Kiếm tiền

Kiếm Tiền Bằng Cách Copy Và Dẫn Có Lừa Đảo Không, Affiliate Marketing Lừa Đảo

*

MMO (Make Money Online) ngày càng trở nên phổ biến , kéo theo đó là sự xuất hiện rất nhiều các hình thức làm MMO khác nhau, tốt có, xấu cũng không ít. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn “7 hình thức làm MMO hiệu quả nhất năm 2021”. Đây đều là những hình thức lâu dài và bền vững, được hầu hết các “gương mặt vàng trong làng MMO” sử dụng.

Đang xem: Kiếm tiền bằng cách copy và dẫn có lừa đảo không

Trước khi đi vào cụ thể, mình sẽ nói sơ qua về MMO.

MMO là gì?

MMO (Make Money Online), hay còn gọi là “kiếm tiền online“. Cái tên nói lên tất cả. Bạn sử dụng máy tính hoặc smartphone (chủ yếu là máy tính) có kết nối internet, làm các công việc trên mạng để nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được xiền.

Như vậy, nghĩa của MMO khá là rộng. Chỉ cần bạn đang tận dụng môi trường online để kiếm tiền, tức là bạn đang làm MMO.

MMO có thật hay không?

Nhiều người e ngại MMO vì nghĩ đây là hình thức kiếm tiền không lành mạnh, mờ ám, liên quan đến việc đánh cắp dữ liệu, virus, hướng dẫner, … hay lừa đảo gì đó. Tuy nhiên, mình xin chia MMO thành 2 loại để làm rõ hơn vấn đề này.

MMO a-ma-tơ: gõ captcha, làm khảo sát online, click quảng cáo,… Hồi MMO mới phổ biến ở Việt Nam, đây là hình thức kiếm tiền online được khá nhiều newbie lựa chọn. Nhưng giờ cũng chẳng mấy ai ham hố nữa, vì thu nhập cực thấp. Đừng tin mấy bài PR lừa tình kiểu “Chỉ cần copy paste, 1 tuần kiếm ngay 2 củ!” Muốn kiếm được bằng đấy thì bạn phải lạch cạch cop cop dán dán thâu đêm suốt sáng thì may ra mới được. Mà thường thì chẳng ai làm nổi! Lí do thứ 2 là những hình thức này rất dễ lừa đảo, quỵt tiền của bạn. Rất nhiều bài bóc phốt trên mạng, bạn search cái là có.MMO chuyên nghiệp: Là những người thực sự coi MMO là một nghề tạo thu nhập cho mình. Họ tận dụng các nền tảng nổi tiếng để kiếm tiền, như Affiliate Network, Youtube, Google, Amazon, Dropshipping,… Đến với MMO chuyên nghiệp, cơ hội về thu nhập là vô cùng lớn. Và hơn hết, bạn sẽ tích lũy được những tri thức, kinh nghiệm quý báu và đặc biệt hữu ích trong thời đại 4.0 này.

Tiếp theo, mình xin giới thiệu cho các bạn “7 hình thức làm MMO hiệu quả nhất năm 2021”. Let’s go!

1. Affiliate Marketing

*

Xuất hiện ở Việt Nam từ nhiều năm về trước, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức kiếm tiền online MMO được coi là uy tín và bền vững nhất hiện nay.

Đây cũng là hình thức khá dễ dàng tiếp cận cho người mới bắt đầu, vì những lợi ích như

Không cần phải sở hữu sản phẩm hay dịch vụKhông cần quan tâm đến vấn đề vận chuyển và chăm sóc khách hàngThời gian, không gian làm việc linh hoạt. Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc máy tính/smartphone có kết nối InternetVốn ban đầu rất thấp, chỉ vài trăm ngàn, hoặc thậm chí là freeĐa dạng hóa lựa chọn. Rất nhiều nhà cung cấp với rất rất nhiều sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khác nhau được hiện thị trên các affiliate network cho bạn tha hồ lựa chọn. Đương nhiên, hoa hồng cũng đa dạng ít nhiều tùy vào sản phẩm và nhà cung cấp

Với hình thức này, bạn có thể tìm đến các affiliate network (ví dụ: ACCESSTRADE), đăng ký và quảng bá sản phẩm của các nhà bán hàng thông qua các kênh như: mạng xã hội, website, email, chatbot,…. Bạn sẽ được cung cấp các affiliate link riêng biệt cho từng sản phẩm/nhóm sản phẩm. Khi người mua click vào đường link đó và mua sản phẩm thành công, bạn sẽ được hoa hồng.

