Kiếm tiền

Kiếm Tiền Từ Trồng Rau Sạch, Sinh Viên Kiếm Tiền Từ Nguồn Rau Sạch

Kiếm tiền không khó, cái khó là bạn có chịu khó kiếm tiền hay không? Trong những cách kiếm tiền dễ nhất hiện nay đó là kinh doanh rau sạch tại nhà. Trồng rau sạch trong vườn nhà ngoài việc cung cấp nguồn thực phẩm dinh dưỡng an toàn cho gia đình mà còn có thể kinh doanh kiếm tiền tăng thu nhập.

Đang xem: Kiếm tiền từ trồng rau sạch

Ngày nay rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân đầu tư mô hình kinh doanh rau sạch đem lại nhập tiền tỷ. Tuy nhiên, trong bài viết này chủ yếu muốn đề cập đến cách kiếm tiền bằng kinh doanh rau sạch tại nhà với quy mô nhỏ, phù hợp với hộ gia đình, bà nội trợ, sinh viên, người hưu trí sống ở nông thôn hay thành thị tận dụng không gian vườn xung quanh nhà trồng rau, củ, quả ngoài việc cung cấp nguồn thực phẩm cho gia đình mà còn có thể kinh doanh kiếm “tiền triệu”.

Cụ thể là, nhà mình có một khu vườn trống diện tích khoảng hơn 100m2 ở quê, ba mẹ mình đã nghỉ hưu nên thường xuyên trồng các loại rau màu. Một năm 4 mùa nhà mình trồng rất nhiều loại rau từ cải bẹ xanh, cải ngọt, đậu cô ve, đậu đũa, rau mồng tơi, rau muống,…Nhưng cách để trồng rau có hiệu quả, tăng năng suất và không phải vất vả chăm sóc thì không phải ai cũng biết cách. Hơn nữa, trồng rau với diện tích nhỏ như vậy thì làm sao có thể bán mà thu được “tiền triệu” được?

*

Đầu tiên, chọn giống rau trồng phù hợp với từng thời vụ để đạt năng suất cao. Mỗi mùa sẽ thích hợp với một số loại rau. Nếu trồng rau đúng vụ mùa thì sẽ đạt hiệu quả cao nhất, chẳng hạn như vào cuối tháng 7 đến tháng 11 thì trồng bắp cải sẽ tốt và cho năng suất cao hơn trồng vào các tháng khác.

READ  Affiliate Marketing Overview

Thứ hai là chọn rau phải phù hợp với vùng miền, ở các vùng có khí hậu ôn đới như Đà Lạt thì trồng su hào, xà lách, bắp cải,… rất hiệu quả, nhưng nếu đem các giống rau này trồng ở vùng có khí hậu nóng quanh năm vẫn có thể được nhưng năng suất không cao bằng.

Tiếp theo sau khi chọn được giống phù hợp mùa vụ, vùng miền thì bước kế tiếp là kỹ thuật trồng và chăm sóc. Thật đơn giản, sau khi làm đất xong có thể gieo đều hạt đã ngâm ủ theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm hạt giống xuống các luống đất. Sau khi cây trong luống gieo đại trà đã lớn được khoảng 10cm thì có thể nhổ tỉa bớt cây để cấy qua các luống đất khác để cây có không gian phát triển lớn tốt.

Xem thêm: Thi Eltis Test Là Gì ? Giới Thiệu Về Bài Thi Eltis Cấu Trúc Bài Thi Eltis Như Thế Nào

Điều quan trọng nhất là giai đoạn chăm sóc cây từ lúc gieo hạt đến khi thu hoạch cây. Mình khuyên nên đầu tư hệ thống tưới tự động để giảm công lao động, 100m2 đất trồng nếu tưới tay 1 ngày 2 lần sáng và chiều rất vất vả và mất thời gian. Đầu tư hệ thống tưới tự động chi phí ban đầu cho diện tích này rất ít khoảng tầm 5 triệu bao gồm vật tư, thiết bị và công lắp. Lắp hệ thống tưới tự động này còn sử dụng cho các vụ rau kế tiếp nên với chi phí đầu tư này rất hiệu quả và tiết kiệm. Từ khi có hệ thống tưới tự động, ba mẹ mình chỉ tốn công cấy rau, thu hoạch rau đem bán.

READ  Viết Bài Kiếm Tiền Online Tại Nhà Có Thật Không? Top 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Tốt Nhất

*

Điều kiện tiếp theo nữa, khi trồng rau kinh doanh thì cũng nên nghiên cứu thị trường để chọn trồng loại rau bán ra được giá cao. Cái này thì cũng rất hên xui vì thị trường lên xuống không ai có thể dám chắc. Theo kinh nghiệm trồng nhiều năm sẽ đoán được loại nào phù hợp với thời điểm nào hoặc ở quê thường người trồng rau bán cho các người đầu mối thu mua nên có thể thăm dò ý kiến của các thương lái để biết mà chọn loại rau trồng cho phù hợp.

Một lưu ý nhỏ, sau khi thu hoạch một loại rau nào rồi thì không nên trồng lại loại rau đó tiếp mà nên đổi loại rau khác vì một phần để phù hợp thời vụ và tránh các loại sâu bọ đã được hình thành từ vụ rau trước xâm hại. Mọi người nên tính toán trồng rau sao cho thu hoạch được liên tục để tăng hiệu quả thu nhập đừng để trồng xong một vụ thu hoạch rồi phải đợi tiếp 1-2 tháng sau mới có thu hoạch nữa thì sẽ không tạo được dòng tiền được liên tục.

Điều rất được quan tâm cuối cùng là với các bước trồng rau như vậy thì sau khi thu hoạch sẽ thu lại được “tiền triệu” là bao nhiêu? Trường hợp cụ thể vừa rồi nhà mình trồng rau mồng tơi trên diện tích hơn 100m2, với số vốn bỏ ra ban đầu cho hạt giống, phân bón, công chăm sóc là khoảng 2 triệu đồng. Sau khi thu hoạch sản lượng là 500kg, giá 1 kg bán cho đầu mối thu mua tại nhà là 10 ngàn, vậy sau khi đã trừ vốn thì lời 3 triệu trong vòng 50-60 ngày. Vậy với quy mô lớn hơn thì thu nhập sẽ được nhân lên và nếu bạn chịu khó chở ra chợ đầu mối bán hoặc bán trực tiếp cho khách hàng thì giá bán sẽ cao hơn 10 ngàn, hoặc may mắn giá thị trường cao thì thu nhập sẽ cao lên rất nhiều.

READ  cách kiếm tiền cho người 14 tuổi

Xem thêm: Sách Chứng Khoán Pdf ) Thị Trường Chứng Khoán, Sách Chứng Khoán Pdf

*

Vấn đề ở đây mình muốn chia sẻ là với các hộ gia đình ở nông thôn, các chị nội trợ hay các người hưu trí, sinh viên có thể kiếm tiền trên mảnh đất nhỏ của mình bằng công việc đơn giản là trồng rau, tự mình có thể làm ra tiền, tự trang trải cho nhu cầu của mình. Tích lũy từ những đồng tiền “triệu nhỏ” sẽ có ngày được nhiều “tiền triệu” lớn hơn. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ có thể giúp mọi người có kinh nghiệm trồng rau cũng như cách tư duy kiếm tiền.

Trả lời

Back to top button