Vay tiền

Làm Sao Để Vay Tiền Mặt An Toàn, Nhanh Chóng, Vay Tiền Nhanh Tại Vpbank

*

Làm thế nào vay tiền dễ dàng và đơn giản?

Làm thế nào để bạn có thể vay vốn ở ngân hàng hoặc vay tiền ở công ty tài chính được nhanh chóng, dễ dàng? Đó là câu hỏi mà ai đi vay vốn cũng đặt ra. Để ngân hàng hoặc công ty tài chính cho bạn vay tiền dễ dàng và đơn giản thì nhất định bạn phải hiểu được họ muốn gì từ bạn và bạn phải đáp ứng được từ họ ra sao thì họ mới phê duyệt khoản vay. Vậy đó là gì? Cùng tranminhdung.vn tìm hiểu nhé!

1.Quyết định khoản vay phù hợp với bạn

*

Để có thể vay tiền dễ dàng và đơn giản, điều đầu tiên là tìm hiểu các khoản vay thông qua các ngân hàng và các công ty tài chính để biết chính xác loại khoản vay bạn cần. Quyết định đó tác động đến thời hạn của khoản vay cũng như lãi suất gắn liền với số tiền vay. Khoản vay thường có:

– Vay tín chấp

– Vay thế chấp nhà hoặc tài sản có giá

– Vay dành cho sinh viên

– Vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Vay cá nhân

– Các khoản vay còn lại không phải như vay truyền thống như: các khoản vay đám cưới, các khoản vay sửa chữa nhà, các khoản vay kỳ nghỉ,…

READ  Cần Vay Tiền Đứng Bình Dương Xét Duyệt Qua Online 2021, Vay Tiền Cmnd Bình Dương

Đang xem: Làm sao để vay tiền

Mục tiêu trong giai đoạn chuẩn bị của quá trình phê duyệt cho vay là biết khoản vay bạn cần và phù hợp với nhu cầu đó với khoản vay phù hợp nhất với bạn, đặc biệt là về số tiền vay, lãi suất, thời hạn cho vay và thời hạn trả nợ. Từ đó bạn sẽ tăng cơ hội để khoản vay được chấp thuận và có khả năng với lãi suất sẽ ưu đãi hơn.

2.Xây dựng lịch sử tín dụng tốt

*

Điều mà ngân hàng hoặc công ty tài chính quan tâm đầu tiên khi bạn muốn vay tiền dễ dàng và đơn giản đó chính là lịch sử tín dụng của bạn như thế nào. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng và cải thiện điểm tín dụng:

– Thanh toán hóa đơn đúng hạn

– Thực hiện nghĩa vụ tài chính bằng cách thanh toán hóa đơn đúng hạn và đầy đủ mỗi tháng cho thấy người cho vay bạn có khả năng quản lý tín dụng.

– Theo dõi việc sử dụng tín dụng của bạn

Sử dụng tín dụng tức là số tiền nợ được sử dụng hết từ tất cả tín dụng có sẵn, là một trong những thành phần chính của điểm tín dụng của bạn. Giảm mức sử dụng tín dụng của bạn tức là giữ nợ luôn dưới 30% giới hạn tín dụng tối đa là một quy tắc tốt và ảnh hưởng tích cực tới điểm tín dụng, bởi vì nó cho thấy bạn đang quản lý tín dụng một cách có trách nhiệm.

READ  Vay Tiền Ngân Hàng Mua Ô Tô Cũ, Cho Vay Mua Xe Ô Tô Trả Góp

– Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử tín dụng và tình trạng tín dụng của bạn. Một khi bạn đã thực hiện các bước thích hợp để cải thiện điểm số tín dụng của bạn, bạn sẽ được nhích gần hơn để nhận được khoản vay đầu tiên của bạn.

Xem thêm: Cách Trồng Và Chăm Sóc Địa Lan Trần Mộng Là Gì, Địa Lan Trần Mộng Cổ

3.Chuẩn bị thủ tục cần thiết

Khi bạn đã xem xét một số lựa chọn cho vay phù hợp và đã đưa ra quyết định, đã đến lúc hoàn thành thủ tục vay tiền của bạn.Bạn cung cấp càng đầy đủ và chi tiết thông tin cũng như hồ sơ, giấy tờ vay rõ ràng thì quy trình nộp đơn xin vay tiền của bạn sẽ nhanh hơn và khả năng được phê duyệt cao hơn. Thường ngân hàng hoặc công ty tài chính đều yêu cầu bắt buộc khi muốn vay vốn, bạn cần có hồ sơ gồm:

– CMND hoặc Thẻ căn cước của bạn và phải còn hạn (CMND hạn 15 năm)

– Hộ khẩu hoặc KT3 ( nếu không có bản gốc thì có thể dùng bản photo công chứng trong vòng 3 tháng và đủ 16 trang)

– Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của từng ngân hàng hoặc từng công ty tài chính)

– Ngoài ra tùy theo từng gói vay mà bạn quyết định thì sẽ cung cấp thêm những hồ sơ sau như:

– Nguồn thu từ lương: HĐLĐ, sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 03 tháng gần nhất (06 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh) nếu bạn vay tín chấp hoặc vay cá nhân.

READ  Cách Đòi Nợ Khi Cho Vay Tiền Không Có Giấy Tờ Có Đòi Được Không?

– Hợp đồng mua bán nhà hoặc tài sản có giá, các giấy tờ liên quan đến đặt cọc, thanh toán khác nếu bạn vay thế chấp nhà hoặc tài sản có giá.

– Nguồn thu từ Hộ kinh doanh: ĐKKD, Sổ sách ghi chép 3 tháng nếu bạn vay theo hộ kinh doanh.

– Nguồn thu từ công ty riêng: ĐKKD, BCTC 2 năm gần nhất, Hóa đơn VAT 6 tháng gần nhất, Hợp đồng đầu ra có giá trị nếu bạn vay theo gói vay doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm: Có Nên Trốn Nợ, Bùng Nợ, Xù Tiền Vay Online, Bùng App Vay Tiền Online Có Sao Không

– Thông thường bạn sẽ được ngân hàng hoặc công ty tài chính phản hồi lại trong vòng 24 đến 48 giờ, tùy thuộc vào quy mô của khoản vay và các thủ tục giấy tờ liên quan.

4.Nếu khoản vay của bạn được chấp thuận hoặc bị từ chối, bạn làm gì tiếp theo?

*

Nếu bạn được chấp thuận cho khoản vay của mình, hãy yêu cầu hợp đồng cho vay và xem lại các điều khoản. Lưu ý đặc biệt về lãi suất cho vay, các điều khoản trả nợ và lệ phí cho các khoản thanh toán trễ cũng như hỏi kỹ các chi phí phát sinh nếu có, nhớ xem ngày đóng tiền vay và lên kế hoạch để mình đóng đúng hạn để tránh bị phạt trễ hạn các bạn nhé!

Trả lời

Back to top button