Kiếm tiền

Cậu Bé 13 Tuổi Kiếm Tiền Tuổi 13 Tuổi Kiếm 1,1 Triệu Usd Mỗi Tháng

Khi bạn mới 13 tuổi và có nhu cầu muốn tiền thêm tiền thì việc kiếm tiền quả là khó, nhưng không phải là không có cách. Hãy cùng tranminhdung.vn Tv điểm lại các cách nhé!

*

CÁCH 1: KIẾM TIỀN TRỰC TUYẾN

Tham gia trả lời khảo sát.

Đang xem: Kiếm tiền tuổi 13

Bạn có thể nhận được tiền hoặc thẻ quà tặng bằng cách tham gia khảo sát trên các trang web như swagbucks.com.<1> Một số trang web khác như Pinecone Research, SurveySpot, và Toluna cũng trả tiền cho những người tham gia khảo sát. Nhiều nơi sẽ tính điểm cho người làm khảo sát, và bạn có thể đổi điểm lấy tiền mặt khi đã tích trữ được đủ số điểm.Tham gia nhiều trang khảo sát (năm trang trở lên). Bạn sẽ nhận được email từ các trang khảo sát khi được chọn, vì vậy hãy nhớ kiểm tra email mỗi ngày.Các trang web chọn đối tượng khảo sát dựa vào nhóm tuổi, giới tính và chủng tộc của những người mà họ muốn lấy ý kiến phản hồi, vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội được chọn hơn nếu tham gia nhiều trang.Trước khi tham gia một trang khảo sát, bạn hãy kiểm tra xem trang web đó có hợp pháp không. Đọc chính sách về quyền riêng tư của họ để chắc chắn là họ không bán thông tin cho các công ty.Kiếm tiền bằng các kỹ năng của bạn. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách cung cấp các dịch vụ trực tuyến (như thiết kế logo bằng photoshop, gửi thư cho ai đó hoặc quay video).Nghĩ xem bạn thích làm gì và tạo một màn “trình diễn” trên trang web!Bán các vật dụng mà bạn không còn dùng đến. Bạn có thể bán hàng trên Amazon hoặc eBay.Hàng của bạn có thể là những món đồ mà bạn hoặc bố mẹ bạn không cần đến nữa (chẳng hạn như những cuốn sách đã đọc). Có khi bạn kiếm được kha khá tiền bằng cách bán những món đồ xưa qua các trang web này. Thường thì bạn có thể tìm được các món đồ xưa rất độc đáo tại các cửa hàng đồ cũ hoặc từ các gia đình dọn dẹp bán bớt đồ lặt vặt trong nhà. Thử hỏi xem bố mẹ có thể giúp bạn săn tìm các món đồ xưa vào một hôm thứ bảy rảnh rỗi nào đó không.Làm đồ thủ công.Nếu bạn có tài làm các món đồ thủ công mỹ nghệ, hãy mở một gian hàng trên Etsy để bán các sản phẩm của bạn trên mạng. Bạn có thể làm đồ trang sức, bưu thiếp, túi xách và những thứ đại loại như vậy. Nhớ tính giá bán dựa trên chi phí mua vật liệu và cả thời gian bạn bỏ ra để hoàn thành sản phẩm. Đảm bảo phải có lợi nhuận nhé!

*

CÁCH 2: ĐI QUANH NHÀ VÀ KHU PHỐ

Bán những món đồ không còn dùng đến. Nếu không quen bán hàng trên mạng, bạn có thể bán ở ngay sân trước nhà! Bạn sẽ phải dành thời gian để chuẩn bị trước. Hỏi xem bố mẹ bạn có món đồ gì để góp vào gian hàng của bạn không, và nhớ phải xin phép bố mẹ cho bạn bán hàng trước nhà.Quảng cáo “gian hàng” của bạn. Bạn có thể dán các tờ quảng cáo quanh khu phố (nhớ dán cả ở các đường chính dẫn vào khu phố) và đăng trên các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter hay Instagram). Bạn cũng có thể mời bạn bè hoặc hàng xóm đến thăm gian hàng. Càng có nhiều món đồ để bán thì gian hàng của bạn càng thu hút được nhiều người đến mua.Cân nhắc rủ hàng xóm cùng góp chung vào gian hàng. Bạn có thể trả cho họ một tỷ lệ phần trăm số tiền bán món hàng của họ.Làm những việc lặt vặt. Hỏi xem bố mẹ có thể thưởng tiền khi bạn làm những việc nhà như rửa bát, hút bụi nhà cửa hoặc lau dọn không. Thậm chí bạn có thể “đặt giá” theo tuần cho những công việc nhà. Nghĩ xem bố mẹ bạn ghét nhất những việc gì và nhận làm những việc đó mỗi tuần với số tiền thưởng mà bố mẹ thấy hợp lý.Nếu bạn đã có các nhiệm vụ phải làm hàng ngày hoặc hàng tuần, hãy xung phong nhận làm thêm các công việc khác giúp bố mẹ, nói rằng bạn muốn bắt đầu để dành tiền. Bạn có thể tìm các công việc hàng tháng thay vì hàng tuần, chẳng hạn như cắt cỏ, cào lá trong vườn hoặc rửa xe.Ngoài những công việc nhà thường ngày, bạn có thể làm thêm các công việc khác mà chỉ cần làm một lần nhưng phải mất vài ngày. Đề nghị bố mẹ bạn thưởng tiền cho các công việc như xếp dọn nhà để xe hoặc gác mái, làm sạch máng xối hoặc ván lát chân tường hay trồng một luống hoa.Bạn cũng có thể xin bố mẹ cho thêm tiền tiêu vặt khi làm thêm việc nhà hoặc các công việc hàng tuần, nửa tháng hoặc hàng tháng. Ví dụ, bạn hãy tự nguyện cắt cỏ vào mỗi cuối tuần hoặc nửa tháng một lần để được tăng tiền tiêu vặt.Giúp việc lặt vặt cho hàng xóm. Hỏi xem hàng xóm có cần bạn làm giúp việc gì không (cắt cỏ, cào lá, rửa xe, lau chùi nhà cửa, dẫn chó đi dạo, v.v…) Bạn có thể đi đến từng nhà hoặc phát tờ rơi trong khu phố, trong đó ghi những việc mà bạn nhận làm.Thận trọng với những người lạ. Tốt nhất là chỉ nên tiếp cận những người hàng xóm mà bạn hoặc bố mẹ bạn quen biết. Nếu muốn đi đến từng nhà, bạn hãy nhờ bố hoặc mẹ đi kèm cho yên tâm. Nếu cảm thấy không thoải mái khi làm việc nhà cho hàng xóm vì bất cứ lý do nào, bạn hãy rời khỏi đó ngay lập tức và nói với bố mẹ.

