Vay tiền

Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Đất, Một Số Kinh Nghiệm Cần Chú Ý Khi Vay Tiền Mua Nhà

Với mỗi gia đình đều mong muốn có một căn nhà riêng có thể là nhà đất hoặc chung cư. Tuy nhiên, thị trường bất động sản ngày càng biến động nên giá nhà đất tăng cao. Để có thể sở hữu một căn nhà thì phải bỏ ra số tiền khá lớn và không phải gia đình nào cũng đủ kinh tế để mua nhà. Chính vì thế, đã có rất nhiều gia đình lựa chọn vay tiền mua nhà và để thuận lợi trong việc mua bán và tương lai sau này những người mua nhà cần bỏ túi những kinh nghiệm vay tiền mua nhà quý báu sau.

Đang xem: Kinh nghiệm vay tiền mua đất

 

*

Infographic Top 7 kinh nghiệm vay tiền mua nhà ít tốn kém

1. Xác định khoản vay hợp lý

Đây là kinh nghiệm vay tiền mua nhà đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến tương lai sau này của cả nhà. Bạn cần phải xác định rõ khả năng tài chính của mình như thế nào? Có khả năng chi trả hàng tháng được bao nhiêu?…. khi mua nhà đất hay chung cư thì ít nhất trong tay bạn cần phải có 30% giá trị ngôi nhà và tài chính phải ổn định để chi trả cho khoản vay.

*

Với việc mua căn hộ chung cư hiện nay ngân hàng hỗ trợ rất nhiều cung cấp các gói vay lên tới 70% giá trị căn nhà. Tuy nhiên, bạn chỉ nên vay trong khoảng 40 – 50% giá trị ngôi nhà. Bạn tuyệt đối không được vay tiền khi mà vốn trong tay ít và khả năng chi trả của bạn không có. Cần phải ngồi lại tính toán và xác định khoản vay cho hợp lý.

2. Tìm hiểu kỹ các chương trình cho vay tiền mua nhà

Nếu bạn lựa chọn vay tiền ở ngân hàng thì điều cần thiết và quan trọng đó là cần phải tìm hiểu kỹ về các chương trình cho vay tiền của ngân hàng đó. Đây là một kinh nghiệm vay tiền mua nhà không phải ai cũng biết. Vay ngân hàng thường có hai hình thức là vay tín chấp và vay thế chấp.Vay tín chấp: Hình thức vay này bạn không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần chứng minh được uy tín và khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng. Với hình thức này sẽ được giới hạn về số tiền cho vay.Vay thế chấp: Vay thế chấp là hình thức vay cần phải có tài sản để thế chấp. Số tiền được vay sẽ tương đương với giá trị tài sản thế chấp.

3. Cần lựa chọn thời hạn vay hợp lý

Với những người vay tiền mua nhà đất thì luôn có tâm lý muốn trả nợ một cách nhanh chóng nhất vì thế mà nhiều người lựa chọn thời hạn vay ngắn. Chính điều này gây nên một áp lực lớn về kinh tế cho chính người vay đặc biệt khi mà kinh tế không ổn định. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn thời hạn vay cho hợp lý nhất.

*

Lựa chọn thời hạn vay tiền sao cho hợp lý nhất
Bạn hãy dựa vào thu nhập của bản thân mà lựa chọn thời gian vay. Nếu thu nhập thấp bạn nên kéo dài thời gian vay và ngược lại thu nhập cao có thể rút ngắn thời gian vay lại. Sự tính toán hợp lý sẽ giúp bạn có được tư tưởng thoải mái không có áp lực nào ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

4. Tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định về lãi suất

*

Tìm hiểu kỹ các quy định về lãi suất

5. Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà tiếp theo đó là phải đọc kỹ hợp đồng vay vốn. Rất nhiều trường hợp chủ quan không đọc và hiểu rõ nội dung trong hợp đồng mà đã đặt bút ký ngay. Điều này là không nên mà bạn cần phải nhờ những người có chuyên môn xem xét hợp đồng xem có vấn đề gì bất thường không? Khi đã ký hợp đồng bạn cần phải giữ bản hợp đồng đã ký có đầy đủ chữ ký, con dấu giáp lai của ngân hàng.Ngoài ra, bạn có thể thanh toán trước hạn cho ngân hàng nếu có thể để giảm được nỗi lo về tài chính và sẽ không phát sinh nhiều khoản chi phí khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu chi tiết về các điều khoản khi tất toán trước hạn. Bởi khi thanh toán trước hạn bạn sẽ bị phạt từ 2 đến 4% tùy từng chính sách của ngân hàng.

