Vay tiền

Top 7 Kinh Nghiệm Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà Ít Tốn Kém, Kinh Nghiệm Vay Ngân Hàng Mua Nhà Bạn Nên Nắm Rõ

11 thg 4, 2020

Đối với những gia đình trẻ tại Việt Nam việc sở hữu một ngôi nhà có lẽ là giấc mơ quá xa vời. Do đó, giải pháp mà những người trẻ thường lựa chọn đó chính là nhờ ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua nhà. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm họ thường phạm phải những sai lầm chí mạng.

Vì vậy, để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra khi nhờ ngân hàng hỗ trợ mua nhà, Nhà Lộc Phát sẽ gửi đến mọi người 8 kinh nghiệm vay tiền mua nhà quan trọng, để không phải chịu áp lực tài chính hay bị vỡ nợ.

Đang xem: Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà

1. Không vay tiền mua nhà vượt quá 50% giá trị ngôi nhà

Khi nhờ đến ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà, bạn phải đảm bảo chắc chắn khả năng thanh toán tiền vốn lẫn tiền lãi cho ngân hàng dù lãi suất có bị biến động thế nào. Do đó, bạn phải chuẩn bị sẵn 30 – 40% số tiền cần thiết để mua nhà và có nguồn thu nhập ổn định hằng tháng để trả góp. Số tiền nên vay vốn mua nhà tối đa luôn phải dưới mức 50% tổng giá trị của ngôi nhà.

*

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà quan trọng nhất là phải biết cách xem xét khả năng tài chính của bản thân

Như đã đề cập, nếu nhờ ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua nhà dưới hình thức thế chấp tài sản, bạn chỉ nên vay tối đa từ 30 – 40% giá trị ngôi nhà (tỉ lệ vàng trong việc vay tiền mua nhà trả góp). Đồng thời, bạn cũng nên tính toán số tiền cần vay từ đó tính tiền gốc và lãi vay phải trả ngân hàng. Nhà Lộc Phát lấy ví dụ bạn cần vay 500 triệu trong 10 năm để mua nhà với lãi suất khoảng 11.5% / năm thì công thức tính sẽ là:

Số tiền gốc phải trả hằng tháng: 500 triệu / (12 tháng x 10 năm) ~ 4.17 triệu VND

READ  Vai Trò Của Bộ Phận Tiền Sảnh Trong Khách Sạn Cần Biết, Giới Thiệu Khối Tiền Sảnh Trong Khách Sạn

Số tiền lãi phải trả hằng tháng: 10% lãi / (12 tháng x 500 triệu) ~ 5.17 triệu VND

Như vậy, tổng số tiền cả gốc và lãi phải trả mỗi tháng sẽ là 4.17 + 5.17 ~ 9.34 triệu VND.

3. Nên lựa chọn hình thức vay mua nhà trả góp như thế nào?

Theo kinh nghiệm vay tiền mua nhà của những người đi trước, mặc dù các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều có nhiều hình thức cho vay khác nhau nhưng có 2 hình thức mượn tiền ngân hàng phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng là vay thế chấp và vay tín chấp.

Vay tín chấp là hình thức vay không cần có tài sản thế chấp chỉ cần bạn chứng minh được mức độ uy tín của bản thân cùng khả năng thanh toán nợ. Thế nhưng có một nhược điểm của vay tín chấp mà bạn cần chú ý đến đó chính là không được hưởng lãi suất tốt trong suốt thời gian vay dài hạn và bị giới hạn số tiền vay mua nhà.

*

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà trả góp

Nếu bạn không có nguồn tài chính dồi dào hằng tháng để trả nợ, bạn nên chọn lựa phương pháp trả lãi niên kim, tức có nghĩa trả lãi với số tiền cố định hằng năm. Điều này, sẽ giúp bạn tránh được rủi ro lãi suất thị trường tăng cao, không bị áp lực trả nợ gây căng thẳng trong những năm đầu tiên.

Bạn cũng nên chú ý thời hạn vay, thông thường sẽ có nhiều thời hạn cho vay khác nhau, thời gian càng ngắn thì lãi suất càng thấp. Nhưng tuyệt đối phải cẩn thận, cân đối tài chính của gia đình để chọn thời hạn vay thích hợp. tránh trường hợp vì lãi suất thấp mà làm liều chọn gói vay ngắn hạn, khiến gia đình mất vui, luôn trong tình trạng căng thẳng vào cuối tháng.

5. Nên vay tiền ngân hàng mua nhà hay vay tiền ngân hàng mua đất?

Theo kinh nghiệm vay tiền mua nhà từ những người đi trước, họ cho biết đây là câu hỏi cần được giải đáp trước khi quyết định nhờ đến sự giúp đỡ của ngân hàng.

#1 Chọn mua nhà với vị trí thuận lợi

Nếu có mức thu nhập trung bình và ổn định thì nên cân nhắc đến việc vay ngân hàng mua chung cư hoặc nhà. Nhưng bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ về vị trí của ngôi nhà ấy có thuận tiện cho việc sinh hoạt hằng ngày hay không?

