Kiếm tiền

Kiếm Tiền Tại Đà Nẵng Lãi Cao, Thu Nhập Trên 20 Củ? Kinh Doanh Gì Ở Đà Nẵng

Kinh doanh gì ở Đà Nẵng đang hot và dễ kiếm tiền? Có lẽ đó là câu hỏi mà nhiều người đam mê kinh doanh quan tâm khi muốn khởi nghiệp kinh doanh tại Đà Nẵng. Trong bài viết này, tranminhdung.vn sẽ cùng các bạn tìm kiếm, phân tích và đánh giá Top các lĩnh vực kinh doanh tại Đà Nẵng đang hot và có xu hướng phát triển tại Đà Nẵng để các bạn cân nhắc lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh tại Đà Nẵng nhé!

*

Đà Nẵng một thành phố năng động đang phát triển từng ngày

Việc khởi nghiệp để kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng dù có kinh doanh lĩnh vực gì đi chăng nữa! Nhưng mỗi địa phương vào những thời điểm khác nhau sẽ có những ngành thuận lợi kiếm nhiều tiền hơn những ngành khác. Ví dụ như ở một địa phương có thiên nhiên bình thường thì kinh doanh du lịch là rất khó và doanh thu cũng không cao nhưng Đà Nẵng và các thành phố biển thì lại là khác! Hoặc ở những thành phố phát triển mà chúng ta kinh doanh bán hàng online tổng hợp với số vốn khiêm tốn thì rất khó để cạnh tranh với các ông lớn nhưng ở những địa phương chưa phát triển thì lại khác!

Hơn nữa, có thể có những ngành đang hot nhưng chưa chắc đã phù hợp với tất cả mọi người! Mỗi người phải tự đánh giá nguồn lực của mình để chọn lĩnh vực phù hợp, chứ một người thích ăn uống, nấu nướng thì khó mà có thể mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ được, hoặc như một người ngại giao tiếp thì khó mà làm môi giới Bất động sản!

Song mọi thứ có thể học hỏi và tích luỹ để thực hiện theo sự lựa chọn của mỗi người được, đặc biệt là những nhà kinh doanh tài ba, học có thể học hỏi và thích ứng với một ngành nghề nào đó rất nhanh khi nhìn thấy cơ hội! Từ một anh nhân viên văn phòng nhưng thấy thị trường kinh doanh quán cafe tiềm năng, anh ta có thể bắt tay vào nghiên cứu mảng kinh doanh và có thể được bản kế hoạch khá hoàn thiện để thực hiện chiến lược kinh doanh cafe. Hoặc như kinh doanh online chẳng hạn, ban đầu đa phần mọi người đều không có kinh nghiệm nhưng với sự dấn thân, tập trung và luôn luôn học hỏi thì nhiều người đã thành công!

Vì thế lựa chọn đúng xu thế và lĩnh vực đầy tiềm năng sẽ là một bước khởi đầu đầy thuận lợi cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh. Và những ai đang mong muốn kinh doanh tại Đà Nẵng cũng vậy! Đà Nẵng một thành phố phát triển không chỉ là du lịch mà còn bất động sản, các dịch vụ hỗ trợ như ăn uống và cả công nghệ,… đều có những thị trường ngách cho những ai sớm nhận ra cơ hội và tập trung vào đó để biến nó thành mảng kinh doanh của mình, người đó sẽ sớm tạo được vị thế riêng tại Đà Nẵng!

