Kiếm tiền

5 Cách Để Đẩy Mạnh Khả Năng Kiếm Tiền Quảng Cáo Game Nhờ Quảng Cáo

Nếu nói ngành công nghiệp quảng cáo đang phóng nhanh như một quả tên lửa, thì ít ai biết rằng quảng cáo mobile video chính là nhiên liệu chủ yếu của tên lửa đó. Mobile video đã vượt qua desktop video để trở thành một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong quảng cáo kỹ thuật số. eMarketer ước tính rằng đến năm 2019 mobile video sẽ chiếm 47% của tổng số chi tiêu trong quảng cáo video.

Đang xem: Kiếm tiền quảng cáo game

Các nhà phát triển ngày nay đang tìm tòi và xác định cách thức mới để làm cho các định dạng quảng cáo video được tích hợp trở nên hấp dẫn hơn. Đi đầu trong sự chuyển dịch quảng cáo này chính là rewarded video – quảng cáo video có thưởng. Rewarded videos đã được điều chình và thiết kế liên quan đến nền kinh tế trong ứng dụng, cụ thể người dùng sẽ được thưởng một nội dung cao cấp như coins hoặc các credits sau khi họ xem một video clip ngắn.

Hãy cùng khám phá một vài ví dụ về rewarded video và các nhà xuất bản ứng dụng di động đang tận dụng định dạng này như thế nào để tối đa hóa khả năng kiếm tiền từ quảng cáo.

Cố gắng để người dùng tương tác với rewarded video

Nếu chỉ đơn giản là đặt một quảng cáo video trước và sau mỗi level thì khả năng nhận được tương tác từ người dùng sẽ rất thấp. Người dùng thích một cái gì đó mang tính tương tác nhiều hơn và tự nhiên hơn. Vì thế, khuyến khích người dùng của bạn xem các quảng cáo video thông qua các tương tác như tính năng tap hoặc vuốt trong ứng dụng.

Pirate King sử dụng phương pháp này rất tốt. Trò chơi đã làm cho mọi người tưởng tượng như họ là những cướp biển phiêu lưu tìm kho báu khi vuốt qua những hòn đảo và những vùng biển. Gameplay của nó chỉ tập trung vào một cái bánh xoay mà ở đó, người chơi có thể xoay và thắng được các nội dung như tiền ảo, tấn công đảo của người chơi khác, hoặc bảo vệ đảo của họ… Mặc dù người chơi chỉ được cấp cho số lần quay rất hạn chế, nhưng họ có thể mua thêm lần quay thông qua IAP nếu họ muốn quay nhiều hơn để tiến xa hơn, nhanh hơn. Trong một khoảnh khắc “dường như” rất ngẫu nhiên, một cái chai trôi nổi sẽ xuất hiện trong vùng biển thể hiện như là đang có một phần thưởng xuất hiện. Người chơi sẻ được yêu cầu xem các quảng cáo di động nếu họ “nhặt” cái chai đó. Sau khi tap vào và xem một video, người chơi sẽ được tặng thêm một lần quay miễn phí và họ có thể sử dụng để quay thêm lần nữa mà không phải chịu một khoản phí nào cả.

READ  Ứng Dụng Hana: Kiếm Tiền Free Không Bỏ Vốn !, Kênh Kiếm Tiền Free

*

Cố gắng thiết kế các yếu tố liên kết với quảng cáo sao cho chúng thật tự nhiên trong ứng dụng của bạn. Điều này sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn hấp dẫn một cách tự nhiên và người dùng dể dàng tương tác với nó hơn.

Cung cấp đầy đủ kiểm soát quảng cáo cho người dùng

“Người dùng đồng ý và kiểm soát hoàn toàn quảng cáo đang là một xu hướng mạnh mẽ trong quảng cáo kỹ thuật số, và các trò chơi điện thoại di động đang dẫn đầu trong việc xác định mô hình mới này,” – Dave Madden, người đứng đầu Global Media Solutions của EA cho biết.

Ép buộc người dùng của bạn với các quảng cáo là một thực hành tệ và bạn chắc chắn sẽ mất họ. Ngăn chặn điều này bằng cách cung cấp đầy đủ khả năng kiểm soát quảng cáo. Điều này sẽ duy trì một sự cân bằng giữa mong muốn tham gia vào quảng cáo và trãi nghiệm của người dùng.

Trong Another Case Solved, bạn là một thám tử cố gắng để giải quyết các vấn đề trong một thị trấn. Người chơi phải tìm ra các đối tượng, giải quyết các câu đố, và theo dõi các nghi phạm để tìm ra mảnh ghép cuối cùng của manh mối. Trong ví dụ trên, điện thoại của thám tử là một yếu tố có thể sử dụng mà thỉnh thoảng nó sẽ đổ chuông khi một rewarded video xuất hiện. Thông báo video cung cấp một tùy chọn thoát ra rất rõ ràng. Nếu người sử dụng thay quyết đinh xem video, họ có thể “X” ra bất cứ lúc nào và tiếp tục với gameplay.

*

Điều quan trọng là phải nhớ rằng bạn phải cung cấp khả năng kiểm soát cho người dung một cách rõ ràng (đừng cung cấp nút X nhưng tap hoài mà không thoát được hoặc tap vào thì mở ra quảng cáo). Hãy chắc chắn rằng quảng cáo video của bạn cung cấp một nút thoát, volume dial, đồng hồ đếm ngược, và một nút kêu gọi sự tương tác từ người dùng.

