asgard và Loki vẫn bị lão hoá nhưng rất chậm. Họ có thể sống đến ngàn năm.

Ma thuật

Anh có thể khả năng sử dụng nhiều loại ma thuật khác nhau như biến những vật vô tri thành có sự sống, buff tăng cường các kỹ năng khác. Silver Surfer từng nói rằng ma thuật của anh có thể phá huỷ 1 hành tinh. Còn Dormamu thì lại cho rằng Loki chính là đổi thủ xứng tầm về ma thuật.

Siêu tâm linh

Anh có khả năng ngoại cảm rất mạnh. Dù cách xa mấy hành tinh nhưng anh vẫn sử dụng được khả năng ngoại cảm của mình như thần giao cách cảm, đọc suy nghĩ, thôi miên…

Biến hình

Giống các vị thần khác, anh có thể tự biến hình và có thể biến thành đủ thứ trên đời như thú vật, cá, biến ô tô thành kem, đại bàng…

Siêu thông minh

Anh có một trí tuệ siêu thiên tài với nhiều kiến thức về phép thuật ngang ngửa với Sorcerer Supreme. Đặc biệt, anh còn cực kỳ xảo quyệt và được biết đến là siêu chiến lược bậc nhất vũ trụ Marvel.

Xem thêm: Bạn Có Chắc Phân Biệt Được Khách Sạn, Nhà Nghỉ Là Gì ? Một Số Yêu Cầu

Mặc dù nhiều sức mạnh như vậy nhưng Loki cũng có điểm yếu. Giống như Odin, khả năng phép thuật của anh sẽ bị suy yếu khi sử dụng ở Trái Đất. Thậm chí anh còn không thể sử dụng khả năng ngoại cảm trời cho của mình.

Những điều chưa biết về nhân vật Loki

*

Những điều chưa biết về Loki

Ban đầu, anh có mái tóc đỏ và không có sự liên kết nào với ThorCha của anh kiêm luôn mẹ. Như đã nói ở trên, cha đẻ của Loki là Laufey. Tuy nhiên, trong truyện tranh, Laufey là nữ. Vì vậy quan điểm, Laufey vừa là cha vừa là mẹ của Loki là hoàn toàn chính xác.Bị bỏ rơi vì không giống người Frost Giant.Là một người Pandepual. Điều này thể hiện ở việc anh bị hấp dẫn bởi cái đẹp, ham muốn tình dục với ai đó không cần biết giới tính của họ.Anh không biết bơiTừng nhấc được búa thần MjolnirTừng lập nên nhóm siêu phản diện vĩ đại nhất trong lịch sử Marvel

» Các bạn có thể quan tâm: Hồ sơ nhân vật: Nick Fury là ai?

READ  Pepper Là Ai - Phốt Dr Pepper Xài Bằng Giả

Trả lời

Back to top button