Kinh Nghiệm Đối Phó Với Quản Lý Thị Trường Đâu Phải Thích Là Kiểm Tra

Khi bạn vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng, container hoặc các phương tiện chuyên chở khác để đảm bảo hàng hóa khi quản lý thị trường kiểm tra thì hóa đơn GTGT hay còn gọi là hóa đơn đỏ là chứng từ thiết yếu nhất.

Đang xem: Kinh nghiệm đối phó với quản lý thị trường

*

Vậy hoa don gtgt là gì?

*

QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG LÀ AI? CHỨC NĂNG LÀ GÌ?

Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì khái niệm về các đồng chí Quản Lý Thị Trường (QLTT):

Quản lý thị trường là một lực lượng trực thuộc Bộ Công Thương của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Có chức năng kiểm tra kiểm soát việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực Công Nghiệp, Thương mai và An toàn thực phẩm.

Vì vậy ngành quản lý thị trường có quyền kiểm tra tất cả hàng hóa lưu thông trên thị trường thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Cụ thể ở đây là phương tiện vận chuyển bằng xe tải thùng mui bạt, tức là họ có quyền lệnh dừng và kiểm tra bất kỳ xe nào mà họ nghi ngờ có chở hàng lậu, hàng trốn thuế, hàng không rõ nguồn gốc.

Và trong quá trình kiểm tra nếu hàng hóa không chấp hành đầy đủ giấy tờ và không rõ nguồn gốc lực lượng QLTT có quyền giam giữ hoặc tịch thu theo quy định của luật pháp.

*

HƯỚNG GIẢI QUYẾT KHI LỰC LƯỢNG QLTT KIỂM TRA HÀNG HÓA TRÊN ĐƯỜNG:

Như đã biết về chức năng của QLTT ở trên thì để đảm bảo hàng hóa lưu thông đúng tiến độ và an toàn khi bị kiểm tra trên đường thì bạn phải cung cấp đầy đủ chứng từ đi đường cho chúng tôi.

Thật sự mà nói về hường giải quyết khi tổng cục quản lý thị trường kiểm tra là rất khó khăn vì bên đơn vị vận chuyển hàng hóa vận chuyển hàng hóa trên 1 xe với số lượng hàng lớn và đa dạng và chúng tôi không thể kiểm tra toàn bộ chứng từ nào hợp lệ hoặc không hợp lệ.

Xem thêm: Các Loại Vay Tiền Ngân Hàng Không Thế Chấp Hiện Nay, Cho Vay Vốn Tiêu Dùng Tín Chấp

Theo quy định và nguyên tắc vận chuyển thì Quốc Vương vận tải chúng tôi có quyền để lại số hàng hóa vi phạm nguyên tắc vận chuyển khi quản lý thị trường kiểm tra không hợp lệ.

Nhưng xét về uy tín trong ngành vận chuyển thì chúng tôi không thể để lại hàng hóa của quý khách hàng đã tin tưởng vào chúng tôi( dù biết lỗi này là lỗi của khách hàng).

*

Vì vậy quy trình của chúng tôi như sau:

Cách thứ nhất:

Ngay tại thời điểm bị quan ly thi truong ra lệnh dừng xe tải để kiểm tra chứng từ hàng hóa. Thì theo sự linh động của tài xế sẽ “đi cửa sau” để giải quyết nhanh gọn tại lúc đó nếu chi phí hợp lý.

Nếu QLTT không chấp nhận chúng tôi sẽ thông báo với chủ hàng về tình hình hiện tại để xem xét và xử lý đối với số hàng vi phạm của minh.

Cách thứ hai: 

Nếu tình hình không ổn, bị đơn vị quản lý thị trường dẫn xe về đồn để làm việc kỹ hơn cũng như hạ hàng để kiểm tra từng đơn hàng cụ thể. Đối với số hàng không đầy đủ chứng từ cần phải lập tức bổ sung các giấy tờ: Hóa đơn giá trị gia tăng( đối với hàng mua bán), phiếu xuất nhập kho kiêm vận chuyển nội bộ(nếu là hàng hóa luân chuyển nội bộ), chứng từ xuất nhập khẩu( đối với hàng nhập khẩu) thông qua điện thoại, fax hoặc chỉ dẫn của tài xế.

Trường hợp xấu nhất:

Nếu hai cách trên không giải quyết được thì chỉ có cách là bạn phải cung cấp đầy đủ chừng từ liên quan và trực tiếp làm việc với đơn vị QLTT trong khoản thời gian quy định.

Xem thêm: sách là gì kiến thức là gì

Thật sự không ai muốn việc hàng hóa vận chuyển bị ngành quản lý thị trường kiểm tra. Nhưng với kinh nghiệm chuyển hàng nhiều năm trong nghành, chúng tôi đơn vị vận tải chúng tôi sẽ cùng bạn xử lý hàng hóa mỗi khi có sự cố.

Trả lời

Back to top button