READ  Đàn Ông Nghèo Nên Lo Kiếm Tiền, Đừng Yêu Hay Kết Hôn Sớm, Làm Khổ Đời Phụ Nữ! T

Xem thêm: Poster Quảng Cáo Là Gì – Poster Và Những Điều Cần Biết Về Thiết Kế Poster

Phá vỡ khoảng cách với người dùng freemium: không chỉ với các trò chơi

Quảng cáo video khen thưởng không phải là độc quyền cho các trò chơi di động. Trong thực tế, NextPlus, một trong các loại ứng dụng nhắn tin và truyền thông, cũng sử dụng định dạng này một cách để người dùng làm quen với các tính năng cao cấp của nó.

Các tiện ích ở đây phục vụ rất tốt cho đối tượng khách hàng chính của ứng dụng. Khoảng 80% người dùng NextPlus đang trong độ tuổi từ 13 và 24 – thường là những người không chi tiêu nhiều cho IAP và có thể không có đủ credits. NextPlus thưởng credits miễn phí cho những người dùng thích xem quảng cáo video, do đó cho phép họ thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin mà không cần bận tâm về vấn đề tài chính.

*

Scott Lahman, người sáng lập và CEO của NextPlus nói, “sự thành công của các ứng dụng truyền thông như Nextplus thường liên quan đến In-App-Purchases (IAP). Nhưng trong một số trường hợp, người dùng không có phương tiện để thực hiện việc mua các credit <...> Video khen thưởng đã kích hoạt một nguồn thu nhập thay thế cũng như tăng sự tham gia của những người dùng mà không cần đến vấn đề tiền tệ. Đó là một sự bức phá những rào cản cho người dùng trong tương lai.”

Thúc đẩy tiến trình của người chơi

“Die” trước khi đến một checkpoint hoặc sắp kết thúc level có thể tạo một bực bội đối với nhiều game thủ – mà cũng có thể là với tất cả các game thủ.

May mắn cho các nhà phát triển, những sự kiện này có thể được giảm bớt hoặc thậm chí là một cơ hội để kiếm tiền. Trường hợp này là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu những quảng cáo video khen thưởng. Epic Skater của Kongregate là một ví dụ tuyệt vời.

Trò chơi với một người trượt ván trong một thành phố trống rộng lớn. Khi một người chơi thất bại hoặc té khi thực hiện một kỹ năng đặc biệt, họ phải chọn một trong ba tùy chọn: xem một quảng cáo video, sử dụng nước uống tăng lực (IAP), hoặc bắt đầu chơi lại một lần nữa. Người chơi sẽ phải nhanh chóng giải quyết vấn đề là xem một đoạn video 15-30s mất thời gian ít hơn hay nhiều hơn so với việc phải bắt đầu lại một lần nữa, và thường thì họ chọn xem quảng cáo video hoặc dùng vật phẩm IAP.

READ  Shopee Kiếm Tiền - Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Shopee Đơn Giản

*

Xác định cảm xúc của một người chơi thất bại có thể dẫn họ đến những tùy chọn để bạn kiếm tiền. Bằng cách này bạn có thể giảm thiểu thất vọng cho người chơi và bạn có thể kiếm tiền mà không xâm phạm trãi nghiệm của họ.

Phần thưởng khổng lồ, nhưng thất thường

Chiến lược đặt quảng cáo video trong nội dung ứng dụng đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho phát triển. Nhưng đôi khi, nó có thể tạo thêm được sức hút bằng sự xuất hiện thất thường.

Hit It Rich, một casino slots game, hiểu rõ điều này khá tốt. Ở lần chơi đầu tiên, người chơi sẽ được trình bày một quảng cáo video khen thưởng với một khoảng tiền rất lớn, và sau đó những phần thưởng như thế này sẽ được hiễn thị ít hơn so với những phần thưởng nhỏ. Hành động khó nắm bắt này cho thấy một lực lôi kéo người dùng cao hơn khi họ không biết lúc nào cơ hội tiếp theo sẽ xuất hiện. Trong những game kiểu Vegas, phần thưởng tiền rất lớn như thế này được dán nhãn “jackpot”, nó làm tăng thêm ý nghĩa rằng sự kiện quà tặng này là không bình thường và không thường xuyên diễn ra. Nếu bạn muốn tạo một ấn tượng mạnh cho quảng cáo video của bạn với người dùng, bạn có thể thử theo cách này!

*

Lời kết

Mặc dù những thủ thuật này đều có thể áp dụng cho nhiều định dạng quảng cáo, nhưng với khen thưởng khi người dùng tương tác, quảng cáo video là chuẩn nhất, nó đảm bảo sự gia tăng CTR và eCPM nhiều hơn.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Dễ Kiếm Tiền Giúp Làm Giàu Nhanh Nhất Hiện Nay

Và như mọi khi, theo dõi và cân đối việc khen thưởng của bạn. Cung cấp cho người dùng quá ít thanh toán có thể làm cho việc xem quảng cáo video khen thưởng trở thành một lựa chọn kém hấp dẫn. Ngược lại, cung cấp quá nhiều có thể làm hỏng nền kinh tế bên trong ứng dụng của bạn.

Trả lời

Back to top button