Dưới đây là Top các lĩnh vực kinh doanh ở Đà Nẵng được tranminhdung.vn đánh giá là có nhiều tiềm năng tạo ra được lợi nhuận nếu như các bạn là những người khai phá trước với nguồn lực đã chuẩn bị tương đối hoặc hoàn thiện trong quá trình phát triển kinh doanh:

1. Kinh doanh mở quán Cafe, Trà sữa

2. Kinh doanh mởNhà hàng, Quán ăn

3. Kinh doanh Dịch vụ Lưu trú, khách sạn

4. Kinh doanh Môi giới Bất động sản

5. Kinh doanh Đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là mở Trung tâm Tiếng Anh

6. Đầu tư phát triển Văn phòng cho thuê

7. Kinh doanh Dịch vụ Kế toán

8. Kinh doanh dịch vụ Tour Du lịch

9. Kinh doanh dịch vụ cho thuê xe oto

10. Kinh doanh mở shop thời trang, mỹ phẩm

11. Kinh doanh cửa hàng nội thất

12. Kinh doanh vật liệu xây dựng và các sản phẩm nội, ngoại thất

READ  Kiếm Tiền Online Cùng Franchise Pro Kiếm Tiền Affiliate Với Franchise Pro

13. Thi công nội ngoại thất trong xây dựng dân dụng, quán, cơ sở kinh doanh

14. Dịch vụ Digital Marketing đểhỗ trợ Kinh doanh cho các đơn vị

15. Bán lẻ các sản phẩm điện tử như: điện thoại, laptop,…

Đang xem: Kiếm tiền tại đà nẵng

*

Những cơ hội kinh doanh đang ngày một hiện rõ hơn tại Đà Nẵng cho những ai biết chớplấy thời cơ trước

1. Kinh doanh mở quán Cafe, Trà sữa

Cơ hội:

Kinh doanh quán Cafe, Trà sữa đó là xu thế tất yếu của các thành phố phát triển trên thế giới và Việt Nam, Đà Nẵng là một thành phố cơ bản khá phát triển tại Việt Nam và khu vực Asean nên ngành nghề này ngày một sẽ phát triển.

Thành phố phát triển thì thu nhập người dân cũng tăng lên, đồng thời nhu cầu giải trí, thưởng thức, nghỉ ngơi,… cũng tăng lên nên việc mọi người đến uống cafe mỗi sáng sớm hay cuối tuần, thậm chí trong lúc bàn công việc,… sẽ là chuyện bình thường. Còn đối với trà sữa thì đó là xu hướng củ giới trẻ, những người dễ tiêu tiền nhất trong các phân khúc khách hàng theo độ tuổi! Một khi đã thích thì … nhích!

Một quán Cafe, trà sữa kinh doanh tốt thì việc một ngày bán 1.000 ly không phải là quá khó, cái khó là để làm được điều đó người chủ phải thông minh về nhiều mặt! Có những quán cafe ở Đà Nẵng với mặt bằng đẹp hoặc đồ uống chất lượng có thể kiếm vài trăm triệu/ tháng không phải là khó!

Hơn nữa việc kinh doanh cafe, trà sữa cũng có thêm được nguồn doanh thu kha khá từ các khách hàng đặt hàng online hoặc qua các ứng dụng giao hàng nên doanh thu sẽ tăng thêm nếu như đồ uống chất lượng.

*

Những quán cafe có mặt bằng tốt tại các góc phố cộng với chất lượng nước uống, cafe ok thì lúc nào cũng luôn đông khách

Thử thách:

Đi kèm với lợi nhuận khủng lồ thì rủi ro và sự cạnh tranh cũng khá lớn vì thế sẽ rất nhiều người nhảy vào thị trường kinh doanh quán cafe, trà sữa nên các thượng đế “khách hàng” sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và việc kéo khách hàng đến quán là cả một câu chuyện khó khăn, chưa nói đến việc giữ chân khách hàng ghé lại các lần sau! Song khi những ông/ bà chủ đã làm được 2 điều trên thì thành quả ngọt ngào là những khoảng thu nhập cực lớn vào mỗi tháng sẽ cực kỳ xứng đáng!

Đặc biệt là chi phí đầu tư quán ban đầu là khá lớn, không phải ai cũng đủ khả năng nhảy vào lĩnh vực kinh doanh cafe, trà sữa trừ những quán cóc, vỉa hè,… thì không nói làm gì!

