Kiếm tiền

Cho Thuê Nhà Kiếm Tiền Từ Cho Thuê Nhà Homestay Khi Du Lịch, Thuê Nhà Rồi Cho Thuê Lại: Tiền Vào Túi Không Dễ!

Kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu biết cách thì bạn sẽ nhanh chóng giàu có với loại hình kinh doanh này. Vậy, kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn như thế nào là hiệu quả? Bí mật sẽ được bật mí ngay trong bài chia sẻ này nhé!

Nội dung bài viết

3 Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn bằng việc thuê rồi cho thuê lại4 Lời kết

Nhà cho thuê nguyên căn – Thuê rồi cho thuê lại

Kinh doanh nhà cho thuê kiếm tiền thụ động hàng tháng lên tới cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, hình thức này cũng khiến người kinh doanh đau đầu. Từ việc quản lý người thuê đến khó khăn trong việc tìm được người thuê lâu dài, ổn định. Theo tình hình thực tế ở Việt Nam, nhà cho thuê có hai mô hình kinh doanh nhà nguyên căn khác nhau. Cụ thể: sở hữu – cho thuê và thuê – cho thuê nhà nguyên căn lại.

Đang xem: Kiếm tiền từ cho thuê nhà

Tại TP.HCM, thị trường cho thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh, cho thuê nhà nguyên căn Tân Bình phát triển mạnh. Tình hình cho thuê nhà nguyên căn quận 3, cho thuê nhà nguyên căn quận 7 sôi động không kém.

Thuê lại để kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn

Hai mô hình sở hữu – cho thuê và thuê – cho thuê lại có tỷ suất lợi nhuận khá chênh lệch. Nếu sở hữu – cho thuê mang lại lợi nhuận trung bình 5 – 10% mỗi năm thì mô hình thuê – cho thuê lại cho bạn lợi nhuận từ 50 đến 100% mỗi năm. Mô hình kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn giúp bạn thu về mỗi tháng từ vài triệu đến vài chục triệu. Có những căn nhà sẽ cho thuê đến cả trăm triệu một tháng. Tính sơ sơ, bạn cần khoảng 900 triệu đồng mua khoảng 200 m2 đất, xây nhà để cho thuê. Giá thuê mỗi tháng khoảng 5,000,000đ – 50,000,000đ/ tháng. Tầm khoảng 3 năm sau mới thu hồi được vốn và bắt đầu có lời.

READ  Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Neobux 2017, Kiếm Tiền Với Neobux

Nắm bắt được những kiến thức cơ bản về bất động sản, bạn Nguyên – 9X đời đầu, đã quyết định cùng vợ mạnh dạn đầu tư vào kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn. Bằng cách đi thuê rồi cho thuê lại. Nguyên chia sẻ: “Ra trường được 5 năm, mình đi làm cũng tiết kiệm được 100 triệu. Sau khi lập gia đình, vợ chồng mình vun vét được một sổ 300 triệu. Thấy thị trường thuê nhà riêng rồi cho thuê lại có nhiều tiềm năng vì tốn ít vốn. Khả năng xoay vòng nhanh nên mình mạnh dạn thử sức với nghề “tay trái” này“.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn bằng việc thuê rồi cho thuê lại

*

Kinh nghiệm xương máu trong việc thuê rồi cho thuê lại nhà nguyên căn

Để có thể kiếm được tiền từ hình thức thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, Nguyên đã học hỏi khá nhiều kinh nghiệm. Nhất là từ những người lão làng trong lĩnh vực kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn. “Đa số mọi người khi nghĩ đến việc kinh doanh thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại đều tập trung vào việc đi tìm một bất động sản. Họ quên mất một điều quan trọng chính là mong muốn thật sự của họ.

Việc đầu tiên, bạn cần phải làm rõ một số câu hỏi của chính mình. Từ nguồn vốn bạn muốn đầu tư là bao nhiêu? Vị trí khu vực sẽ đầu tư sẽ có yêu cầu gì? Tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng? Hướng đi tương lai sau khi thực hiện xong thương vụ?… Chỉ cần trả lời đầy đủ những câu hỏi cho chính bản thân mình và hình dung được rõ thứ mình muốn. Việc tìm kiếm và gửi thông tin cho các kênh tìm kiếm như văn phòng môi giới, báo mạng, báo giấy… sẽ đơn giản hơn. Đồng thời mang lại cho bạn những kết quả chính xác và hiệu quả đến bất ngờ.”.

Khi quyết định lựa chọn hình thức thuê rồi cho thuê lại, bạn đừng quên những mẹo sau:

1. Không nên đổ 100% vốn để đầu tư 

Tất cả các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công không bao giờ sử dụng hết toàn bộ tiền mặt của mình cho một thương vụ kinh doanh. Nguyên tắc kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn là chia sẻ rủi ro – chia sẻ lợi nhuận. Không ai cam kết rằng mình đánh “trăm trận, trăm thắng”. Đến lúc thất bại, thua lỗ có người “chung lưng, đấu cật” với bạn sẽ bớt căng thẳng tài chính hơn. Vì thế, bạn nên huy động vốn từ những cá nhân theo phương thức hợp tác đầu tư và chia sẻ. Cho họ một phần lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp để việc kinh doanh nhà cho thuê được “xuôi chèo, mát mái” hơn.