Tóm lại, công việc của bạn sẽ là: Tạo link sản phẩm => Quảng bá => Nhận hoa hồng. Và dĩ nhiên, nhiệm vụ mấu chốt chính là “quảng bá”.

Bạn càng quảng bá giỏi, càng nhiều người biết đến sản phẩm và mua hàng, thì hoa hồng bạn kiếm được càng nhiều. Rất nhiều người đã kiếm được mức thu nhập đáng mơ ước lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn đô la mỗi tháng thông qua hình thức này. Tiêu biểu có thể kể đến các triệu phú blogger như: Pat Flyn, Harsh Agrawal, Chris Lee,…

Một số kỹ năng cơ bản mà ban đầu bạn có thể áp dụng, đó là:

SEOTạo websiteChạy ads (google, FB)Email MarketingSocial Marketing

Lời khuyên dành cho bạn đó là phải thật kiên nhẫn, chịu khó tìm hiểu và trau dồi các kỹ năng trên thật cẩn thận, bài bản nếu như muốn biến Affiliate Marketing thành “cần câu cơm” chính của mình.

Lý do là bởi, kiếm tiền online với Affiliate Marketing có tiềm năng cực kỳ to lớn khi nó mang lại hiệu suất rất cao so với các hình thức marketing khác. Các doanh nghiệp lớn nhỏ với đủ loại hàng hóa, dịch vụ trên thế giới triển khai chương trình affiliate ngày càng nhiều. Tức cơ hội mở ra cho bạn cũng ngày càng nhiều hơn.

2. Crypto Currency (Tiền điện tử)

*

Nói đến tiền điện tử thì có thể bạn đang nghĩ ngay tới việc đầu tư Bitcoin hay các loại Altcoins. Hoặc là mua máy về đào những loại này.

Tuy nhiên vẫn còn 1 hình thức nữa không cần vốn nhiều và có rất nhiều người tham gia, đó là “Trade Coin”. Đây là việc mua bán tiền điện tử trong 1 khoảng thời gian nhất định để chốt lời, thay vì trữ lâu dài.

Ví dụ, giá BNB (Binance Coin) tuần trước bạn mua vào là $10, tuần này nó lên tới $15 thì bạn bán ra, như vậy bạn sẽ lời $5 trên mỗi BNB. Nhiều người mua bán với số lượng lớn, chẳng hạn 1000, 2000 BNB thì lợi nhuận càng khủng.

Tuy nhiên đó là trường hợp giá coin lên, còn nếu giá coin xuống khi bạn bán ra thì xem như lỗ. Vì vậy lúc mua, không được “nhắm mắt bốc đại” bất cứ coin nào. Mà có 3 phương pháp phổ biến sau :

Biết phân tích số liệu (Phải học)Bám theo tin tức (Buy the rumor sell the news)Theo các tín hiệu của những người uy tín, có kinh nghiệm (Thậm chí phải bỏ $ ra mua tín hiệu)

Nhưng hãy lưu ý rằng với thị trường tiền điện từ, không có bất cứ công thức nào là tuyệt đối. Và mỗi người sẽ có những thủ thuật trade coin của riêng mình, khó mà chia sẻ rộng rãi.

Lời khuyên dành cho bạn là: Bắt đầu bằng số tiền nhỏ, không tham lam, nóng vội khi bước chân vào thế giới của Crypto Currency. Dục tốc bất đạt!

3. Bán áo T-shirt

*

Bán áo thun thông qua các nền tảng hỗ trợ là một hình thức kiếm tiền online cực kì phổ biến trong giai đoạn 2014 – 2017 trên cả thế giới và Việt Nam. Rất nhiều người ở Việt Nam đã thực hiện phương pháp này để mang lại nguồn thu nhập hàng tháng từ vài trăm, vài ngàn cho đến vài chục ngàn $, vì lợi nhuận của mỗi đơn vị áo bán ra khá cao, dao động từ 7 cho đến vài chục $, quy đổi ra VND thì khủng cỡ nào!

Công việc của bạn chỉ là thiết kế ra các mẫu áo (hoặc cốc, ốp điện thoại, giày,…), đăng tải lên các nền tảng bán áo, thêm mô tả sản phâ và quảng bá đến khách hàng thông qua các kênh như: mạng xã hội (phổ biến nhất là FB), website, email marketing,… Việc sản xuất và vận chuyển sẽ do các nền tảng bán áo thực hiện.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

Không cần phải sản xuất ra sản phẩm.Không cần lo khâu vận chuyển.Lợi nhuận cao, dao động 150 – 500k trên mỗi áoThị trường rất rộng lớn. Tỷ lệ chuyển đổi cao.

