tiền ảo

Thực Hư Chuyện ” Làm Giàu Từ Tiền Ảo Rác Đang “Hút Máu” Các Nhà Đầu Tư Việt Nam

Trang chủ Tin tức công nghệ Thực hư chuyện “làm giàu không khó” từ việc đào tiền ảo: “đào” như thế nào? Bây giờ tham gia có muộn không?

Với sự tăng trưởng về mức độ phổ biến của Ethereum trong thời gian gần đây, những đồng tiền ảo cùng với công nghệ blockchain bỗng chốc lại trở thành đề tài được nhiều người quan tâm và bàn tán. Kéo theo đó là việc các thiết bị phần cứng – đặc biệt là RAM và VGA – liên tục tăng giá do các “thợ mỏ” tập trung đi gom hàng để đào coin. Thế nhưng làm giàu từ những đồng tiền ảo liệu có dễ? Và bây giờ mới bắt đầu thì liệu có kịp hay không?

Những điều cơ bản về tiền ảo

Hành động “đào coin” thực ra là việc sử dụng phần lớn sức mạnh của máy tính để thực hiện các tác vụ kế toán cho blockchain của đồng tiền ảo, góp phần tạo ra các khối block mới cho dãy blockchain. Từ đó bạn sẽ được trả công bằng một lượng tiền ảo đã được định sẵn.

Đang xem: Làm giàu từ tiền ảo

*

Sự thật là bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có nhờ vào những đồng tiền ảo, tuy nhiên điều này đòi hỏi rất nhiều công sức cũng như một chút may mắn nữa. Thế nên chỉ những tay thợ mỏ kiên định có máu liều cao mới có thể có cơ hội kiếm lời.

READ  diễn đàn tiền ảo

Chúng ta “đào coin” như thế nào?

Các “thợ mỏ” thực hiện công việc đào tiền ảo bằng một phần mềm miễn phí chạy trên một cỗ máy tính chuyên dụng. Nếu là vài năm trước đây, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền ảo từ cỗ máy tính chơi game của mình. Còn ở thời điểm hiện tại, dù bạn có tốn vài ba tháng lương cho một cỗ máy chuyên dụng lắp 4 chiếc VGA khủng cùng lúc và tích cực đào coin cũng chưa chắc đã có thể thu hồi vốn, chứ chưa nói tới chuyện kiếm lời.

*

Một trong nhiều trang web giúp bạn tính lãi từ việc đàotiền ảo

Nếu bạn mới “chân ướt chân ráo” đi đào mỏ thì nhiều khả năng bạn sẽ khônglàm giàuđược đâu

Vấn đề của những người bình thường mới bắt đầu tham gia vào công cuộc đàotiền ảonằm ở việc không có khả năng cạnh tranh. Bởi lẽ những tay thợ mỏ chuyên nghiệp bây giờ có nguyên cả một “trang trại” toàn những cỗ máy chuyên dụng để đào coin. Nếu bạn thực sự muốn dù chỉ là một chút cơ hội để cạnh tranh, bạn cần một nguồn vốn đáng kể và một nhà kho đủ lớn làm cơ sở hoạt động ban đầu.

Giả dụ như bạn đã có một cỗ máy chuyên dụng và tìm được một đồngtiền ảocó thể tạo ra lãi để đào, thì mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây. Lúc này kẻ thù lớn nhất của bạn chính là những rủi ro có thể xảy ra trên thị trườngtiền ảo- do việc bạn đào coin có lãi hay không phụ thuộc rất nhiều vào giá trị hiện tại của đồng tiền.

READ  đồng tiền ảo eth

Xem thêm: Skincare Là Gì ? 10 Bước Skincare Cơ Bản Sáng Và Tối? Skin Care Là Gì

*

Biến động tỉ giá của những đồngtiền ảo

Với một khoản đầu tư cả chục ngàn USD cho một cỗ máy chuyên dụng, bạn sẽ chỉ kiếm được khoảng vài USD mỗi ngày khi đào Bitcoin. Con số này sẽ liên tục thay đổi tùy thuộc vào tỉ giá thị trường hiện tại. Đồng tiền có lãi ngày hôm nay có thể khiến bạn lỗ vốn vào ngày mai, nếu như giá của nó bất chợt giảm mạnh, hay gặp phải tác động xấu đến từ truyền thông. Chính vì lý do này mà “cuộc chơitiền ảo” cũng giống như mọi cuộc đầu tư khác, luôn luôn có sự hiện diện của yếu tố may mắn trong đó.

Những đồngtiền ảokhác như Feathercoin hay Ethereum có nhiều tiềm năng về lợi nhuận hơn Bitcoin ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên như chúng tôi đã nói ở trên, bạn luôn cần phải chú ý đến những biến động dù chỉ là nhỏ nhất của thị trường nếu như muốn tham gia vào cuộc chơitiền ảomột cách nghiêm túc. Giá trị của những đồngtiền ảocó thể thay đổi một cách chóng mặt trong một khoảng thời gian ngắn: Đồng Litecoin đã tăng giá từ 5 USD lên 55 USD chỉ từ cuối tháng 3 đến giờ.

*

Ngày nay rất nhiều thợ mỏ đã tập hợp với nhau thành các hội nhóm, cùng chung tay chung sức đào coin và ăn chia lợi nhuận, tuy nhiên việc này cũng không giúp họ có thể hạn chế được rủi ro. Bạn có thể bỏ ra một số vốn lớn để xây dựng một cỗ máy đàotiền ảo, bỏ thời gian nghiên cứu thị trường, tham gia vào một hội nhóm đàotiền ảo, từ đó kiếm khoảng vài ngàn USD mỗi năm (nếu như bạn may mắn và có lựa chọn sáng suốt). Điều này có xứng đáng với nguồn vốn và công sức bạn bỏ ra, cũng như những rủi ro mà bạn sẽ phải đối mặt hay không? Câu trả lời phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

READ  thị trường tiền ảo bitcoin

Xem thêm: 14 Ứng Dụng Kiếm Tiền Từ Ví Điện Tử, Ví Điện Tử Kiếm Tiền Như Thế Nào

*

Những chiếc VGA có thể được ví như cuốc chim của những gã thợ mỏ

Nói cách khác, nếu bạn muốn kiếm lời từ việc đào những đồngtiền ảo, bạn cần phải liên tục chuyển động và thích ứng với những biến động của thị trường, Khi thời thế thay đổi thì những đồngtiền ảobạn đào cũng cần phải thay đổi theo. Bởi một khi một đồngtiền ảotrở nên có lời (như Bitcoin hay Ethereum trong quá khứ), dân tình sẽ đổ xô vào đó, khiến cho việc đàotiền ảotrở nên khó hơn. Đó cũng là lúc mà bạn cần phải chuyển qua một đồng tiền mới chưa có nhiều người khai thác. Bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức, cần phải liên tục đưa ra những lựa chọn đúng đắn, và cần phải có sự phù hộ của thần may mắn nữa. Mà đó mới chỉ là để có lãi, chứ chưa nói đến chuyệnlàm giàuđâu đấy nhé.

Trả lời

Back to top button