lợi tức trái phiếu chính phủ

It looks like your browser does not have JavaScript enabled. Please turn on JavaScript and try again.

Đang xem: Lợi tức trái phiếu chính phủ

Giới thiệuNgân hàng điện tửCá nhânDoanh nghiệptranminhdung.vn ImperialThẻ Tiếng Việt

☰ Cá nhân 1900 5555 88 / 0888 5555 88

Bài học tiết kiệm Ước mơ du học Tích góp nhỏ cho ước mơ lớn Chuyến du lịch mong muốn
Thẻ trả trước phi vật lý Sử dụng thẻ an toàn Sử dụng thẻ tiện lợi Sử dụng thẻ tiết kiệm chi tiêu
Giải pháp cho ngôi nhà mơ ước Ngôi nhà mơ ước Click – Yêu – Thương Hãy quẳng gánh lo đi và mua sắm
Chủ động bảo mật thẻ khi giao dịch online Kế hoạch nghỉ hưu

Sản phẩm

tranminhdung.vn giải quyết nhanh chóng, linh hoạt và hiệu quả nhất với các sản phẩm dịch vụ đa dạng.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Chi Tiết Cước Nóng Là Gì, Hướng Dẫn Kiểm Tra Cước Thuê Bao Trả Sau Viettel

Thẻ Ngân hàng điện tử Tài khoản
Cho vay Dịch vụ Tiết kiệm
Bảo hiểm tranminhdung.vn Imperial

Hỗ trợ

Bạn cần hỗ trợ? Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của bạn về sản phẩm và dịch vụ của tranminhdung.vn.

Xem thêm: 45 Cách Kiếm Tiền Trên Mạng 50 Một Ngày Với Cashfiesta, Kiếm Tiền Online 50$ 1 Ngày

Điều khoản điều kiện Lãi suất Biểu mẫu
Tính phí Dịch vụ Câu hỏi thường gặp
Biểu phí Dịch Vụ Thông báo sản phẩm dịch vụ

Công cụ

Quản lí tài chính cá nhân của bạn tốt hơn với các công cụ tính lãi vay cá nhân, lãi tiết kiệm và công cụ chuyển đổi ngoại tệ.

Tra cứu thông tin giao dịch tiền tệ Tính giá trái phiếu Tính toán mua bán ngoại tệ
Bạn có thể vay bao nhiêu Tính toán tiền gửi tương lai Hỗ trợ chi lương
Đăng ký tư vấn Online Đăng ký vay Tín chấp Đăng kí trực tuyến mua ngoại tệ Đăng ký bảo hiểm online

Truy cập nhanh – mới Ẩn Tỷ giá ATM/ Điểm giao dịch Biểu phí Lãi suất Khuyến mãi Đăng ký mua ngoại tệ Thanh lý tài sản Internet Banking Đăng ký nhanh Chương trình đổi quà Truy cập nhanh – mới
tranminhdung.vn Cá nhân Sản phẩm Dịch vụMua bán lẻ Trái phiếu

Mua bán lẻ Trái phiếu Chính phủ (Retail bond)

Mua bán lẻ Trái phiếu Chính phủ (Retail bond)

Tiện ích

Trái phiếu Chính phủ là loại tài sản có tính an toàn cao, khả năng bảo toàn vốn cho khách hàng gần như tuyệt đối, cùng với đó là thu nhập ổn định khi khách hàng được hưởng trái tức trong thời gian nắm giữ; Bên cạnh trái tức định kỳ, khách hàng có cơ hội được hưởng lợi nhuận cao hơn giá trị đầu tư ban đầu khi giá trái phiếu biến động tăng; Sử dụng vốn linh hoạt: khi có nhu cầu sử dụng vốn, khách hàng có thể thực hiện nghiệp vụ mua bán lại (REPO), cầm cố tại tranminhdung.vn hoặc các tổ chức tín dụng khác để vay vốn hoặc có thể bán lại trên thị trường thứ cấp Rủi ro đơn vị phát hành: do đây là trái phiếu do Chính Phủ phát hành và trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh nên rủi ro của nhà phát hành là rất thấp; Dòng tiền được xác định rõ: trái phiếu thực chất là một khoản vay với mệnh giá và lãi suất được thanh toán tại các khoản thời gian xác định trước giúp khách hàng dễ dàng xây dựng danh mục khi dòng tiền về đã được xác định rõ thời điểm; Trái tức khách hàng nhận được định kỳ từ tổ chức phát hành được miễn thuế thu nhập.

