Kiếm tiền

làm blog kiếm tiền

Cách tạo blog kiếm tiền – chuẩn bị trước khi bắt đầuTạo luồn truy cập lớn – tăng traffic10 Cách tạo blog kiếm tiền Lời kết

Hiện nay, blog kiếm tiền dường như đang là xu thế chung, thậm chí, nhiều người còn kiếm sống chỉ bằng việc viết blog. Nếu bạn thích blogging, vậy còn chờ gì nữa! Kể cả khi nó sẽ tốn nhiều thời gian, toàn bộ quá trình từ xây dựng từ số 0 đến lúc thành công không có gì quá khó. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn nhiều cách tạo blog kiếm tiền để bạn có cái nhìn tổng quan về việc này và có thể bắt đầu ngay.

Đang xem: Làm blog kiếm tiền

Cách tạo blog kiếm tiền – chuẩn bị trước khi bắt đầu

Trước khi bạn tạo blog kiếm tiền, bạn cần đi qua vài bước chuẩn bị cơ bản.

Chọn một thị trường ngách

Thị trường ngách, có thể hiểu đơn giản là chủ đề blog mà bạn sẽ nhắm đến để kiếm tiền. Gọi là thị trường ngách vì nó tập trung vào 1 chủ đề nhất định, và các bài viết sẽ diễn ra xung quanh chủ đề đó. Nó có lượng người thích đọc nhỏ chứ không phải 1 chủ đề rộng lớn như kinh tế, y học. Vì sao bước này quan trọng? Đó là vì khi người đọc tìm thấy blog của bạn, tìm thấy bạn có sở thích chung với họ, họ sẽ ở lại và trở thành người đọc thường xuyên. Yếu tố này rất quan trọng đối với web blog của bạn.

Đừng vội viết về mọi thứ hỗn độn, nó chỉ khiến độc giả bị rối và dẫn đến rời bỏ blog của bạn, tức là website không còn traffic nữa.

Độc giả cần biết chính xác blog của bạn có nội dung đặc thù mà họ cần. Đó là điều khiến họ chia sẽ bài viết của bạn – nó sẽ tăng thêm traffic cho website!

Nếu chưa biết thị trường ngách là gì, hoặc chưa biết chọn niche blog nào, vậy hãy xem qua các gợi ý sau:

Chọn chủ đề mà bạn thích viết về nhất – ý tưởng thường nhiều hơn hẵn nếu bạn viết về những gì bạn thíchHiểu độc giả của bạn – giọng điệu và phong cách của blog sẽ quyết định loại độc giả nào đọc.Hãy đảm bảo có đủ nhu cầu đọc cho thị trường của bạn – đừng chọn chủ đề, thị trường ngách mà chỉ có 1 hoặc vài người cần tìm hiểu. Nếu ít quá blog của bạn sẽ khó tồn tại lâu dài

READ  Đột Nhập Trang Trại Cày Nox Kiếm Tiền Bằng Pc Tầm 2 Tháng Hoàn

Một thị trường ngách phù hợp sẽ khiến cho việc tao blog kiếm tiền dễ hơn, nhanh hơn

Chọn một tên miền

Sau khi chọn được thị trường ngách, tên miền là yếu tố cần chọn tiếp theo.

Nó là tên website, vì vậy rất quan trọng đối với người đọc. Để chọn tên miền, bạn cũng cần chú ý đến đối tượng độc giả. Ví dụ, nếu là blog thời trang, bạn sẽ cần một cái tên rõ ràng dễ hiểu về việc này. Ví dụ www.mydailyfashion.com.

Hơn nữa, tên miền cần có từ khóa tìm kiếm, nó giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Hãy đầu tư thời gian và công sức cho việc chọn tên miền. Để hỗ trợ việc này, bạn có thể dùng công cụ tạo tên miền để tìm thêm gợi ý.

