Kiếm tiền

Kiếm Tiền Ở Quê Nhà – 12 Cách Làm Giàu Tại Nông Thôn Dễ Nhất

Những người có mong muốn làm giàu ở nông thôn có ít điều kiện hơn với hạn chế về nhiều mặt. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều những lợi thế mà nếu bạn biết cách phát huy thì có thể làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Bài viết dưới đây chia sẻ những cách kiếm tiền ở nông thôn hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được con đường kinh doanh phù hợp cho mình.

Đang xem: Kiếm tiền ở quê nhà

1. Trồng thực phẩm an toàn

Thực phẩm an toàn là vấn đề luôn nóng và được toàn xã hội quan tâm. Việc phát triển và kinh doanh thực phẩm sạch đã mang lại giá trị kinh tế to lớn cho không ích gia đình. Đây cũng được xem là cách kiếm tiền ở nông thôn bền vững hiện nay.

Tại nông thôn có diện tích đất rộng lớn, đất đai màu mỡ, sẽ rất thích hợp để bạn mở mô hình trồng rau sạch cung cấp và kinh doanh mặt hàng này. Mà chắc chắn là có lợi nhuận cao và bạn có thể làm lên thương hiệu của mình phát triển trên toàn khu vực và còn ở những địa phương khác.

*

2. Kinh doanh điện gia dụng

Nông thôn ngày càng phát triển, mức thu nhập và đời sống cũng được nâng theo. Do vậy tất yếu dẫn là nhu cầu sử dụng của người dân đối với các mặt hàng điện gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt…Nắm bắt thời cơ và phát triển ngành nghề kinh doanh này sẽ giúp bạn dễ dàng khởi nghiệp và làm giàu.

*

Hoạt động lắp đặt và vận chuyển miễn phí, dịch vụ bảo hành chuẩn chỉnh… Chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng giúp cho công việc kinh doanh của bạn ngày càng thuận lợi hơn.

3. Kinh doanh cây cảnh

Tại các thành phố nhu cầu về cây cảnh rất cao. Họ dùng cây cảnh vừa để trang trí làm đẹp, vừa tạo môi trường xanh tươi tự nhiên, mát mẻ. Tuy nhiên trồng cây cảnh ở thành phố nơi đất chật người đông là một điều rất khó để thực hiện.Thế nhưng đối với các vùng nông thôn thì đây lại là ưu thế. Ở nông thôn có đất đai rộng lớn màu mỡ lại có nguồn nhân lực đông đảo với phẩm chất cần cù, khéo léo.

*

Các loại cây và hoa được trồng trong chum nhỏ hoặc trong nước hiện nay được nhiều người ưa chuộng và thưởng thức. Do đó, nếu bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh này ở nông thôn để thu được những sản phẩm tốt thì họ sẽ sẵn sàng chi tiêu mua sắm ngay.

4. Buôn bán nông sản

Một trong những cách kiếm tiền ở nông thôn đang thịnh hành là thu mua nông sản, tìm mối bỏ sỉ và bán lại kiếm lời. Vùng quê của bạn có thể có cam, bưởi,nhãn, măng, gà, cá… Hãy đi tìm thị trường tiềm năng tại các thành phố lớn, nhưng nhà hàng, hay nhóm khách hàng có nhu cầu ăn đồ sạch. Khi ấy chúng ta sẽ gom hàng nông sản và bán lại cho những khách hàng này kiếm lời.

*

Đây có thể xem là mô hình làm giàu ít tốn kém nhất. Điều quan trọng để tạo nên thành công là tìm được đầu ra. Điều này đòi hỏi bạn cần siêng năng, biết cách tư vấn và thuyết phục khách hàng. Có thể mang theo sản phẩm mẫu cho khách dùng thử và đảm bảo chế độ đổi trả …trong giai đoạn đầu để tạo niềm tin và uy tín.

