Là gì

lợi ích là gì lập trường là gì

(Thanhuytphcm.vn) – Đừng vì lợi ích trước mắt, làm theo lời xúi giục của các phần tử quá khích mà gây mất an ninh trật tự của xã hội; đừng tự mình phá hoại cuộc sống bình yên của chính mình và của bao nhiêu người khác; hãy yêu nước một cách khôn ngoan và đúng đắn; hãy góp sức mình xây dựng đơn vị, địa phương, xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh… Đó là những ý kiến, đồng thời cũng là điều mong muốn tha thiết nhất của nhiều người dân khi chứng kiến trên một số diễn đàn, trang mạng xã hội, các phần tử quá khích đang kêu gọi người dân xuống đường vào các ngày nghỉ cuối tuần…

Đừng phá hoại cuộc sống bình yên của chính mình

Hiện tại, trên một số diễn đàn, trang mạng xã hội, các phần tử quá khích đang kêu gọi người dân xuống đường vào các ngày nghỉ cuối tuần, nhằm gây rối làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, cản trở giao thông, gây bất ổn đến cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của người dân. Đứng trên phương diện của một công dân yêu nước, tôi tha thiết mong muốn người dân nên bình tĩnh, đừng nhẹ dạ, cả tin vì thiếu hiểu biết, đừng để bọn phản động, chống đối nhà nước lợi dụng. Đừng vì lợi ích trước mắt (vì được bọn phản động cho tiền) mà làm theo lời xúi giục của bọn chúng gây mất an ninh trật tự của thành phố, gây khó khăn cho người dân, tự mình phá hoại cuộc sống bình yên của chính mình, gây tổn hại kinh tế của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung, đặc biệt là ảnh hưởng kỳ thi sắp đến của học sinh cả nước.

READ  Tôi Là Giáo Viên Mầm Non Tiếng Anh Là Gì Và Làm Những Công Việc Gì?

Đang xem: Lợi ích là gì lập trường là gì

Đợt gây rối lần trước, tôi được biết có nhiều công nhân của nhiều công ty, vì nghe lời xúi giục của bọn phản động mà đập phá công ty – nơi chính các bạn đang làm việc, gây thiệt hại cho công ty các bạn, gây mất trật tự, gây ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng đến kinh tế của thành phố. Theo quan điểm của tôi, trước khi nghe lời xúi giục của bọn phản động để đập phá công ty nơi bạn đã và đang làm việc, các bạn có nghĩ đến hậu quả sau này thế nào không? Nếu nhà đầu tư bị thiệt hại nhiều sau những lần gây rối, bãi công, họ mất niềm tin và rút hết về nước thì hàng ngàn công nhân của nước ta sẽ bị thất nghiệp, khi đó điều gì sẽ xảy ra chắc các bạn cũng hình dung được. Vì vậy, dù cho các phần tử quá khích có lôi kéo, dụ dỗ, hay đe dọa các bạn cũng nên bình tĩnh, giữ vững lập trường của mình và kiên quyết không tham gia tụ tập, gây rối như các đợt vừa qua. Đó là hành động khôn ngoan và đúng đắn nhất để góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại cuộc sống yên vui, hạnh phúc và phát triển cho mỗi người, cho toàn xã hội.

READ  Tuyến Ngoại Tiết Là Gì - Nghĩa Của Từ Tuyến Ngoại Tiết Trong Tiếng Việt

Văn Thị Kim Ngọc

(Công ty TNHH Quốc tế Chutex, Khu Công nghiệp Sóng Thần II, Dĩ An, Bình Dương)

Mỗi người hãy làm tốt nhất phần việc của mình – đó mới là yêu nước

Tập trung xuống đường để bày tỏ chính kiến trước một sự việc, một chủ trương, chính sách hay một dự án luật nào đó là hành động không xa lạ gì đối với mỗi chúng ta.

Xem thêm: Ca Sĩ Đạt G Là Ai ? Tiểu Sử, Đời Tư, Sự Nghiệp Ca Sĩ Nguyễn Tấn Đạt

Xem thêm: Silver Surfer Là Ai ? Trong Bài Đăng Của Mình Về

Tập trung bày tỏ chính kiến trong ôn hòa, tuân thủ pháp luật là quyền của mỗi công dân, mục đích chính là quan tâm đến lợi ích quốc gia, dân tộc. Nhưng, tụ tập xuống đường mà được dẫn dắt bởi một số người vì mục đích riêng của họ, trong đó có những phần tử quá khích, cực đoan lợi dụng đám đông để xúi giục, lôi kéo dùng vũ lực để đập phá, gây hại cho tổ chức, doanh nghiệp, cho xã hội, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì kết cục như thế nào, chắc mỗi người đã nhìn thấy rõ trong những ngày vừa qua: cuộc sống của không ít người bị đảo lộn, có người bị mất việc, có người vi phạm pháp luật bị điều tra, bắt giam; và tệ hại hơn là gây hại cho tổ chức, doanh nghiệp, gây bất ổn trong xã hội, làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên, hạnh phúc của mỗi người dân.

READ  Các Bệnh Nội Tiết Là Gì ? Vai Trò Của Hệ Nội Tiết Bệnh Nội Tiết

Là một công dân, ai cũng mong muốn sự hòa bình, yên ổn về chính trị để phát triển kinh tế, ai cũng mong muốn có cơm ăn áo mặc và hơn hết là mưu cầu hạnh phúc. Theo tôi, nếu bạn mưu cầu hạnh phúc, nếu bạn thật sự yêu thành phố, yêu đất nước, bạn hãy chăm lo thật tốt cho gia đình bạn, giữ gìn trị an thật tốt tại khu phố nơi bạn ở, dành thời gian để tập luyện sức khỏe, nghiên cứu chuyên môn. Nếu có chính kiến, hãy gửi ý kiến của mình đến các tổ chức chính trị – xã hội, đến chính quyền địa phương. Mỗi chúng ta có một vị trí xã hội nhất định và tại mỗi vị trí đó bạn hãy làm thật tốt phần việc của mình, cống hiến sức mình bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả nhất, để góp phần phát triển đơn vị, địa phương, góp phần xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh, đó mới chính là hành động đúng đắn của một công dân yêu nước.

Trần Dương Phương Anh
(Phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM)

Trả lời

Back to top button