Là gì

Laptop Ultrabook Là Gì ? Laptop Như Thế Nào Thì Được Gọi Là Ultrabook

Ultrabook là thuật ngữ dùng để chỉ các máy tính xách tay siêu mỏng và có cấu hình mạnh mẽ, nhưng những câu hỏi như nguồn gốc tên gọi, các tiêu chuẩn của ultrabook thì không phải ai cũng biết.

Đang xem: Laptop ultrabook là gì

Ultrabook là gì?Ultrabook nó là một trong những dòng sản phẩm thuộc Laptop. Ultrabook là những chiếc máy tính xác tay mỏng, nhẹ, hiệu suất tốt và thời lượng pin dài.

*

Ultrabook không có giới hạn về kích thước màn hình, nhưng chúng buộc phải giữ được kích thước tổng thể và trọng lượng nhỏ gọn do Intel đặt ra. Chỉ cần đạt được độ mỏng và trọng lượng dưới mức quy định, bất kì sản phẩm nào miễn là có bàn phím và màn hình dính với nhau đều có thể được coi là Ultrabook.Thiết kế của dòng Ultrabook:1. MỏngCác sản phẩm Ultrabook đều phải đáp ứng được những yêu cầu về trọng lượng và kích thước do Intel đã đặt ra cho một chiếc Ultrabook. Với thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn những dòng laptop thông thường nhằm giúp người dùng có thể di chuyển một cách dễ dàng. Đa số laptop dòng ultrabook đều được thiết kế với vỏ bằng nhôm hoặc hợp kim để đảm bảo an toàn cho những linh kiện bên trong và giảm khả năng hư hại khi có va đập.

READ  Là Gì? Nghĩa Của Từ Cảm Nghĩ Là Gì, Hướng Dẫn Làm Bài Văn Phát Biểu Cảm Nghĩ

*

2. Thời gian sử dụng pinCác ultrabook thường trung bình có thời lượng pin từ 5- 9 tiếng đảm bảo người dùng nhận được sự “phục vụ” tiện lợi nhất của ultrabook trọn 1 ca làm việc mà không phải sử dụng đến bộ sạc vướng víu. Hiện nay có rất nhiều các model ultrabook có thời lượng pin tốt hơn có thể hoạt động liên tục lên tới 12 tiếng.

3. Hiệu năngTuy với thiết kế mỏng nhẹ nhưng ultrabook vẫn đảm bảo được hiệu năng ở mức tốt nhất không hề giống như hình dáng của nó. Để đảm bảo được điều này hầu hết tất cả các dòng ultrabook hiện nay đều phải được trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ mới nhất tại thời điểm ra mắt mới có thể được gọi là ultrabook.

*

Ultrabook thường sử dụng ổ SSD. Vì Ổ SSD có tốc độ hoạt động rất nhanh, êm ái, nhẹ và mát hơn ổ HDD. Nhờ ổ SSD, ultrabook có thể khởi động nhanh từ trạng thái ngủ đông (Hibernate) trong 7 giây.

Xem thêm: Yandex.Toloka Kiếm Tiền Online Với Yandex Toloka, Kiếm Tiền Với Toloka Yandex Hướng Dẫn Từng Bước 1

4. Phần cứngCũng giống như những chiếc laptop đời mới, ultrabook vẫn có đủ các cổng kết nối USB 3.0, 2.0 cổng HDMI,…. đảm bảo cho việc truyển tải dữ liệu của bạn.

*

Một kết nối khác cũng dần phổ biến dù không phải tiêu chuẩn bắt buộc trên ultrabook là WiDi (Wireless Display). WiDi cho phép truyền hình ảnh, phim và các nội dung khác từ ultrabook để phát trên các TV có hỗ trợ WiDi.5. Bảo mậtUltrabook không hướng tới một đối tượng cụ thể nào nên việc sử dụng cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên thì tin tốt là ultrabook được trang bị các tính năng bảo mật tiên tiến để có thể phù hợp hơn cho sử dụng trong môi trường doanh nghiệp.Ultrabook bắt buộc phải có Intel Management Engine là công cụ cho phép phòng IT quản lý, điều khiển từ xa tất cả các ultrabook của công ty. Ngoài ra còn có Intel Anti-Theft Technology và Identity Protection Technology cũng là những tính năng bắt buộc trên mọi ultrabook.Ultrabook thích hợp với đối tượng sử dụng nào:Nếu bạn đang cần tìm một chiếc máy tính xách tay nhưng có khả năng xử lý mạnh mẽ và dễ dàng đem theo thì một Ultrabook sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Những doanh nhân thường xuyên đi công tác, học sinh, và bất cứ ai cần sự kết hợp giữa hiệu suất và vận chuyển trên một thiết bị đều có thể xem xét đến lựa chọn này.

READ  Ibu Là Gì - Thông Số Ipu Là Gì

*

Với laptop thì cồng kềnh và máy tính bảng thì bất tiện khi gõ văn bản dài, thì một chiếc Ultrabook có thể giải quyết những vấn đề đó với bàn phím và trọng lượng nhẹ hơn nhiều. Tuy nhiên, vì phải bỏ bớt đi ổ đĩa quang (một vài dòng Ultrabook có cả ổ đĩa) để có được khối lượng nhẹ hơn nên đây sẽ là một nhược điểm nếu bạn có nhu cầu dùng đến đĩa CD hay DVD.

*

Ultrabook kết nối với Internet thông qua Wifi. Phần lớn đều không được hỗ trợ tự động kết nối mạng 3G hoặc 4G nên nếu bạn cần kết nối Internet mà không có Wifi xung quanh thì bạn sẽ phải trang bị thêm một thiết bị thu phát 3G hoặc 4G. Ngoài ra còn có những dòng Ultrabook hỗ trợ cổng kết nối Ethernet nếu bạn có nhu cầu kết nối với Modem bằng cáp.

Xem thêm: yg entertainment cổ phiếu

Nếu bạn cần tìm cho mình một chiếc ultrabook với giá hợp lý nhất và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được những tư vấn. Mọi thông tin hỗ trợ miễn phí và tư vấn xin vui lòng liên hệ.

Trả lời

Back to top button