Kiếm tiền

kiếm tiền trên amazon việt nam

Làm giàu từ Amazon liệu có hiệu quả? Kiếm tiền trên Amazon có dễ không? Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Affiliate Ưu điểm của Amazon Associates Nhược điểm của Amazon Associates Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon Associates Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Amazon FBA Ưu điểm của Amazon FBA Nhược điểm của Amazon FBA Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon FBA Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Amazon Kindle Ưu điểm của Amazon Kindle Nhược điểm của Amazon Kindle Các nguồn traffic cần làm khi làm Amazon Kindle

Hiện nay, nhu cầu tăng thu nhập trực tuyến ngày càng tăng, đây là cách làm phù hợp với nhiều người. Dù bạn là  sinh viên, nhân viên văn phòng hay mẹ bỉm sữa đều có thể tham khảo áp dụng.

Cách tăng thu nhập thông qua các trang thương mại điện tử là lựa chọn thông minh. Bạn có thể tham khảo 3 cách kiếm tiền trên Amazon dưới đây để tạo nguồn thu cho chính mình. 

Làm giàu từ Amazon liệu có hiệu quả?

Dù kiếm tiền trên Amazon hay bất kỳ kênh nào trên thị trường, bạn phải chấp nhận bỏ công, bỏ sức và bỏ thời gian. Tất cả những yếu tố trên sẽ quyết định việc tăng thu nhập có thực sự hiệu quả hay không. Đối với Amazon cũng tương tự. Trước khi bắt đầu tìm cách tăng nguồn thu tại đây, bạn phải tìm hiểu rất nhiều về trang thương mại điện tử này.

Đang xem: Kiếm tiền trên amazon việt nam

*

Amazon có phải lựa chọn tốt để kiếm tiền tăng thu nhập?

Thứ nhất, bạn đã hiểu gì về Amazon? Đây là trang tương mại điện tử bán lẻ hàng đầu trên Thế Giới. Những ngày gần đây, chúng ta có thể thấy nền tảng này đang có xu hướng tiến sâu vào thị trường Việt Nam, đây là cơ hội cực lớn dành cho các bạn muốn kinh doanh kiếm tiền tại kênh này. Bắt đầu càng sớm, bạn càng có nhiều kinh nghiệm và tiềm năng hơn những người khác.

Thứ hai, đâu là cách kiếm tiền bạn chọn trên trang này? Đăng ký gian hàng tại Amazon, tăng thu nhập thông qua Affiliate,… dù chọn cách gì, bạn cũng cần đưa ra một bản phân tích chi tiết, rõ ràng, cụ thể nhất để tìm được hướng đi chính xác cho mình. Từ đó, tăng thu nhập thông qua website này hiệu quả nhất.

READ  Viết Truyện Trên Ebook Kiếm Tiền, Viết Ebook Trực Tuyến

Thứ ba, khách hàng và sản phẩm bạn đang hướng đến có thực sự phù hợp với Amazon hay không? Ví dụ, bạn chọn những sản phẩm gia dụng giá rẻ, đối tượng hướng đến là phụ nữ ở tuổi 40 – 60 tuổi tại Việt Nam, liệu có bao nhiêu % khách hàng bạn hướng đến có tài khoản Amazon và mua hàng tại đây?

Do đó, kiếm tiền trên Amazon có hiệu quả hay không, phần lớn phụ thuộc vào bạn. Đây là kênh tăng thu nhập được rất nhiều người thực hiện, áp dụng và đã thành công. Nếu muốn bạn cũng là một trong số họ, hãy nghiên cứu thật kỹ và bắt tay làm việc chăm chỉ. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả mình đạt được. 

*

Muốn bán hàng tốt, bạn phải xác định mình có thể bỏ ra những gì?

Kiếm tiền trên Amazon có dễ không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Dù đây không phải là cách tạo nguồn thu quá phức tạp nhưng chắc chắn nó cũng không hề đơn giản. Thực tế, dù bạn làm việc tăng thu nhập ở lĩnh vực nào, kênh nào, bạn cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Đối với Amazon, một số khó khăn có thể kể đến bao gồm:

Trước hết, khả năng tiếng Anh của bạn phải đủ ổn để đọc hiểu thông tin hàng hóa, trao đổi với khách hàng, theo dõi đánh giá,… Ngoài ra, khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn tài liệu tham khảo hơn cho việc đầu tư kiếm tiền tại Amazon. Nếu bạn không phải là người có thể dùng anh ngữ, một là bạn học tiếng Anh trước khi bắt đầu, hai là chọn kênh kiếm tiền khác.

*

Bạn phải bỏ thời gian và công sức nếu muốn kiếm tiền trên Amazon

Ngoài ra, khi tăng thu nhập trên Amazon, việc tạo tài khoản và bắt đầu hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị chi tiền cho: viết bài quảng cáo trên website, chạy quảng cáo, công cụ SEO,… So với bán tại thị trường Việt Nam, các chi phí này cao hơn rất nhiều. Ví dụ, bài viết tiếng Anh quảng cáo khoảng 1000 chữ bạn phải bỏ ra từ $25 –  $30 USD. Một web cần ít nhất 40 bài. 