Việc tuyển dụng, quản lý nhân viên cũng là một thử thách đến với những quán đơn lẻ không phải là chuỗi vì ngành này thường tuyển các bạn sinh viên mà sinh viên thì thường thích phục vụ cho các thương hiệu có tiếng nên các bạn hay nghỉ và làm việc không chuyên nghiệp, hay nghỉ bất thình lình.

*

Hình ảnh một quán Trà sữa mới khai trương tháng 05/2020 trên đường 2/9 Đà Nẵng lúc nào cũng đông khách

Lời khuyên:

Kinh doanh quán cafe, trà sữa thì quan trọng nhất là 2 thứ: mặt bằng và chất lượng đồ uống!

Người chủ phải chọn lựa được mặt bằng phù hợp với phân khúc khách hàng của mình và từ đó đưa ra menu thức uống phù hợp với họ và luôn luôn cải tiến cũng như thử nghiệm có chọn lọc những món mới với tinh thần cầu thị và lấy ý kiến khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.

Thật sự trong kinh doanh cafe, trà sữa có những mặt bằng đẹp thì tự nhiên khách đã khá đông rồi không cần bàn đến nước uống, dù có bán nước đóng chai nhưng đó chỉ là tức thời và lợi nhuận cũng sẽ không quá cao được! Ngược lại có những quán đồ uống ngon thì khách hàng cũng sẽ luôn luôn ưu tiên khi đi cafe, trà sữa.

Xu hướng đầu tư không gian quán cafe ở Đà Nẵng hiện nay đang chuộng phong cách cổ kiểu Hội An với tông màu vàng đất, treo lồng đèn kiểu Hội An, bàn ghế gỗ hoặc thấp nên các bạn cũng nên lưu ý! Có thể tham khảo 2 quán Cafe Út tịch Nguyễn Thái Học và Bạch Đằng.

READ  Lifepoint 1 Ứng Dụng Trả Lời Câu Hỏi Kiếm Tiền, Lifepoint 1 Ứng Dụng Trả Lời Khảo Sát Uy Tín

Ngoài ra việc kéo khách hàng đến quán trong thời gian đầu mới khai trương là cả một nghệ thuậtmarketing, đối với các quán cafe, trà sữa thì quảng cáo trên facebook và đăng giới thiệu quán trên các website review, đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất!

2. Kinh doanh mởNhà hàng, Quán ăn

3. Kinh doanh Dịch vụ Lưu trú, khách sạn

4. Kinh doanh Môi giới Bất động sản

Cơ hội:

Môi giới bất động sản là một trong những nghề tạo ra nhiều tỷ phú VNĐ nhất tại Đà Nẵng, từ những “cò đất” kiếm tiền từ môi giới bất động sản cho người mua, người bán dần dần tích luỹ được tiền bạc rồi chuyển sang đầu tư mua đi bán lại, đặt cọc sang cọc lại để ăn chênh lệch hoặc khi thị trường Bất động sản Đà Nẵng có những cơn sốt đất thường xuyên xảy ra trong thời gian trước đây!

Thử thách:

Tuy thời điểm bây giờ sự cạnh tranh trong nghề môi giới Bất động sản tại Đà Nẵng khá cao nhưng giá đất cao cũng làm tăng phí môi giới Bất động sản lên cao khi môi giới thành công một giao dịch nhà đất. Giá đất trung bình bây giờ 3-5 tỷ/ lô thì phí môi giới phổ biến 1% cũng được 30-50 triệu/ lô. Đó là con số đáng mơ ước trước kia khi giá đất chỉ vài trăm triệu 1 lô thì tiền môi giới cũng khá thấp trừ khi đặt cọc/ mua đi bán lại.

Vì thế nghề môi giới Bất động sản tại Đà Nẵng vẫn là một trong những ngành nghề hấp dẫn đối với những ai có tham vọng và sự học hỏi nhanh về công nghệ marketing.

