Kiếm tiền

10+ Cách Kiếm Tiền Bằng Nghề Lập Trình, Lập Trình Viên Kiếm Tiền Như Thế Nào

Bạn là lập trình viên hoặc đang trong quá trình học lập trình nhưng muốn tạo ra thu nhập ở nhà?

Bản thân mình cũng là một lập trình viên, nhưng code nhiều thì cũng đâm ra chán, không phải do hết đam mê mà do cuộc sống bộn bề, kinh tế gia đình nặng vai, vì vậy đã tìm hiểu rất nhiều cách kiếm tiền online (MMO) trong suốt 3 năm nay.

Đang xem: Kiếm tiền bằng nghề lập trình

Thời gian đầu cũng khá nản, không có người chỉ đường nên phải tự mò đủ thứ, từ những hình thức kiếm tiền đơn giản như rút gọn link cho đến hình thức cao siêu hơn như tiếp thị liên kết. Giờ mình cũng đã có doanh thu và tuy không nhiều nhưng đủ chi trả cho những kinh phí của gia đình.

Mình tin là có nhiều bạn cũng có suy nghĩ giống mình. Sau một thời gian lập trình thì cảm thấy giàkhông đủ sức để theo đuổi công nghệ nữa, muốn về quê trồng rau nuôi tằm thì đừng bỏ qua bài viết này của mình nhé.

Bài viết được đăng tại tranminhdung.vn

Hơn 10 cách kiếm tiền tai nhà cho dân code

I. Những lợi thế của dân code khi kiếm tiền tại nhà

Bạn là coder và bạn có khả năng tạo ra nhiều website khác nhau, nhưng vì bạn không có kiến thức về marketing nên bạn chỉ biết làm web cho người ta, đây chính là yếu điểm mà mình thấy rất nhiều bạn vướng phải.

READ  Kiếm Tiền Online Lương Cao, Top 10 Công Việc Bạn Không Ngờ Đến

Coder có rất nhiều lợi thế để tham gia làmMMO, tạo ra thu nhập thụ động, thậm chí có thể đạt thu nhập hơn $1000 là rất phổ biến.

Sau đây là những lợi thế mà bạn đang có:

Coder rành máy tính: Chắc chắn rồi, mỗi ngày ngồi chung với chiếc laptop có thể lên đến 12h – 14h nên mọi góc ngách bạn đều biết cả. Kỹ năng lướt web, tìm kiếm thông tin của coder thuộc dạng siêu phàm.

Coder thông minh: Không thể phủ nhận điều này. Nếu bạn là lập trình viên thì rất dễ học sang những ngành nghề khác. Nhưng nếu bạn đang làm một công việc khác mà muốn trở thành lập trình viên là điều rất khó đấy nhé.

Coder kiên trì: Việc ngồi sửa những dòng code bị mấy em tester báo bug rất căng thẳng, nhiều khi đầu tóc lù xù, không kịp cạo râu, không biết mặt trời, không biết đang là ngày hay đêm nhưng vẫn chịu được áp lực.

II. Các hình thức MMO phù hợp 2020

Đây là những hình thức kiếm tiền online nâng cao hơn. Không phải ai cũng thành công, nhưng nhiều người đang có thu nhập siêu lớn với những hình thức này.

1. DropShipping (ưu tiên 1)

DropShipping là hình thức bán hàng online mà không cần vốn, bạn chỉ bỏ công sức để tìm khách hàng và gửi cho nhà sản xuất, bạn sẽ ăn tiền chênh lệch giữa giá NSX để cho bạn và giá mà bạn bán ra.

Ưu điểm của cách bán hàng này là bạn dễ dàng tìm ngách sản phẩm bởi không cần nhập hàng, không bị rủi ro trong kinh doanh.Nếu bạn tham gia thị trường Việt Nam thì hiện nay Shopee là sự lựa chọn tốt nhất, kết hợp với Netsale nữa thì như hổ mọc thêm cánh.

*

Để tham gia kiếm tiền tại nhà với hình thức này thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức marketing, biết cách sử dụng những network và công cụ hỗ trợ, mình biết điều này là rất khó.