*

CÁCH 3: TỰ KINH DOANH

Bắt đầu một công việc kinh doanh. Hãy nhờ bố mẹ giúp đỡ. Bạn có thể hợp tác với người thân và bạn bè, tự làm ra sản phẩm để bán, tham khảo ý kiến bố mẹ về cách khởi đầu một công việc kinh doanh.Trông giữ trẻ. Ngoài việc thỉnh thoảng nhận trông trẻ, bạn có thể cân nhắc kinh doanh dịch vụ trông giữ trẻ. Hãy rủ vài người bạn cũng muốn kiếm tiền như bạn cùng làm, phát tờ rơi xung quanh khu phố, các quán cà phê và tại trung tâm cộng đồng, nhờ cả bố mẹ phát tờ rơi quảng cáo ở nơi làm việc nữa. Làm gia sư cho trẻ nhỏ.Bạn có phải là cao thủ về toán học không? Hãy dạy các em nhỏ học bàn cửu chương.

Xem thêm: lịch sử giá cổ phiếu vietcombank

Dắt chó đi dạo hoặc trông giữ thú cưng. Nhiều nhà cần người để mắt đến thú cưng trong thời gian họ đi làm hoặc đi nghỉ hè. Nếu bạn không hợp với công việc giữ trẻ, hãy cân nhắc nhận trông giữ thú cưng. Bạn có thể phát tờ rơi quảng cáo dịch vụ và đi đến từng nhà trong khu phố.Mở quầy bán nước giải khát.Dù ý tưởng mở quầy bán nước chanh có vẻ hơi lỗi thời, nhưng nếu biết chọn đúng thời gian và địa điểm thì bạn có thể kiếm được một số tiền tiêu vặt kha khá. Cách kiếm tiền kiểu “cổ điển” này vẫn hiệu quả, nhất là khi bạn bán thêm cả bánh quy và các loại bánh ăn vặt khác. Bạn nên bán vào ngày nóng trong công viên hoặc nơi nào có đông người qua lại.

*

CÁCH 4: LÀM CÁC CÔNG VIỆC BÁN THÌ GIAN

Giao báo. Nhiều nơi cho phép trẻ dưới 14 tuổi làm công việc giao báo. Bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp các tòa soạn để hỏi xem họ có cần người đi giao báo không.Nếu hiện tại tòa soạn báo không cần người, thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra lại. Như vậy người ta sẽ thấy là bạn nghiêm túc với công việc. Bạn cũng có thể hỏi xem họ có giữ lại hồ sơ cho lần sau không.Làm việc trong công ty của gia đình bạn. Hầu hết các nơi đều quy định trẻ em phải đủ 14 tuổi mới được làm công việc bán thời gian, ngoại trừ trường hợp làm việc cho công ty của gia đình mình. Nếu bố mẹ bạn là chủ doanh nghiệp, bạn hãy hỏi xem bố mẹ có đồng ý giao cho bạn làm các công việc lặt vặt không. Khi làm việc trong doanh nghiệp của gia đình vài tiếng mỗi ngày hoặc vào ngày cuối tuần, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc để sau này tìm một công việc khác khi đủ tuổi.

*

CÁCH CUỐI LÀ ĐỂ DÀNH TIỀN

Xin tiền mặt thay vì quà tặng. Nếu sắp tới là ngày sinh nhật của bạn, hãy cho cả nhà biết là bạn đang định để dành tiền và bạn thích được tặng tiền hơn là quà.Lên kế hoạch lâu dài.

Xem thêm: Tiền Của “Ông Hoàng Instagram” Dan Bilzerian Là Ai, Dan Bilzerian Là Ai

Không bao giờ là quá sớm để bạn lập kế hoạch tài chính! Có thể bạn muốn tiết kiệm tiền để mua máy tính hoặc một món quà đẹp đẽ vào dịp Giáng Sinh cho ai đó. Bạn hãy xác định mình cần phải để dành bao nhiêu tiền và trong bao lâu. Đặt ra mục tiêu hàng tháng để có đủ tiền khi cần đến.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG ^^

READ  Hướng Dẫn Cách Viết Bài Đánh Giá Sản Phẩm Kiếm Tiền Tại Nhà, Viết Review Sản Phẩm Kiếm Tiền 2021

Trả lời

Back to top button