5. Chăn nuôi heo

Nếu nuôi heo nái bán con giống thì cần liên hệ được với các trang trại nuôi lợn thịt để xuất con giống. Nếu nuôi lợn thịt thì phải tìm được các mối tiêu thụ như các lò mổ, các siêu thị lớn. Nói tóm lại, bạn phải tìm được đầu ra trước khi bắt đầu. Vì khi lợn đã được xuất chuồng mà chưa có đầu ra sẽ rất tốn kém chi phí duy trì. Trong khi sản lượng tăng thêm không đáng kể.

*

Đây là mô hình làm giàu ở nông thôn phổ biến. Do vậy bạn có thể tận dụng sự sẵn có của các loại rau xanh, sắn, cám ngô, cám gạo… kết hợp cùng với cám công nghiệp. Ngoài ra, nên đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải dạng hầm Biogas, vừa giúp môi trường được cải thiện, giảm thiểu mầm bệnh cho vật nuôi, vừa giúp tiết kiệm được khoản chi phí về chất đốt.

6. Chăn nuôi gà ta

Thực trạng trên thị trường hiện nay, lượng gà đang cung cấp ra thị trường là loại gà công nghiệp có chất lượng không tốt. Chưa kể nhiều tay buôn vì muốn thu lợi nhuận nhanh chóng đã tiêm vào gà những hoá chất có hại. Người dân hiện nay cũng rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe.

*

Vì vậy, nếu bạn chọn mô hình kinh doanh nuôi gà ta chất lượng tốt sẽ giúp bạn có lợi nhuận cao và ổn định hơn. Tất nhiên, để phát triển được mô hình kinh doanh này, bạn cần phải đầu tư một số vốn. Cùng với đó là thời gian để đi học chăn nuôi chuyên nghiệp thay vì tự phát như hiện nay.

7. Trồng cây lấy gỗ

Nếu bạn ở nông thôn và chưa biết làm gì để thoát nghèo hay xa nữa là trở nên giàu có thì hãy nghĩ đến ý tưởng trồng cây lấy gỗ. Việc trồng cây lấy gỗ vừa nâng cao kinh tế bản thân, gia đình mà còn bảo vệ đất, chống xói mòn và biến đổi khí hậu khiến đây trở thành một hình thức kinh doanh bền vững.

*

Có hai hình thức kinh doanh từ trồng trọt cây lâm nghiệp dạng này. Đó là trồng cây gỗ nhỏ và trồng rừng gỗ lớn.

Xem thêm: Bố Của Con Hồng Quế Là Ai Webtretho, Hồng Quế Phũ Phàng Từ Chối Gặp Mặt Bố Con Gái

Trồng cây gỗ nhỏ: có thể bán làm dăm gỗ, gỗ mỏ… Thu nhập bình quân từ 12 – 15 triệu đồng/ha/năm.

Trồng cây gỗ lớn: hầu hết các cây đã đạt đường kính trên 18cm. Lúc đó sẽ được bán theo giá gỗ xẻ, gỗ chế biến với giá trị từ 1,8 – 2 triệu đồng/m3. Lợi nhuận bình quân từ 22 – 25 triệu/ ha/năm.

Để bắt đầu với việc trồng cây lấy gỗ bạn nên tìm hiểu những đặc tính của các loại cây định trồng. Và loại đất tương thích phù hợp nhất để có những lựa chọn phù hợp. Trên thị trường, việc phân phối giống cây có hiệu quả kinh tế cao cũng như kỹ thuật đi kèm được các chủ vườn ươm trao đổi công khai.

8. Mở quán Net

Hiện nay, nhu cầu sử dụng internet đang ngày càng phát triển. Việc mở một quán nét để phục vụ nhu cầu này hoàn toàn hợp lý. Giới trẻ là đối tượng được hướng đến nhiều nhất. Cùng với đó là sự phát triển của các dòng game từ online đến offline, từ hành động, chiến thuật đến nhập vai…

*

Chi phí mở một quán Internet không nhỏ. Nhưng nếu bạn tìm được mối mua lại những máy móc, vật dụng tại các quán thanh lý thì đó là một sự tiết kiệm cần thiết. Địa điểm phù hợp để mở quán Internet là gần trường học hay ngoài mặt đường.

