Người nổi tiếng

“Vua Tôn” Lê Phước Vũ Là Ai ? Tiểu Sử Chi Tiết Chủ Tịch Hoa Sen Group

Ông Lê Phước Vũ – doanh nhân, Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen chuyên sản xuất tôn thép tại Việt Nam. Để có được thành công như ngày nay, ông Vũ đã trải qua không ít những thăng trầm trong sự nghiệp. Vậy ông Lê Phước Vũ là ai? Cùng tranminhdung.vn tìm hiểu chi tiết về tiểu sử và sự nghiệp của vị doanh nhân này nhé!

Đang xem: Lê phước vũ là ai

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Lê Phước Vũ là ai?

Lê Phước Vũ sinh ngày 28 tháng 5 năm 1963 tại Quy Nhơn, Bình Định trong một gia đình lao động phổ thông bình thường. Ông là doanh nhân nổi tiếng người Việt Nam, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen.

*

Profile ông Lê Phước Vũ (ảnh: internet)

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, ông quyết định học tại trường Trung học chuyên nghiệp ngành vận tải ô tô. Hoàn thành chương trình học, ông Vũ vào miền Nam để lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Để có được một sự nghiệp lớn mạnh như hiện nay, ông Lê Phước Vũ đã trải qua không ít những thăng trầm trong sự nghiệp.

Tập đoàn Hoa Sen của ông Vũ hiện là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn thép hàng đầu tại Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của người “thuyền trưởng” tài giỏi như ông Lê Phước Vũ, dù gặp phải không ít khó khăn, công ty vẫn không ngừng phát triển bền vững.

THAM KHẢO – Nguyễn Thị Như Loan là ai – Nữ tướng không bằng đại học trở thành chủ tịch doanh nghiệp nghìn tỷ Quốc Cường Gia Lai

Quá trình khởi nghiệp của doanh nhân Lê Phước Vũ

Sau khi vào miền Nam lập nghiệp, Lê Phước Vũ đã bắt đầu làm ở đội xe khoán, rồi đến lái xe ô tô con… Để mưu sinh, ông đã lăn lộn khắp nơi từ Tây Ninh đến Sài Gòn rồi lên Buôn Mê Thuột. Sau những ngày tháng vất vả tìm kế sinh nhai, bằng quyết tâm và sự chăm chỉ của bản thân ông đã được nhận làm quản đốc phân xưởng gỗ. Dần dần ông được thăng chức làm quản lý cho cửa hàng vật liệu xây dựng.

*

Quan điểm kinh doanh của Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen (ảnh: internet)

Năm 1994, ông Vũ quyết định sử dụng 2 chỉ vàng đã dành dụm để mở cửa hàng nhỏ bán tôn. Thời gian đầu việc kinh doanh của cửa hàng tôn gặp không ít khó khăn phải chạy vạy khắp nơi vay tiền trả lương cho nhân công và mua sắm máy móc thiết bị. Tuy nhiên, với sự kiên nhẫn, quyết không từ bỏ đã giúp ông dần giải quyết được những vấn đề khó khăn, giúp việc kinh doanh ngày càng khởi sắc.

Khi đã có một lượng khách hàng ổn định, ông đã mở rộng cửa hàng, xây thêm nhiều xưởng tôn khác.

Xem thêm: Luật Pccc Quy Định Trách Nhiệm Pccc Là Của Ai ? Trách Nhiệm Phòng Cháy Và Chữa Cháy Thuộc Về Ai

Xem thêm: Liên Hệ Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam, Vụ Phát Triển Thị Trường Chứng Khoán

Trong quá trình kinh doanh ông không ngừng học hỏi về công nghệ sản xuất, quản trị kinh doanh cũng như tích lũy kinh nghiệm.

Tháng 8 năm 2001, Lê Phước Vũ thành lập Công ty cổ phần Hoa Sen với số vốn ban đầu là 30 tỷ đồng, với 22 nhân viên. Dưới sự lãnh đạo tài tình cùng chiến lược kinh doanh đúng đắn đã giúp Hoa Sen từ một doanh nghiệp nhỏ ngày càng lớn mạnh. Hiện nay, Tập đoàn Hoa Sen có số vốn điều lệ lên đến 1.008 tỷ đồng, chiếm 34% thị phần trong năm 2010.

Không dừng lại ở thành công đó, ông Vũ không ngừng cho xây dựng thêm nhiều dự án nhà máy khác như: nhà máy Tôn Hoa Sen – Phú Mỹ; nhà máy Ống thép Hoa Sen; nhà máy Thép cán nóng Hoa Sen; nhà máy cán Thép xây dựng Hoa Sen. Đẩy mạnh sự phát triển của thương hiệu Hoa Sen ra thị trường quốc tế.

Năm 2008 khi chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, tập đoàn Hoa Sen đứng trước bờ vực phá sản. Tuy nhiên, nhờ quyết định táo bạo bán tháo tất cả hàng trong kho rồi mua lại với giá rẻ hơn đã giúp ông Vũ đưa công ty thoát khỏi khủng hoảng. Thậm chí, công ty còn có lãi trên 1.000 tỷ đồng vào thời điểm đó.

Khối tài sản của doanh nhân Lê Phước Vũ

*

Ông Lê Phước Vũ là đại gia với khối tài sản kếch xù (ảnh: internet)

Ông từng lọt Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt với tổng tài sản 1.406 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay do nhiều lần gặp phải khó khăn trong kinh doanh đã kéo tụt vị trí của chủ tịch Tôn Hoa Sen ra khỏi Top những doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Tuy nhiên, với sự khởi sắc trong tình hình kinh doanh hiện tại của tập đoàn Hoa Sen, có khả năng ông Lê Phước Vũ sẽ sớm quay trở lại với danh sách này.

Kết

Qua bài viết trên, tranminhdung.vn đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi “Lê Phước Vũ là ai?”. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ của chúng tôi về vị chủ tịch tập đoàn Hoa Sen đã giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức thú vị. Đừng quên những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi nhé!

READ  Thông Tin Tiểu Sử Tất Thành Chí Là Ai, Đường Quan Lộ Của Nguyên Phó Bí Thư Thành Ủy Tp

Trả lời

Back to top button