*

Bạn có thể thanh toán trước hạn cho ngân hàng để giảm áp lực tài chính
 

6. Sử dụng nguồn thu từ cho thuê lại ngôi nhà đã mua để trả lãi vay

Nhằm giảm tối đa áp lực trả nợ ngân hàng, nhiều người đã sử dụng phương án tìm kiếm nguồn thu từ việc cho thuê lại ngôi nhà đã mua bằng cách ở tạm nhà bố mẹ ruột, nhà anh chị một thời gian, hoặc thuê lại một ngôi nhà có giá thuê thấp hơn để lấy phần chênh lệch trả lãi ngân hàng. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng ngôi nhà đã mua vừa để ở vừa cho thuê các phòng ngủ trong nhà.

Xem thêm: bằng giá chứng khoán mỹ

Ví dụ trường hợp của anh Phạm Hữu Hậu – 35 tuổi, đang làm kỹ sư xây dựng sống tại TP.HCM. Sau khi cưới vợ được 2 năm, anh quyết định mua một căn hộ ở quận Bình Chánh với số tiền vay là 50% giá trị căn hộ. Do thường xuyên đi công tác nên anh bàn với vợ về ở chung với bố mẹ trong thời gian đầu, còn ngôi nhà sẽ cho thuê để trang trải lãi vay, đồng thời một phần tiền dư sẽ trả lãi gốc ngân hàng.

Anh Hậu cho biết: “Vì thường xuyên phải đi công tác nên ở nhà bố mẹ tôi sẽ an tâm hơn mỗi khi vợ đi làm về trễ hay khi con ốm đau. Như thế, chúng tôi vừa có chỗ nhờ cậy, vừa có thêm khoản thu nhập 5 triệu/tháng để trả bớt nợ cho ngân hàng.”

Sau 2 năm ở cùng bố mẹ, gia đình nhỏ của anh Hậu đã trả được khá nhiều tiền vay gốc, giảm được số tiền lãi vay mỗi tháng, nên đã tự tin dọn về căn hộ mình mua để ở. Bởi lúc này, dù vẫn còn nợ và phải trả góp nhưng số tiền phải trả hàng tháng trở nên “nhẹ nhàng” hơn trước rất nhiều.

Nếu không nhờ chỗ ở được với người thân, bạn cũng có thể áp dụng kinh nghiệm vay tiền mua nhà bằng cách cho thuê lại các phòng trong căn hộ hoặc ngôi nhà để có thêm thu nhập. Từ đó, giảm nhẹ áp lực trả nợ hàng tháng và lại có thêm những mối quan hệ mới trong cuộc sống.

*

7. Cố gắng tất toán khoản vay trước hạn

Món nợ tuy khiến bạn mệt mỏi hơn, vất vả suy nghĩ nhưng nó lại như nguồn năng lượng vô hình thúc đẩy bạn cố gắng hơn nữa trong công việc, phát huy khả năng tiềm ẩn bấy lâu nhằm tìm kiếm thêm thu nhập để đảm bảo trả nợ và chi phí sinh hoạt. Từ những nỗ lực đó sẽ có thể mang đến cho bạn những khoản thu nhập phát sinh không nằm trong dự tính. Đến lúc này, bạn có thể trả dần một phần gốc hoặc tất toán trước hạn cho ngân hàng để gạt bỏ nỗi bận tâm về tài chính.

Theo những khảo sát thực tế cho thấy, phần lớn người vay tiền mua nhà đều gặp áp lực chi trả hàng tháng nhưng nhờ vậy họ có thể tăng năng suất làm việc lên gấp nhiều lần. Hơn nữa có thể sáng tạo ra những ý tưởng mới vượt trội mà họ chưa từng nghĩ đến.

Xem thêm: Mua Bán Tiền Ảo Có Bị Cấm Phát Hành, Cung Ứng Và Sử Dụng Tiền Ảo Bitcoin

Có thể khi có dôi dư nhờ thu nhập tăng lên, bạn sẽ nghĩ đến việc gửi tiết kiệm để chi tiêu thoải mái lúc cần thay vì trả bớt nợ gốc. Chúng tôi khuyên bạn hãy quên ngay ý định đó, bởi vì điều đó sẽ làm bạn mắc nợ suốt đời và sẽ càng khó trả nợ nếu có lúc nào đó gặp bất trắc về thu nhập. Vì vậy, hãy tranh thủ trả nợ gốc càng sớm càng tốt để nhanh chóng được giải thoát khỏi khoản vay, đồng thời sẽ giảm được khá nhiều khoản lãi vay phải trả trong tương lai. Từ đó bạn có thể tính toán cho những dự tính tương lai khác.

READ  Hỗ Trợ Cho Vay Tiền Góp Ngày Ở Bạc Liêu, Vay Tiền Cmnd Bạc Liêu

Trả lời

Back to top button