READ  Toàn Tập Về Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả, Hơn 35 Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Nhất 2021

Cuối cùng, việc kinh doanh trên Amazon không hề mới. Dù nền tảng này chưa xuất hiện tại Việt Nam, nhưng lúc này bạn phải cạnh tranh với hàng triệu người đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, có những người bán hàng đến từ các nước mà ngôn ngữ chính của họ là tiếng Anh (Mỹ, Anh, Úc, Canada, Ấn Độ,…) đây chính là lợi thế của họ so với các bạn tại Việt Nam.

Dù ai cũng phải thừa nhận việc bán hàng kiếm tiền trên Amazon không phải dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết bản thân mình là ai, cần cố gắng những gì hướng đến mục tiêu nào, cách này vẫn là nguồn thu hiệu quả dành cho bạn. 

Kiếm tiền trên Amazon dưới dạng Affiliate

Hình thức kiếm tiền theo Affiliate (tiếp thị liên kết) có lẽ vừa lạ vừa quen với các bạn đọc. Phần lớn những người mới bắt đầu kinh doanh online đều lựa chọn cách này để tăng thu nhập cho bản thân hiệu quả. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về Affiliate, bạn có thể tham khảo cách kiếm tiền này trên website của Amazon.

Xem thêm: Centrelink Customer Reference Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Ưu điểm của Amazon Associates

Như các hình thức tiếp thị liên kết khác, đối với Amazon Associates cũng có những ưu điểm nhất định. Trước hết, bạn không cần tốn phí tạo tài khoản để bắt đầu xây dựng link liên kết trên trang web này. Cách đăng ký đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để bắt đầu cũng là ưu điểm lớn đối với việc tăng thu nhập trên nền tảng này.

*

Đăng ký tài khoản đơn giản và hoàn toàn miễn phí

Tiếp theo, chúng ta phải kể đến sự đa dạng trong sản phẩm, ngành nghề, lĩnh vực được cung cấp tại Amazon. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các dòng sản phẩm nhất định (theo thị trường ngách – Niche Site) để phù hợp với sở thích và sở trường của bản thân.

Ví dụ, bạn mê làm đẹp có thể tham khảo sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm. Bạn thích đồ điện máy điện tử, có thể tham khảo dòng sản phẩm công nghệ,… Sự đa dạng về sản phẩm cho phép người đầu tư kiếm tiền trên lĩnh vực này dễ dàng nhất trong bắt đầu kiếm tiền tăng thu nhập. 

Ngoài ra, Amazon Affiliate tạo điều kiện nhúng link vào website của bạn một cách dễ dàng nhất. Các thao tác này được thực hiện dễ dàng giúp bạn có thể xây dựng hệ thống web chia sẻ thông tin, review cùng link sản phẩm một cách dễ dàng nhất. 

READ  Phụ Nữ Có Cần Kiếm Nhiều Tiền ? Phụ Nữ Cần Nhớ 3 Điều:
*

Dễ dàng theo dõi các sản phẩm trên nền tảng Amazon Associates

Nhược điểm của Amazon Associates

Khi bắt đầu với Amazon Associates, bạn cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Trước hết, dù chi phí tạo tài khoản bắt đầu với Affiliate bằng 0, nhưng muốn link liên kết của bạn nhận được sự quan tâm, số tiền bạn bỏ ra không hề nhỏ.

Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến phần lớn là khách quốc tế (Amazon chưa phổ biến tại Việt Nam). Do đó, bạn cần xây dựng hệ thống website giới thiệu sản phẩm phù hợp với người nước ngoài. Chi phí cho content, Seo, Host, Domain là cực kỳ lớn. 

Tiếp theo, để tạo được thu nhập, bạn cần ít nhất 6 tháng trở lên vì lúc này website của bạn xây dựng mới có một lượng traffic nhất định. Lúc này, khoản tiền bạn nhận được cũng chỉ đủ duy trì hoạt động cho hệ thống web. Như vậy, bạn phải sẵn sàng việc thu hồi vốn khá chậm, để tránh cảm thấy muốn buông bỏ vì mệt mỏi, áp lực.

Xem thêm: Vay Nhanh 365 Vay Tiền Cấp Tốc Online, Vay Tiền Cấp Tốc Online

*

Quá trình thu hồi vốn diễn ra chậm

Ngoài ra, một nhược điểm khác liên quan đến cách tính thu nhập, Dù bạn đã giới thiệu được khách hàng cho sản phẩm của Amazon, bạn chỉ được tính hoa hồng cho mặt hàng họ đặt từ link của bạn. 

Ví dụ, khi họ cảm thấy hứng thú với bài viết do bạn chia sẻ, nhưng vài ngày sau họ mới đặt hàng và truy cập trực tiếp vào trang chủ của Amazon tìm sản phẩm, bạn không được cộng tiền. Trường hợp khác, sản phẩm đầu tiên họ mua từ bạn, cho dù họ biết đến website thông qua bài viết của bạn, nhưng nếu những lần tiếp theo họ truy cập trực tiếp, bạn cũng không nhận được hoa hồng.

Nhìn chung, đây là những khó khăn khiến bạn cảm thấy khó để theo đuổi việc bán hàng Affiliate Amazon. Tuy nhiên, đây chính là điểm khác biệt giữa bạn và 1 triệu người khác. Dù kiếm tiền bằng phương thức nào, bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Cách hành xử, quyết định hôm nay sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu của bạn trong tương lai. 

Trả lời

Back to top button