READ  10 Ngân Hàng Cho Vay Tiền Chỉ Cần Thẻ Ngân Hàng Cho Vay Tiền Qua Thẻ Atm 2021

Bởi những ngôi nhà nằm gần các điểm dịch vụ, tiện ích, vị trí giao thông hoàn hảo không chỉ tạo sự thoải mái cho bạn mà còn đảm bảo giá trị ngôi nhà sẽ luôn giữ vững và đạt mức giá tốt trong tương lai khi bạn muốn chuyển nhượng lại.

#2 Lựa chọn hình thức dự án hoặc đất thổ cư

Nếu bạn có nguồn thu nhập không quá cao, nên chọn lựa các ngôi nhà nằm trong dự án liên kết giữa chủ đầu tư với các ngân hàng có hỗ trợ vay vốn hoặc mua đất dự án. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hưởng những ưu đãi từ việc hợp tác của chủ đầu tư với các ngân hàng. Chưa kể điều này sẽ góp phần giúp bạn kiểm soát và biết rõ cách thức xây dựng, chất lượng nguyên vật liệu xây dựng cùng với tiến độ hoàn thành dự án. Chưa kể, các bước thanh toán tiền khi mua nhà, bạn cũng không cần quá lo lắng, bận tâm vì ngân hàng sẽ tiến hành thanh toán từng đợt và giải quyết với chủ đầu tư thay cho bạn.

Xem thêm: Cách Vay Tiền Bằng Hóa Đơn Điện Không Chính Chủ, Quá Đơn Giản, Dể Dàng

*

Cần hiểu rõ thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà

#3 Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ

Nếu nguồn thu nhập từ lương, phụ cấp, các khoản khác tương đường cần phải có hợp đồng lao động, sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương chuyển khoản), bảng lương, xác nhận của công ty (nếu nhận lương tiền mặt).

Nếu nguồn thu nhập là từ cho thuê tài sản: hợp đồng cho thuê, chứng từ nhận tiền thuê 3 tháng gần nhất, giấy tờ pháp lý hợp lệ của tài sản cho thuê, ảnh chụp thực tế của tài sản cho thuê.

Nếu nguồn thu nhập từ kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh cá thể, hộ doanh nghiệp, giấy tờ thể hiện số liệu kinh doanh, sổ ghi chép bán hàng, báo cáo tài chính của công ty, tờ khai thuế và chứng từ nộp thuế.

#4 Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo

Với tài sản thế chấp là nhà đất hay chung cư đã có sổ đỏ, sổ hồng thì cần photo công chứng, chuẩn bị sẵn bản gốc phòng hờn. Ngoài ra, một số ngân hàng còn kiểm tra thêm diện tích, vị trí tài sản, diện tích càng to, vị trí càng đẹp, mặt đường hay nội thành sẽ có lợi thế lớn hơn.

READ  Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Vietinbank Cần Những Gì, Cho Vay Tín Chấp Cbnv

Với tài sản thế chấp là chính ngôi nhà hay mảnh đất chuẩn bị mua thì cần hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc, bảng báo giá…

Với tài sản là phương tiện vận tải cần hợp đồng mua bán, hóa đơn…

Với tài sản thế chấp là giấy tờ có giá trị như sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi, số dư tài khoản tiền gửi ở ngân hàng khác hay cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu của ngân hàng phát hành.

*

Nên đọc kỹ hợp đồng vay vốn mua nhà

Trong trường hợp, nhân viên ngân hàng đưa ra các điều khoản hấp dẫn khi ký hợp đồng vay tiền, bạn cũng nên yêu cầu thể hiện rõ ràng trên văn bản có xác nhận hợp pháp của 2 bên.

8. Cố gắng tất toán trước kỳ hạn

Cũng vì gánh nặng trả nợ mà đây vô tình lại là động lực thúc đẩy bạn làm việc nhiều hơn, cả 2 vợ chồng cùng cố gắng làm việc, tăng thu nhập, phát huy khả năng tiềm ẩn bấy lâu và đạt được những thành công mà ngay cả bạn cũng không ngờ đến. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tất toán trước hạn cho ngân hàng để gạt bỏ nỗi lo mang tên tài chính.

Lưu ý rằng: bạn nên nghiên cứu kỹ các điều khoản tất toán trước hạn. Khi thu nhập tăng lên, thay vì gửi tiết kiệm bạn hãy cố gắng tất toán trước kỳ hạn, đừng vì tiếc chi phí phạt từ 2 – 4% tùy chính sách của mỗi ngân hàng mà mang tiền gửi tiết kiệm. Bởi khi lãi suất tiết kiệm chỉ bằng một khoản vô cùng nhỏ bé so với lãi suất cho khoản nợ vay mua nhà của bạn.

Xem thêm: chất là gì lượng là gì gdcd 10

Hi vọng với 8 kinh nghiệm vay tiền mua nhà mà nhà lộc phát vừa nêu ra ở trên sẽ hữu ích với những gia đình trẻ, khách hàng đang có ý định mua nhà để an cư lập nghiệp theo hình thức vay tiền ngân hàng khi chưa tích lũy được nhiều về tài chính.

Trả lời

Back to top button