Rủi ro

Lãi suất thị trường trái phiếu có thể biến động tăng so với lãi suất tại thời điểm đầu tư khiến giá trị đầu tư của khách hàng suy giảm nếu bán; Tuy Trái phiếu chính phủ có mức độ rủi ro rất thấp nhưng khả năng vỡ nợ của nhà phát hành vẫn có thể xảy ra.

Điều kiện và thủ tục

Điều kiện giao dịch:

Khách hàng cần có tài khoản lưu ký tại công ty chứng khoán (CTCK) và tài khoản thanh toán tại một ngân hàng; Khách hàng phải ký hợp đồng nguyên tắc với tranminhdung.vn trước khi thực hiện giao dịch; Giá trị giao dịch tối thiểu giữa tranminhdung.vn và khách hàng:
– Đối với khách hàng cá nhân: 100 triệu đồng/ giao dịch
– Đối với khách hàng doanh nghiệp: 300 triệu đồng/ giao dịch.

Thực hiện giao dịch:

Căn cứ vào thông tin chào giá trên website tranminhdung.vn hoặc thông qua Chi nhánh/Phòng giao dịch (CN/PGD), khách hàng liên hệ thông qua CN/PGD hoặc trực tiếp với Phòng Kinh doanh vốn để thỏa thuận thực hiện giao dịch; Sau khi thỏa thuận xong, khách hàng ký và chuyển Phiếu xác nhận thỏa thuận giao dịch về cho Trung tâm thanh toán nội địa tranminhdung.vn (thông qua CN/PGD) thông qua số fax 08 39321447; Đồng thời khách hàng lập và chuyển Phiếu yêu cầu đặt lệnh (theo mẫu của CTCK nơi khách hàng mở tài khoản) cho CTCK (CN/PGD có thể hỗ trợ); tranminhdung.vn và CTCK do khách hàng  chỉ định thực hiện đặt lệnh và xác nhận lệnh trên Hệ thống giao dịch Trái phiếu chuyên biệt do Sở giao dịch chứng khoán quản lý vào ngày đặt lệnh đã được xác định trong Phiếu thỏa thuận giao dịch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và thủ tục thực hiện, Quý khách vui lòng liên hệ các CN/PGD gần nhất hoặc Phòng kinh doanh vốn tranminhdung.vn: 08 62884121/ 08 62884123

Thông tin trái phiếu

Trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian và mức lãi suất được xác định trước.
Các loại trái phiếu giao dịch
Trái phiếu Chính phủ
Trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh
Trái phiếu chính quyền địa phương
Mệnh giá trái phiếu là giá trị ghi trên trái phiếu, giá trị này được xem là số vốn gốc. Mệnh giá trái phiếu là căn cứ để xác định số lợi tức tiền vay mà người phát hành phải trả. Mệnh giá cũng thể hiện số tiền người phát hành phải hoàn trả khi trái phiếu đến hạn.
Lãi suất danh nghĩa (coupon) : là lãi suất thường được ghi trên trái phiếu, lãi suất này được xác định theo tỷ lệ phần trăm so với mệnh giá trái phiếu và cũng là căn cứ để xác định lợi tức trái phiếu phải trả định kỳ cho người sở hữu.
Kỳ trả lãi là khoảng thời gian người phát hành trả lãi cho người nắm giữ trái phiếu. Lãi suất trái phiếu được xác định theo năm, nhưng việc thanh toán lãi suất trái phiếu thường được thực hiện mỗi năm hai hoặc một lần
Lãi suất giao dịch mua bán (yield) : là tỷ lệ sinh lợi của trái phiếu khi Khách hàng nắm giữ trái phiếu đến ngày đáo hạn, trái phiếu có thể mua bán trên thị trường nên giá của trái phiếu thay đổi theo cung cầu hàng ngày chứ không nhất thiết bằng đúng với mệnh giá.

Thông tin thị trường


Bản tin thị trường trái phiếu chính phủ trong nước tháng 06.2018(Tải về) Bản tin thị trường trái phiếu chính phủ trong nước tháng 07.2018(Tải về) Các bản tin thị trường khác của tranminhdung.vn  (Xem tại đây)

Trả lời

Back to top button