READ  Những Nông Trại “ Cày View Thuê Kiếm Tiền Trên Youtube Bằng Lượt View Đơn Giản

Tài liệu để bạn bắt đầu:

2. Affiliate Marketing (ưu tiên 2)

Hay còn gọi là tiếp thị liên kết, hình thức này hoạt động như sau: Bạn sẽ lấy link sản phẩm của đối tác, sau đó đi giới thiệu với bạn bè, nếu ai click vào và mua hàng thì bạn nhận được hoa hồng.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Không Cần Vốn Và Tránh Bị Lừa Đảo

*

Một ví dụ rất đơn giản đó là mình mình đang chạy aff cho <Tiki>, mình muốn bán máy massage mặt nên đã viết một bài review máy massage mặt loại nào tốt, sau đó SEO bài viết này lên top, nếu có người vào đọc và click vào sản phẩm mà mình giới thiệu thì mình được hoa hồng.

Kênh affiliate tốt nhất hiện nay là AccessTrade.

Kiến thức yêu cầu:

SEODigital MarketingGoogle AdsFacebook AdsEmail MarketingVideo Editor

Tài liệu cho bạn bắt đầu:

3. Bán hàng online

Bán hàng online là hình thức bạn sẽ nhập hàng về và bán trên mạng, có thể là Zalo, <Facebook>, hay một kênh nào đó mà bạn cảm thấy có thể bán được. Hình thức này đòi hỏi bạn phải bỏ vốn để nhập hàng, và cần một số kỹ năng về marketing.

Các sàn online có thể bán:

Tài liệu nên học:

4. Adflex CPO

Adflex đã ra đời từ rất lâu và là hình thức tạo ra thu nhập rất lớn cho nhiều người. Hiện nay adflex đã phủ sóng ở một số nước như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia Philippines.

Đây là network được sáng lập bởi một số người Việt, sản phẩm của họ chủ yếu là thực phẩm chức năng nên hoa hồng rất cao lên đến 40%, vì vậy chỉ cần bán một sản phẩm là bạn có thể hưởng hoa hồng từ 300 – 500k là bình thường.

READ  Bí Mật 7 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Cho Hoc Sinh Dễ Dàng Nhất, Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh Bằng Điện Thoại

*

Để kiếm tiền được thì tốt nhất là bạn xây dựng một website, sau đó review các sản phẩm của Adflex, seo lên top Google để kiếm khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các hình thức khác như: chạy quảng cáo facebook để nhanh ra đơn hơn, đây là cách làm của những người có kinh nghiệm.

Truy cập vào trang chủ Adfex tại đây.

Tài nguyên bắt đầu:

5. Google Adsense – Youtube – App

Đây là hình thức kiếm tiền bằng quảng cáo của Google (GA). Để có tiền thì đòi hỏi bạn phải có một website, một app hoặc một kênh youtube. Nhưng vậy thôi là chưa đủ mà đòi hỏi web bạn phải có traffic lớn, app phải được tải nhiều và youtube phải có view thì mới có thu nhập.

Một ví dụ rất rõ ràng đó là blog tranminhdung.vn của mình. Hiện như bạn thấy là mình có đặt một số đơn vị ads của Google, và hàng tháng mình nhận được một khoảng tiền cũng tạm đủ để duy trì hosting vs domain.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng Youtube để chạy Aff thì có thể xem khóa học chạy quảng cáo Youtube bài bản, khá chi tiết và thực tế.

Lời kết: Trên là một vài phương pháp kiếm tiền online tai nhà mà dân code có thể tham gia được. Mình biết trong bài có nói đến một vài khóa học nhưng đó là những khóa chất lượng. Khi tham gia bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ tác giả, được vào nhóm VIP để trao đổi kiến thức và đặt câu hỏi.

Xem thêm: Cổ Phiếu Chưa Lên Sàn Gọi Là Gì, Cổ Phiếu Chưa Niêm Yết (Otc) Là Gì

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

Trả lời

Back to top button