Làm Gì Khi Quản Lý Thị Trường Kiểm Tra, Cách Xử Lý Khi Quản Lý Thị Trường Kiểm Tra

Có phải bạn đang quan tâm cách xử lý khi gặp Quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường của mình ?

Nếu đúng là thế, bạn hãy xem bài viết dưới này sẽ có tất cả thông tin mà bạn cần.

Đang xem: Làm gì khi quản lý thị trường kiểm tra

Nào, còn chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu nào.

Vậy, bạn có biết, Vì sao Quản lý thị trường lại được phép kiểm tra hàng hóa của mình hay không ?

Có nghĩa là bạn có một món hàng hay món đồ gì đó cần vận chuyển đi ra đâu đó cho một ai đó bằng xe tải thùng nhưng hàng hóa không có hóa đơn chứng từ kèm theo, do đó sẽ bị Quản lý thị trường kiểm tra & có thể sẽ bị tịch thu hàng hóa không có hóa đơn này.

Và để bạn dễ hiểu, Nhật Hồng 247 sẽ lấy thực tế câu chuyện của bạn Trinh cần vận chuyển 2.000kg kem dưỡng da không rõ nguồn gốc của mình từ Tân Bình, Hồ Chí Minh đi ra Thanh Trì, Hà Nội cho khách hàng của bạn ấy.

Với tổng chi phí mà bạn Trinh phải thanh toán cho chúng tôi nhận hàng ở Sài Gòn & giao hàng tại Hà Nội là 2.000kg x 2.200/kg + bo HCM 500.000 + bo Hà Nội 500.000 = 5.400.000 VNĐ & vô tình khi xe tải đi đến địa phận tỉnh Phú Yên thì bị Quản lý thị trường kiểm tra & tịch thu hàng hóa do không có hóa đơn kèm theo.

Vì thế, tốt nhất bạn nên gọi trực tiếp cho chúng tôi bạn nhé !

Và nếu bạn muốn tìm hiểu trước về cách xử lý khi gặp Quản lý thị trường, cụ thể cho từng loại hàng hóa ở Nhật Hồng 247 thì hãy xem ở dưới nhé.

Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

Quản lý thị trường là gì ?

Quản lý thị trường là lực lượng chuyên trách có chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại ở thị trường trong nước.

*

Và hiểu đơn giản, Tổng cục Quản lý thị trường có quyền kiểm tra tất cả hàng hóa lưu thông trên thị trường thông qua nhiều hình thức khác nhau, cụ thể ở đây là phương tiện vận chuyển bằng xe tải thùng mui bạt, tức là họ có quyền lệnh dừng & khám sát bất kỳ xe tải nào mà họ nghi nghờ có chở hàng lậu, hàng trốn thuế, hàng không rõ nguồn gốc.

Và nếu trong lúc kiểm tra hàng hóa mà phát hiện hàng hóa không có hóa đơn chứng từ thì có thể bị tạm giữ hoặc tịch thu hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Vì thế, tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ hóa đơn, chứng từ hàng hóa, bạn nhé !

Cách xử lý khi gặp Quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường ?

Về cách xử lý khi gặp Quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường rất khó khăn, khó khăn ở đây chính là việc hàng hóa của người này có hóa đơn GTGT & hàng hóa của người khác lại không có hóa đơn, chứng từ.

Và nếu xét về tính giấy tờ pháp luật & nguyên tắc vận chuyển hàng hóa Bắc Nam thì Nhật Hồng 247 được quyền bỏ lại hàng hóa không có giấy tờ đi đường hợp lệ.

Nhưng xét về đạo đức nghề nghiệp thì rất khó vì hàng hóa mình đã nhận mà không vận chuyển đến nơi như cam kết thì rất là ngại (dù biết rằng đây là lỗi của khách hàng).

*

Và hơn 10 năm kinh nghiệm là chành xe tải vận chuyển hàng hóa đi Bắc Nam cho nhiều khách hàng là doanh nghiệp Sản xuất, Thương mại, Xuất nhập khẩu, Đại lý & Cá nhân có nhu cầu vận chuyển thì cách xử lý khi gặp Quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường tốt nhất là thế này.

Hiệu lệnh dừng xe

Cách xử lý khi gặp Quản lý thị trường ra hiệu lệnh dừng xe như thế nào ?

Ngay tại thời điểm bị QLTT ra lệnh dừng xe tải lại để kiểm tra hóa đơn, chứng từ hàng hóa trên xe ở Quốc Lộ 1A.

Lúc này, tài xế của chúng tôi sẽ không cho kiểm tra xe đâu mà sẽ chủ động nói chuyện với QLTT, sau đó sẽ “đi cửa sau” để giải quyết nhanh lẹ tại lúc đó nếu số tiền bỏ ra vừa phải, hợp lý.