Xem thêm: Gia Cổ Phiếu Trung Nguyên – Tập Đoàn Trung Nguyên Legend

Lời khuyên:

– Tích luỹ một số vốn ban đầu khi vào nghề dù là chỉ làm môi giới vì có thể trong vài tháng hoặc thậm chỉ cả năm sẽ không môi giới được lô nào thì còn có tiền mà sống để tiếp tục chiến đấu với nghề này!

– Luôn luôn học hỏi và gia tăng nguồn hàng, khách hàng: Có thể 1-2 tháng đầu không bán được nhưng phải kết nối được vài khách hàng tiềm năng, họ không mua dự án này hoặc bây giờ chưa mua nhưng tương lai họ sẽ mua khi mà đủ tiền hoặc nhận thấy thị trường tiềm năng hoặc cũng có thể là họ đủ tin tưởng lời tư vấn của bạn! Cứ mỗi tháng trôi qua thì danh sách những khách hàng tiềm năng phải nhiều lên để khi cơ hội đến, thị trường tốt lên, có một dự án nào tốt, 1 lô đất nào tốt bạn có thể giới thiệu cho họ để họ mua/ đầu tư. Càng nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng bán được bất động sản sẽ cao hơn vì thế hãy tập trung vào tiềm kiếm và mở rộng mối quan hệ đến với những khách hàng tiềm năng.

GiỏiMarketing, đặc biệt Marketing Online:Môi giới Bất động sản là câu chuyện tìm kiếm khách hàng và thuyết phục họ mua hàng nên nếu như không thể tìm kiếm được khách hàng hoặc tìm được quá ít khách thì bạn rất dễ bị đào thải khỏi ngành này! Một trong những cách để có được khách hàng đó là marketing trong đó marketing online như quảng cáo facebook, quảng cáo google, seo, làm website,youtube,… là rất quan trọng. Vì thế, các bạn môi giới bất động sản nền dành nhiều thời gian để tìm hiểu kiến thức về marketing oline để ứng dụng vào công việc cho hiệu quả!

5. Kinh doanh Đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là mở Trung tâm Tiếng Anh

6. Đầu tư phát triển Văn phòng cho thuê

Cơ hội:

Đà Nẵng ngày một phát triển về nhiều mặt nhưng có lẽ thương hiệu Đà Nẵng trong lĩnh vực du lịch quá nổi tiếng nên mọi người tập trung quá mức vào kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến du lịch mà quên đi các mảng kinh doanh khác, đặc biệt là thị trường Văn phòng cho thuê! Nhiều khi đi tìm văn phòng mới thấy được nguồn cung của Đà Nẵng quá ít, thậm chí trong một toà nhà văn phòng cho thuê thì sự lựa chọn diện tích thuê cũng khó khăn luôn!

Tất nhiên thời gian gần đây cũng có vài đơn vị nhảy vào mảng này nhưng theo đánh giá của tranminhdung.vn thì thị trường vẫn đang còn dư địa và thị trường sẽ tiếp tục phát triển khi mà nhu cầu của các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp đang mở rộng kinh doanh tại Đà Nẵng ngày một nhiều!

READ  giải bài tập online kiếm tiền

Hơn nữa kinh doanh Văn phòng cho thuê thì dòng tiền cũng khá là dồi dào để có thể phát triển mở rộng.

Thử thách:

Ban đầu tưởng chừng mảng kinh doanh này khá dễ, chỉ cần mua rồi cho thuê lại hoặc thậm chí thuê giá thấp rồi cho thuê lại giá cao hơn ăn tiền chênh lệch nhưng thật sự đây là một lĩnh vực kinh doanh cần sự bài bản, chuyên nghiệp mới phát triển được! Vì khâu vận hành kinh doanh cũng như tìm kiếm khách hàng là vô cùng khó khăn đối với những người tay ngang.

Hơn nữa, tài chính ban đầu để kinh doanh cũng khá lớn, nếu là mua bất động sản để cho thuê lại hoặc đầu tư xây dựng lên cho thuê lại thì vốn rất nhiều!

