Là gì

4 Dấu Hiệu Cảnh Báo Cần Thay Lọc Gió Ô Tô Là Gì ? Lọc Gió Trên Xe Hơi Có Tác Dụng Gì

Một tấm lọc gió động cơ tốt sẽ giúp cho xe bạn ít tiêu hao nhiên liệu hơn một tấm lọc gió đã đóng đầy bụi bẩn.

Đang xem: Lọc gió ô tô là gì

Một tấm lọc gió động cơ tốt sẽ giúp cho xe bạn ít tiêu hao nhiên liệu hơn một tấm lọc gió đã đóng đầy bụi bẩn.

Đây là một thiết bị ngăn bụi từ không khí ở ngoài lọt vào trong động cơ ô tô. Lọc gió này có thể vệ sinh hoặc thay mới tùy vào trường hợp. Lọc gió bẩn sẽ khiến xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Nếu lọc gió hoạt động không hiệu quả thì động cơ sẽ bị giảm công suất. Cộng thêm các muội than hình thành từ quá trình đốt của xe sẽ kết hợp với các bụi bẩn không khí và bám trực tiếp vào động cơ máy, khiến xe của bạn giảm tuổi thọ và hỏng nhanh hơn thông thường.

Xem thêm: Cho Vay Ngân Hàng Bằng Lương Tiền Mặt Bằng Bảng Lương Mới Nhất 2021

Vậy ta có thể thấy rằng, việc vệ sinh cũng như kiểm tra và thay lọc gió là rất cần thiết cho xe để có thể tiết kiệm nhiên liệu cũng như là kéo dài tuổi thọ cho xe. Khi nào là cần thay lọc gió ô tô? Thực tế là sẽ tùy vào từng mẫu xe mà sẽ có thời điểm thay khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến điều kiện thời tiết của bạn đã lưu thông xe qua và số kilometer mà cách lần thay lọc gần nhất. Hoặc chúng ta cũng có thể căn cứ vào một số dấu hiệu nhận biết sau.

*
*
*
*
*
*

Dùng máy xịt khí để thổi bụi bẩn bám trên lọc gió

Bước 5: Dùng khăn lau sạch các bụi bẩn còn xót trước khi lắp lọc lại vị trí cũ. Và lắp bộ lọc lại theo đúng vị trí lúc đầu tiên đã lấy ra.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Franchise Pro, Kiếm Tiền Online Cùng Franchise Pro

Sau khi đã tìm hiểu các kiến thức cơ bản về thiết bị lọc gió xe, bạn đã có thể biết được thêm về sự quan trọng của thiết bị này rồi đúng không? Vậy khi bạn thấy xe mình có một trong những dấu hiệu như trên thì hãy tự mình kiểm tra lại hoặc có thể đưa ra các trung tâm bảo dưỡng uy tín để các kỹ thuật viên xem xét nhé. Việc sửa chữa sớm sẽ giúp xe bạn tránh những hư tổn lớn hơn về sau.

READ  Grand I10 Sedan Base Là Gì, Hyundai I10 Bản Thiếu Hay I10 Bản Đủ

Trả lời

Back to top button