Kiếm tiền

Bộ Sách Kiếm Tiền Nhờ Chứng Khoán : Dễ Hay Khó? Kiếm Tiền Từ Cổ Phiếu Như Thế Nào

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, mỗi cách kiếm tiền đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu biết cách, nhà đầu tư đều có thể kiếm ra tiền dù thị trường tốt hay xấu. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn 3 cách kiêm tiền trên thị trường chứng khoán.

Đang xem: Kiếm tiền nhờ chứng khoán

Không để mất tiền một cách vô lí

Đây là nguyên tắc khó làm nhưng cần phải tuân thủ. Muốn làm được điều đó, nhà đầu tư cần phân biệt đầu tư với đầu cơ. Và đừng nên đầu cơ. Nghĩa là nhà đầu tư không được để mình rơi vào rủi ro cao. Cần tìm mọi cách để bảo toàn vốn tham gia.

*

Phải bảo toàn được vốn tham gia

Có nhiều cách để nhà đầu tư giảm rủi ro, bảo toàn được vốn. Trong đó, quan trọng là mua bán cân nhắc. Đặc biệt, phải có tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp và nên chủ trương nắm giữ cổ phiếu lâu dài.

Xem thêm: Vay Tiền Nhanh Trong Ngày Tại Nha Trang, Vay Tiền Đứng Dã Tượng Nha Trang

Giảm chi phí giao dịch là điều tất yếu trong thị trường chứng khoán

Để kiếm lời từ thị trường chứng khoán, giảm chi phí là một cách cần nghĩ đến. Nhà đầu tư có thể giảm chi phí giao dịch bằng cách đừng giao dịch thường xuyên. Và đừng dùng ký quỹ. Vì ký quỹ là dùng vốn đánh cược. Nếu thị trường xuống, nhà đầu tư không thể chủ động về giá bán. Ngoài ra, ký quỹ đòi hỏi khoản đầu tư phải tăng ít nhất 25%/năm mới hòa vốn.

Để giảm chi phí và tránh rủi ro, đa dạng hóa danh mục đầu tư là cách thức hữu hiệu nhất. Nếu nhà đầu tư không có thời gian tìm hiểu về cổ phiếu, hãy mua chứng chỉ quỹ. Hoặc bạn cũng có thể đầu tư theo chỉ số.

Xem thêm: App Học Chơi Chứng Khoán – ‎Vstock Sàn Ảo Trên App Store

Đầu tư có kế hoạch là một phần quyết định thành công của bạn

Một trong những cách kiếm tiền từ thị trường chứng khoán là hãy đầu tư có kế hoạch. Có nghĩa là hãy viết ra kế hoạch, đừng nghĩ trong đầu. Thực tế, việc đầu tư có kế hoạch giúp nhà đầu tư kiểm soát được tình hình, tránh cảm tính. Nhưng một kế hoạch đầu tư cần phải chi tiết, bao quát.

*

Đầu tư phải có kế hoạch rõ ràng 

Cụ thể, nhà đầu tư cần vạch kế hoạch trên cơ sở hiểu rõ về doanh nghiệp. Ví dụ như biết được mức độ và định hướng tăng trưởng của doanh nghiệp. Biết rõ phong cách lãnh đạo… Lưu ý, việc tìm hiểu những thông tin này không cần quá chuyên môn. Chỉ cần thông tin có thể hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định là ổn. Ngoài ra, một kế hoạch đầu tư phải chỉ ra được cơ sở lựa chọn đầu tư. Chiến lược chốt lời, kế hoạch điều chỉnh mục tiêu ra sao?

Mỗi phương pháp kiếm tiền trên thị trường chứng khoán đều có những ưu và nhược điểm. Phương pháp nào phù hợp còn tuỳ thuộc vào năng lực của mỗi nhà đầu tư. Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong giao dịch đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công!

READ  Cách Bán Ảnh Online Kiếm Tiền Với Shutterstock, Bán Ảnh Lên Shutterstock

Trả lời

Back to top button