Người nổi tiếng

Chân Dung Bà Lê Mai Lan Là Ai

Trước khi gia nhập Vincom Retail, Lê Mai Lan là Tổng Giám đốc Công ty CP Đào tạo và tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng từ năm 2005 – 2013, chuyên gia tư vấn tài chính độc lập của Công ty tài chính quốc tế IFC (Ngân hàng Thế giới), đồng thời là giảng viên của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội từ năm 2001 đến năm 2005. Bà cũng là Giám đốc Kinh doanh Ngân hàng ABN Amro từ năm 1997 đến năm 2001.

Đang xem: Lê mai lan là ai

Tiến sĩ Lê Mai Lan từng học tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và nhận học bổng của DAAD để sang Đức du học. Lê Mai Lan tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Tổng hợp TU Berlin (Đức); Tiến sĩ ngành Quản lý Giáo dục của Học viện Quản lý Giáo dục Quốc gia Việt Nam.

*

Bà Lê Mai Lan – Chủ tịch Công ty Vinschool

Khai quốc công thần Vinschool và VinUniversity

Tiến sĩ Lê Mai Lan giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vingroup, Phụ trách Giáo dục. Năm 2013, bà được giao nhiệm vụ thành lập Vinschool, hệ thống giáo dục K-12 chất lượng cao mang ước mơ và kỳ vọng của Tập đoàn Vingroup nhằm mang đến một mô hình giáo dục hoàn toàn mới: Trường học địa phương Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế.

Năm 2019, sau 6 năm đi vào hoạt động, Vinschool tự hào là hệ thống trường K-12 lớn nhất Việt Nam với 32 cơ sở tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Hải Phòng, phục vụ gần 27.000 học sinh.

Đáng chú ý, năm 2016, Vinschool chính thức trở thành hệ thống trường học phi lợi nhuận nhằm đóng góp vào sự phát triển của xã hội và tác động tích cực đến cộng đồng.

Xem thêm: Mục Tiêu Của Niêm Yết Chứng Khoán, Niêm Yết Chứng Khoán Là Gì

Năm 2017, Tiến sĩ Lê bắt đầu lãnh đạo một dự án giáo dục lớn khác của Vingroup, thành lập VinUniversity, với sứ mệnh trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế, được công nhận và xếp hạng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Sự hình thành của Đại học VinUniversity là kết quả của sự hợp tác chiến lược của Vingroup với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. VinUniversity đặt mục tiêu đáp ứng các tiêu chuẩn xếp hạng 5 sao của QS và bao gồm các trường sau: Cao đẳng Kinh doanh và Quản lý, Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học Máy tính; và trường Cao đẳng Khoa học Y tế.

Tháng 3/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án thành lập Đại học VinUniversity. Tháng 12 năm 2019, VinUniversity nhận được quyết định thành lập của Thủ tướng Chính phủ và khai trương cơ sở vào tháng 1 năm 2020.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Tỷ Trong Hàng Rong “, Kiếm Được Tiền Tỷ Sau Gần 2 Năm Kinh Doanh

Với tổng vốn đầu tư là 6. trường đại học phi lợi nhuận được xây dựng theo mô hình trường đại học ưu tú nhằm phát triển tài năng cho tương lai. Lớp khai giảng của sinh viên VinUniversity sẽ khai giảng vào mùa Thu năm 2020.

Tiểu sử bà Lê Mai Lan:

Quá trình công tác:

Các chức vụ đang nắm giữ hiện tại:

*

Bà Lê Mai Lan – Chủ tịch Công ty Vinschool

READ  Có Thượng Đế Là Ai - Phật Giáo Có Tin Là Thượng Đế Tồn Tại Hay Không

Trả lời

Back to top button