Tạo blog

Sau khi tìm được thị trường ngách và tên miền, giờ là lúc tạo blog để biến nó thành cỗ máy kiếm tiền.

Bạn cần 2 thứ cho blog: web hosting và nền tảng blog.

Có vài loại web hosting để chọn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tạo blog, chúng tôi khuyên bạn sử dụng shared hosting vì nó là nền tảng dễ dùng nhất cho người mới. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được domain miễn phí nếu mua gói host từ 12 tháng trở lên.

Đối với nền tảng blog, WordPress luôn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Nó là CMS (Hệ quản trị nội dung) phổ biến nhất và dễ học làm quen nhất. Tính năng của CMS này cũng đầy đủ và nhiều nhất nhờ hệ thống plugin khổng lồ.

Để tạo blog hoàn chỉnh bạn có thể xem thêm bài làm thế nào để tạo blog của chúng tôi.

Tạo nội dung tốt

Giờ bạn đã tạo xong blog, bước tiếp theo là lấp đầy blog bằng nội dung tốt. Hãy lưu ý giữ độ tương tác của người đọc. Cách tốt nhất để làm việc này là cân bằng giữa chất lượng và nội dung blog.

Xem thêm: Cb Là Gì ? Aptomat Là Gì ? Khái Niệm Aptomat Cấu Tạo Và Chức Năng Của Aptomat ?

Chúng tôi biết bước viết blog này rất khó khăn. Vì vậy chúng tôi có danh sách bạn cần chú ý để tìm cảm hứng viết blog.

Tìm nguồn ý tưởng – hãy tìm từ chính các đối thủ của bạn và tạo một bài blog hay hơn, hoàn chỉnh hơn với kinh nghiệm bản thân của bạn.Tìm một định dạng tốt nhất – ví dụ, khi bạn tạo một blog có dạng “làm thế nào để làm việc này trong x phút”. Những tiêu đề đồng nhất và có tính tổ chức cao quan trọng vì nó tạo tính nhất quán và ưu điểm cá nhân cho blog của bạn.Bố cục nội dung viết blog hợp lý – đừng mắc lỗi chính tả khi viết blog, xếp từng đoạn văn hợp lý, chia đoạn và tạo tiêu đề phụ hợp lý. Đừng viết câu quá dài, vâng vâng.Sử dụng yếu tố hấp dẫn thị giác – những hình ảnh đẹp và videos đẹp là cách dễ nhất để thu hút người đọc.Luôn đọc lại – đừng bao giờ tiết kiệm 10 phút mà không đọc lại bài viết của bạn để rà lại toàn bộ các lỗi có thể mắc phải lần cuối trước khi xuất bản

READ  Hướng Dẫn Viết Review Sản Phẩm Kiếm Tiền Trên Vatgia Affiliate

Tương tác với độc giả

Đến cuối cùng, độc giả sẽ là những người quyết định blog của bạn có đáng truy cập thành công. Họ sẽ quyết định mức độ thành công blog của bạn.

Vì vậy, điều bạn cần tập trung làm là – khiến cho độc giả cảm thấy được chào đón!

Đầu tiên, khiến học hoạt động sôi nổi hơn bằng cách tạo ra các nút kêu gọi hành động trong từng bài viết. Ví dụ, kêu gọi họ để lại bình luận. Nó sẽ giúp họ tương tác với bạn thông qua bình luận, hoặc hỏi đáp.

Một cách khác để làm việc này là tạo ra những bài viết lấy ý kiến. Một số người đọc có thể không đồng ý với định hướng của bạn, nhưng nó sẽ mở ra cơ hội thảo luận – mở ra một kệnh mới tương tác với độc giả.

