Thời trang

Lily of the valley – MARC

[ad_1]

          Dịu dàng và thuần khiết, xinh xắn và ngọt ngào – đó chính là cách mà sắc trắng của Lily Of The Valley – Hoa Linh Lan hay còn gọi là Hoa Lan Chuông – đủ sức làm lu mờ tất cả các loài hoa mùa xuân rực rỡ khác.

          Không có gì lạ khi Linh Lan mang ý nghĩa “the return of happiness” – là biểu tượng “sự trở lại của hạnh phúc”, vì đây chinh xác là loài hoa ngọt ngào, dễ thương nhất. Người đời nói rằng những đóa hoa trắng xinh xắn hình chuông này với mùi thơm thanh khiết đặc biệt không thể lẫn lộn, mang về những đợt thời tiết ấm áp, đã lôi cuốn những con họa mi ra khỏi tổ và dẫn dắt chúng gặp được tình yêu của mình.

          Linh Lan nở ra trên một loài cây lưu niên thân thảo thường mọc trong bóng râm như ở các thung lũng sâu, dưới bóng râm những cây sồi hay ven những bờ suối mát thuộc các khu vực ôn đới mát của Bắc bán cầu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Cây có khả năng tạo thành các cụm dày đặc nhờ vào sự lan rộng theo các rễ ngầm dưới mặt đất gọi là thân rễ. Các thân rễ này sẽ tạo ra rất nhiều chồi mỗi mùa xuân. Mỗi cây chỉ có một cặp nhánh, mỗi nhánh lại mang những chiếc lá thuôn dài cùng một chùm hoa trắng nhỏ nở rộ có hình chuông thường nở hoa vào cuối xuân, tỏa hương thơm ngọt ngào rất thanh khiết. Hình dáng những bông hoa chuông cúp xuống khiến cho Linh Lan còn được xem là biểu tượng của sự khiêm nhường, thường là nguồn cảm hứng dạt dào và được tái hiện trong các bức tranh nghệ thuật.

          Trở thành một loại cây cảnh trồng phổ biến không chỉ bởi dáng hình thanh mảnh, xinh xắn, Linh Lan còn khiến khu vườn tràn đầy sức sống bằng chính mùi hương đã trở thành lý do thu hút các loài chim và bướm ghé thăm. Ngay cả sau khi những bông hoa tàn phai, lá của cây vẫn đẹp, một vẻ đẹp thật xanh tươi của thiên nhiên cho đến cuối mùa hè. Nếu như bạn là một tâm hồn trót yêu hương hoa, Linh Lan sẽ rất tuyệt vời khi được kết hợp chung với hoa tử đinh hương và hoa hồng để tạo nên một hương thơm liên tục trong khu vườn nhỏ của bạn.

Cứ tao nhã và dung dị như thế thôi, nhưng sức hút của Linh Lan vốn là bất tận. Sự say đắm lòng người của loài hoa này đã kéo dài từ những Vũ hội Linh Lan – sự gặp gỡ của tình yêu – xa xưa của Châu Âu, truyền thống tặng Linh Lan cho nhau với lời chúc may mắn và hạnh phúc ở Pháp từ thế kỷ XVI đến những bó hoa cưới sang trọng trong lễ cưới hoàng gia Anh và giờ đây chính là nguồn cảm hứng dạt dào để MARC khắc họa nên Nàng Thơ Xuân của riêng mình.

Thật đáng để mong chờ đúng không nào![ad_2] View more information: https://marc.com.vn/blogs/lookbook/lily-of-the-valley

READ  Những mẫu áo thun cánh dơi cho cô nàng cá tính

Trả lời

Back to top button