Xem thêm: Cập Nhật Cổ Phiếu Thép Việt Đức Vg Pipe, Thép Việt Đức

Còn khó khăn hơn sẽ gọi thông báo với chủ hàng về tình hình hiện tại để chủ hàng xem xét về việc trả thêm tiền cao hơn và nếu vẫn không được thì sẽ qua hướng giải quyết tiếp theo.

Và chắn chắc rằng, nếu bạn chọn hướng này thì sẽ phát sinh thêm tiền từ 5.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ bạn nhé. Và cũng chẳng có bất cứ giấy tờ nào để chứng minh cho việc này đâu bạn, chỉ có thể tin tưởng nhau lúc này mà thôi.

Kiểm tra hàng hóa

Cách xử lý khi gặp Quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường như thế nào ?

Và như trên, nếu tình hình xấu hơn, bị QLTT dẫn xe tải về đồn để làm việc kỹ hơn cũng như sạt hàng hóa xuống đất sau đó kiểm tra từng đơn hàng cụ thể.

Lúc này, nếu hàng có hóa đơn GTGT (bản chính) thì không sao, còn hàng hóa không có giấy tờ hợp lệ thì bắt buộc phải cung cấp các giấy tờ bổ sung liền.

Đó là các hóa đơn GTGT (nếu là hàng mua bán), phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ (nếu là hàng nội bộ), chứng từ nhập khẩu (nếu là hàng nhập khẩu) thông qua Điện thoại, Fax hoặc chỉ dẫn của Tài xế chúng tôi.

Còn tình hình xấu hơn nữa là các giấy tờ cung cấp ngay lúc đó là bản photo mà QLTT không chấp nhận thì bắt buộc qua hướng giải quyết sau cùng.

Và cũng có lúc, Quản lý thị trường sẽ dựa theo mức phạt dao động từ 10 đến 20% số tiền của hóa đơn giá trị gia tăng mà bạn đã đưa. Và cũng có lúc, QLTT sẽ chấp nhận các giấy tờ bạn cung cấp sau và cho hàng hóa của bạn thông qua. Tất cả, do mấy ảnh quyết định bạn nhé.

Tịch thu hàng hóa

Cách xử lý khi gặp Quản lý thị trường tịch thu hàng hóa không có hóa đơn như thế nào ?

Và tiếp theo trên, cách xử lý cuối cùng mà đến cả Nhật Hồng 247 cũng không thể can thiệp được như ở cách xử lý 1 & 2 ở trên.

Nếu đã đến nước này rồi thì chỉ còn cách bạn phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan (bản gốc) rồi trực tiếp đến chổ QLTT để làm việc trong khoản thời gian quy định.

Nếu không QLTT sẽ tịch thu hàng hóa không có hóa đơn của bạn vì cho rằng đây là hàng lậu, hàng trốn thuế rồi sẽ xung vào quỹ nhà nước đó bạn.

Và đến lúc này, khả năng hàng hóa của bạn sẽ bị tịch thu rồi đem đi đấu giá dựa vào giá thị trường. Và cũng có thể, bạn sẽ lấy được hàng của mình khi chứng minh nguồn gốc rõ ràng với Quản lý thị trường kèm theo một số tiền phạt từ 25.000.000 đến 50.000.000 VNĐ.

Và hiện tại, Nhật Hồng 247 chỉ có thể đưa ra 3 cách xử lý khi gặp Quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường theo cách trên mà thôi.

Và chúng tôi rất tiếc nếu hàng hóa của bạn bị QLTT tạm giữ hoặc tịch thu do thiếu hóa đơn, chứng từ gây ra.

Ngay lúc này, Tài xế chúng tôi biết rõ là hàng hóa trên xe hiện không thể nào đầy đủ chứng từ mà Quản lý thị trường yêu cầu được, do đó Tài xế đã linh hoạt “đi cửa sau” gần 7.000.000 VNĐ để được thông qua.

Và số tiền đã mất ở trên là rất là khó để Nhật Hồng 247 có thể đòi lại.

Vì thế, một lần nữa tốt nhất bạn nên cung cấp đầy đủ giấy tờ đi đường bạn nhé !

*

Kết luận

Đó là tất cả những gì bạn cần lưu ý về cách xử lý khi gặp Quản lý thị trường kiểm tra hàng đi đường bạn nhé.

Xem thêm: Thả Thính Màu Đen, Status Màu Đen Buồn, Thả Thính Bằng Màu Sắc “Cưa Đổ” Crush

Và, một lần nữa tốt nhất bạn nên cung cấp hóa đơn GTGT (bản chính) kèm theo hàng hóa nhằm tránh bị mấy anh Quản lý thị trường xử phạt hàng hóa không có hóa đơn bạn nhé !

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !

Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin cần vận chuyển ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

Trả lời

Back to top button