Tạo luồn truy cập lớn – tăng traffic

Càng có nhiều traffic (lượng truy cập), bạn sẽ càng dễ kiếm tiền. Nhiều blogger ngoài kia đã dùng rất nhiều thủ thuật khác nhau để thu hút thêm người đọc. Đây là một số cách để giúp bạn thu hút khách khi muốn tạo blog kiếm tiền nhanh nhất có thể:

SEO để tăng traffic tự nhiên

Chúng tôi đã nhắc đến SEO từ lâu. Nhưng nó là gì? Search Engine Optimization (tối ưu hóa tìm kiếm) là hoạt động giúp website của bạn tăng hạng tìm kiếm lên đầu của trang kết quả tìm kiếm.

Google có thuật toán riêng để xác định website nào xứng đáng lên đầu. Mặc dù không ai biết cách hoạt động của thuật toán này, một số yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng tốt hơn.

Tốc độ website – website load nhanh, ảnh được tối ưu hợp lý, hiệu năng tổng thế tốt, vâng vângChất lượng nội dung – chất lượng bài viết, độ dài đoạn văn và câu chữ, vâng vângPhân bổ từ khóa – Mật độ từ khóa, bạn có dùng từ khóa được tìm nhiều nhất hay không, vâng vângCấu trúc website – Một website cần có cấu trúc hợp lý để giúp crawlers tìm mọi thông tin nó cần trên blog, đặc biệt cấu trúc này cần có sitemapLinking – Liên kết  – khi có nhiều site liên quan đặt liên kết đến blog của bạn, trình tìm kiếm sẽ xem đó là dấu hiệu tốt để quyết định đưa bài viết của blog lên trên hay không

READ  Top 5+ Cách Bắt Kiếm Tiền Trên Tiktok Đơn Giản, Dễ Làm, Làm Thế Nào Để Kiếm Được Tiền Trên Tiktok

Quảng cáo trả tiền

Nếu phương pahp1 tự nhiên của SEO không đủ để bạn tăng traffic, vậy bạn cũng có thể thanh toán để làm việc này? Bằng cách mua quảng cáo, bạn có thể chạy chiến dịch PPC (pay-per-click) để tạo ra truy cập cho blog của bạn!

Vậy, nó hoạt động thế nào? Cũng giống như bạn xem quảng cáo trên TV thôi, nhưng có điều nó sẽ hiển thị khi người khác tìm kiếm và click vào quảng cáo đó.

Có những dịch vụ quảng cáo sẽ giúp bạn làm việc này hiệu quả hơn!

Bên dưới là các dịch vụ quảng cáo quyết định giúp bạn

Google Ads – bất kể blog của bạn SEO có hạng thế nào, bạn đều có thể đưa blog lên đầu bảng tìm kiếm của Google bằng chương trình quảng cáo nàyFacebook Paid Ads – với nhiều người sử dụng FB hiện nay, bạn có thể nhanh chóng biến nguồn traffic từ fb thành nguồn truy cập websiteBing Ads – tại sao lại tập trung vào một bộ máy tìm kiếm duy nhất. Bạn có thể giúp blog hiện lên đồng thời trên Bing, Yahoo!, và AOL!BlogAds – loại ad service này giúp bạn tiếp cận đối tượng đặc thù và hiển thị trên một hệ thống mạng quảng cáo (blogs và websites)

Tặng quà

Bạn biết người ta hay nói gì rồi đó – miễn phí là điều tuyệt nhất cuộc đời! Hãy cho độc giả của bạn quà tặng nào đó, và người đọc sẽ ùn ùn kéo đến.

Xem thêm: Vncs Chứng Khoán – Csi: Ctcp Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam

Giveaways (quà tặng) là phần thưởng khi người khác làm gì cho blog của bạn – bằng việc quảng blog, tham gia vào mailing list, vâng vâng – để đổi lại quà miễn phí.

Cách chạy chương trình này là vào những ngày lễ – như Giáng Sinh hay ngày Tết chẳng hạn. Sử dụng những phần quà theo chủ đề, thiết lập quy tắc và quảng cáo lên mạng xã hội. Sau đó, bạn chỉ cần chọn người chiến thắng. Rất dễ, phải không?

Trả lời

Back to top button