READ  Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Quảng Cáo Adnow ? Adnow Lã  Gã¬
*

Không nên đổ tất cả vốn liếng để đầu tư

2. Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận cho căn nhà 

Một nguyên tắc bất di bất dịch khi kinh doanh là bạn phải biết tận dụng và khai thác không gian. Hãy sửa chữa làm sao để có càng nhiều phòng càng tốt. Thì có thể tạo ra những giá trị cho những người khách thuê khác. Hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình. Khi thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, bạn hãy quan sát những góc không gian đó. Thường một căn nhà lớn có thể cho thuê lại được giá nếu từng phòng đều có nhà vệ sinh. Hoặc mỗi phòng đều có một nhà vệ sinh riêng và cửa đi riêng biệt.

Xem thêm: Thị Trường Cá Chình Sông – Cá Chình, Cá Bống Tượng Rớt Giá

3. Hãy gửi đúng thông điệp vào khách hàng bạn hướng đến

Sai lầm phổ biến của những người làm kinh doanh cho thuê nhà riêng là học theo các nhân viên môi giới trên thị trường. Tiếp thị bất động sản với nội dung chung chung để nhằm thu nhiều khách thuê với nhiều nhu cầu khác nhau. Nhưng bạn nên biết, những người môi giới cần nhiều khách hàng. Vì họ có nhiều sản phẩm khác nhau để tư vấn.

Ngược lại, bạn chỉ có đúng một sản phẩm cho thuê của mình. Vì vậy đừng tốn thời gian tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp. Sự thu hút lớn nhất luôn nằm ở chỗ chân thành và không giấu diếm thông tin nào. Hay sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác. Vì khi khách thuê đến trực tiếp xem nhà, họ cũng sẽ nhận ra điều đó.

*

Hãy gửi đúng thông điệp đến đối tượng khách hàng của bạn

4. Đàm phán trên tinh thần “win – win” để thu lời cao

Khi tìm nơi cho thuê nhà riêng rồi cho thuê lại thì việc đàm phán đều rất quan trọng. Bất động sản là một tài sản lớn nên mỗi chênh lệch đàm phán được như giá trên mỗi đơn vị mét vuông. Hay giảm được một khoản tiền thuê nhà hàng tháng. Nếu nhân với tổng diện tích hoặc tổng thời gian thuê thì đó là một con số khá lớn.

READ  Kiếm Tiền Tại Đà Nẵng Lãi Cao, Thu Nhập Trên 20 Củ? Kinh Doanh Gì Ở Đà Nẵng

Khi chọn mô hình thuê – cho thuê lại thì việc khai thác và hợp tác với chủ bất động sản là một quá trình làm việc lâu dài. Và có nhiều yếu tố tác động về giá cả, thị trường thậm chí “ưng nhau hay không”. Cho nên, cần có những thỏa thuận đạt được hiệu quả đôi bên cùng thắng. Chẳng hạn như chủ sở hữu nhà có được mức giá thuê tốt và sự ổn định dài lâu. Hoặc gười thuê cho thuê lại cũng được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức thực hiện thương vụ của mình thì việc hợp tác mới lâu dài và bền chặt.

5. Cho thuê siêu tốc

Câu nói “Thời gian là tiền bạc” quả không sai. Trong việc thuê nhà để kinh doanh cho thuê lại là một câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bất kỳ lúc nào, thời gian trôi qua mà không cho thuê được căn nhà của mình, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng. Nếu ai đã từng sử dụng mô hình thuê – cho thuê lại đều sẽ rõ. Tiền thuê đã trả cho chủ nhà rồi mà vẫn chưa cho thuê được nhà thì sẽ hiểu cảm giác mất tiền từng ngày khủng khiếp như thế nào.

Vì thế, việc kinh doanh cần phải được triển khai với tốc độ nhanh và gấp rút. Để làm được điều này bạn cần có những bước chuẩn bị chu đáo. Và cho thuê trước khi căn nhà được hoàn thiện xong. Và một phương pháp khác mà Nguyên đang sử dụng là tổ chức những cuộc đua cho các đội kinh doanh cùng cho thuê một căn nhà. Nhóm chiến thắng sẽ trích một phần lợi nhuận hàng tháng cho họ. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự bằng cách gửi thông tin cho nhiều môi giới. Điều này sẽ tạo ra sự cạnh tranh và cuộc đua cho thuê chính căn nhà của mình.

Xem thêm: Giày Rieker Là Gì – Quảng Nam: Giày Rieker Dọa Sa Thải 1

*

Cần triển khai việc cho thuê với tốc độ nhanh nhất

Lời kết

Với quy trình làm việc độc lập và chủ động mà Nguyên – 9x kiếm tiền triệu mỗi ngày từ việc kinh doanh này. Hy vọng các bạn đã học hỏi thêm nhiều bài học bổ ích.

Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc, có thể truy cập vào tranminhdung.vn.vn. tranminhdung.vn.vn sẵn sàng giải đáp cho bạn. Hãy trở thành nhà đầu tư thông minh, bạn nhé!

Trả lời

Back to top button