Lời khuyên:

– Nên đầu tư kiến thức về tài chính để am hiểu về dòng tiền, khả năng xoay vòng vốn hoặc thậm chí cân đối lãi suất vay ngân hàng.

– Có khả năng thực hiện chiến lược marketing, quảng cáo hoặc tìm kiếm các đơn vị chuyên nghiệp, chất lượng để hỗ trợ khi phát triển kinh doanh.

7. Kinh doanh Dịch vụ Kế toán

8. Kinh doanh dịch vụ Tour Du lịch

9. Kinh doanh dịch vụ cho thuê xe oto

10. Kinh doanh mở shop thời trang, mỹ phẩm

11. Kinh doanh cửa hàng nội thất

12. Kinh doanh vật liệu xây dựng và các sản phẩm nội, ngoại thất

13. Thi công nội ngoại thất trong xây dựng dân dụng, quán, cơ sở kinh doanh

14. Dịch vụ Digital Marketing đểhỗ trợ Kinh doanh cho các đơn vị

15. Bán lẻ các sản phẩm điện tử như: điện thoại, laptop,…

Lời khuyên cho những bạn trẻ kinh doanh nhỏ lẻ, vốn ít:

Khởi nghiệp kinh doanh không nhất thiết phải to lớn, quan trọng là lợi nhuận và ngày một phát triển! Vì thế đối với những bạn trẻ với số vốn ban đầu ít ỏi hoặc những ai không muốn đầu tư số tiền quá lớn vào kinh doanh thì có thể lựa chọn những hình thức kinh doanh nhỏ lẻ.

Xem thêm: chỉ số chứng khoán nhật

Vậy kinh doanh nhỏ lẻ như thế nào cho hiệu quả và an toàn?

Chúng ta nên tập trung vào những ngành nghề hoặc hình thức lấy công làm lời và hạn chế đầu tư nhiều tiền vốn ban đầu! Có thể là kinh doanh ăn uống vỉa hè, mượn những mặt bằng mà buổi tối họ không dùng chúng ta bán trà chanh, ăn vặt,… mỗi tháng gửi người ta 5-700k hoặc 1-2 triệu để từ đó chúng ta tập trung vào đồ uống và để nhận biết được nhiều bài học trong kinh doanh và để biết là cái gì khách hàng hài lòng, cái gì không? Cái gì chúng ta thích nhưng khách hàng không thích và ngược lại! Để từ đó chúng ta có cơ hội cải tiếng hơn mà không bị hụt vốn! Chứ ban đầu chưa biết gì mà cầm số tiền lớn ra thuê mặt bằng rồi tuyển nhân viên vào kinh doanh ban đầu ế ẩm là một vài tháng “đứt” ngay!

Kinh doanh bán hàng online cũng là một lựa chọn tốt, và đặc biệt là lựa chọn những mặt hàng vốn vừa phải hoặc thậm chí là chỉ nhập một ít tượng trưng còn lại là bán order (nghĩa là cứ đăng ảnh giới thiệu khi nào khách đặt thì mình đi lấy chỗ nhà cung cấp/ bỏ sỉ cho mình), tuy là vất vả và lợi nhuận chưa cao nhưng sẽ giúp được chúng ta đánh giá được tiềm năng thị trường và khả năng cạnh tranh của bản thân có địch nổi đối thủ hay không trước khi đầu tư vốn nhiều!

Đăng ký đăng thông tin giới thiệu doanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở kinh doanh,… của mình lên trên Websitetranminhdung.vncũng là một cách tiếp cận hiệu quả và tiên phong tại thị trường Đà Nẵng này. Website tranminhdung.vn với lưu lượng truy cập lớn từ người dùng internet (đặc biệt là điện thoại) tại Đà Nẵng sẽ giúp đưa thông tin của các bạn đến với rất nhiều khách hàng tiềm năng từ đó làm tăng mức độ nhận biết, nổi tiếng củadoanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở kinh doanh,… từ đó cóthêm khách hàng mớivàgia tăng doanh số một cách ổn định theo thời gian.

Trả lời

Back to top button