9. Mở cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa là nơi cung cấp những mặt hàng thông dụng kể cả ở những vùng nông thôn. Những mặt hàng này xuất hiện trong mọi gia đình như mắm, muối, bánh kẹo… Nhu cầu của mỗi người, mỗi gia đình là rất lớn. Do vậy bạn có thể yên tâm khi lựa chọn kinh doanh mặt hàng này.

*

Khi kinh doanh ở nông thôn thì mặt hàng bạn lấy cần có giá phải chăng. Giá hợp lý không đồng nghĩa với hàng giả hàng kém chất lượng. Lựa chọn nhập hàng từ những đại lý uy tín, để tránh tình trạng nhập từ một nguồn bị ép giá. Ngoài ra để tránh tình trạng cháy hàng, bạn nên chuẩn bị cho mình từ nhiều nguồn khác nhau.

10. Kinh doanh vật liệu xây dựng

Cùng với xu hướng bê tông hóa, các công trình xây dựng, nhà cửa của người dân ngày một nhiều. Bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng bán các loại vật liệu xây dựng cơ bản. Điển hình như xi măng, sắt, thép, gạch, đá, cát, sỏi…. Kết hợp với dịch vụ vận chuyển đi cùng nữa thì sẽ tốt hơn.

*

Để bắt đầu kinh doanh cũng như phát triển lâu dài tại địa phương ngoài chủ động về nguồn vốn ra, bạn cần tham khảo thị trường vật liệu xây dựng tại địa phương. Hãy lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và lâu dài, định giá vật liệu. Đồng thời xác định mặt hàng chủ lực kinh doanh.

11. Cách đơn giản hơn để kiếm tiền nhanh chóng

Ngày nay, điện thoại thông minh đã quá phổ biến không chỉ ở thành phố mà còn ở nông thôn. Và từ đó việc kiếm tiền online cũng không còn xa lạ gì tại những vùng này. Dưới đây là cách kiếm tiền online đơn giản mà không cần vốn. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh để cài đặt ứng dụng app kiếm tiền này. Ứng dụng này chính là tranminhdung.vn – một ứng dụng kiếm tiền hiệu quả trên điện thoại.

11.1 Ứng dụng tranminhdung.vn là gì?

tranminhdung.vn là ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho tổ chức tín dụng, cụ thể là ngân hàng FE Credit. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

*

11.2 Làm sao để kiếm tiền từ ứng dụng tranminhdung.vn?

Thông thường, khi sử dụng ứng dụng tranminhdung.vn, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ tranminhdung.vn. Đó là: giới thiệu khách hàng và giới thiệu cộng tác viên.

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

*

Ngoài vai trò là môi giới tài chính để kiếm tiền, bạn còn có thể kinh doanh mảng bảo hiểm để kiếm thêm thu nhập từ tranminhdung.vn. Khi trở thành user của tranminhdung.vn, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%.

Vậy là với những thao tác nhỏ, bạn có thể thực hiện được những yêu cầu từ ứng dụng để có thể nhận thưởng từ ứng dụng. Nếu kiên trì bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá từ ứng dụng này đấy.

Xem thêm: Doanh Nghiệp Cho Cá Nhân Vay Bằng Tiền Mặt Hay Chuyển Khoản, Doanh Nghiệp Có Được Cho Cá Nhân Vay Tiền Không

*

Trên đây là 10 gợi ý cách kiếm tiền ở nông thôn bạn có thể áp tham khảo, biết đâu bạn sẽ tìm được cách làm giàu nhanh nhất ở quê cho mình. Và một giải pháp kiếm tiền đơn giản hơn là sử dụng ứng dụng kiếm tiền online như tranminhdung.vn đã giới thiệu. Chúc bạn thành công và tìm được cách làm giàu ở nông thôn của chính mình.

READ  Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Binomo : Coi Chừng Trắng Tay!, Binomo Việt Nam

Trả lời

Back to top button