Những nền tảng bán áo thun tốt nhất hiện nay có thể kể đến đó là: Teespring, Teechip, ViralStyle, Shopify, ThreadMeUp, Merch by Amazon, … Nói chung là rất nhiều. Mỗi nền tảng lại có các chính sách, cách hoạt động khác nhau.

Có nhiều ưu điểm nổi trội như thế, nhưng thực tế cho thấy hình thức MMO này cũng chỉ là một trend và đang dần thoái trào. Nhiều lão làng MMO cũng đã dần rút vốn khỏi hình thức này để tập trung cho các hình thức MMO lâu dài và bền vững hơn như Affiliate Marketing.

Lí do là bởi:

Chi phí quảng bá FB ads ngày càng tăng. FB không phải là kênh duy nhất, nhưng nó là kênh phổ biến nhất để quảng bá áo thun. Quá nhiều người thành công với FB ads nên số lượng nhà quảng cáo ngày càng đông, giá cả bị đẩy lên. Giá chạy ads tăng đồng nghĩa với việc lợi nhuận giảm xuống.Sellers tăng, clone, vít đè tràn lan. Đã không còn cái thời lên camp hời hợt cũng ra sale. Tội nghiệp cho những newbie vừa yếu về kinh nghiệm vừa yếu về tài chính, làm bở hơi tai mới ra được 1 mẫu áo, mới bán được vài sale thì đã bị các pro khác spy ra. Những “con sói săn đầy kinh nghiệm” vừa mạnh về thiết kế, nhân sự, vừa sẵn sàng vung cả mớ tiền cho anh Mark sẽ đè bẹp “những chú cừu non ngơ ngác” là bạn trong vòng 1 nốt nhạc.

Xem thêm: Kaizen 5S Là Gì ? Tìm Hiểu Phương Pháp 5S Là Gì

Nhưng không phải vì thế mà bán áo thun hết thời. Chỉ là nó không còn dễ dàng như thời kì hoàng kim, búng nhẹ một cái tiền cũng rơi lả tả. Vẫn còn rất nhiều cá nhân bám trụ vững chắc với hình thức MMO này với các niche và thị trường riêng độc đáo của họ.

4. Dropshipping

*

Dropshipping hiểu đơn giản là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ”, là một hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không có hàng hóa trong kho. Khi khách mua hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng qua bên nhà cung cấp và yêu cầu họ vận chuyển hàng tới tay khách hàng.

Bạn sẽ không phải lo về vấn đề vận chuyển hay tồn kho mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận bạn thu được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Hiểu theo cách đơn giản nhất là bạn mua rẻ bán đắt. Khoản chênh lệch bạn thu được tùy thuộc vào loại sản phẩm, kĩ năng quảng bá và tìm kiếm Supplier của bạn. Nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tốt. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được.

Các bước thực hiện Dropshipping:

B1: Tìm sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp, đàm phán với họ về giá cả, phương thức và thời gian vận chuyển (Bước này cực kỳ quan trọng, quyết định 80% thắng lợi của chiến dịch )B2: Lựa chọn kênh bán hàng (Amazon, eBay, Aliexpress,… hoặc webstore riêng của bạn)B3: Khách hàng sẽ vào store của bạn để mua hàng và thanh toán qua tài khoản Paypal, Payoneer hoặc một paygate do bạn quy định.B4: Bạn dùng tiền khách hàng trả cho bạn, liên hệ với nhà cung cấp để mua hàng và yêu cầu họ vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng.B5: Nhà cung cấp đóng gói, vận chuyển hàng đến cho khách. Họ sẽ gửi tracking info để bạn tiện theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

Vốn bỏ ra ban đầu rất thấp, thậm chí là bằng 0. Khi bạn phát triển hệ thống lên cao thì chi phí cũng tăng theo, nhưng vẫn thấp hơn kinh doanh truyền thống rất nhiều.Linh động, phù hợp với người mới bắt đầu làm MMO. Thời gian xoay vòng vốn nhanh.Không phải lo lắng về vấn đề hàng tồn kho, chi phí kho bãi, thuê cửa hàng,…Hoa hồng nhận ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng. Không phải đợi xét duyệt từ bên thứ 3.

5. Bán hàng trên Amazon

*

Một trong những cách nhanh và dễ nhất để bắt đầu bán hàng trực tuyến là tận dụng sức mạnh của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon với các công cụ tiếp thị và bán hàng mạnh mẽ. Dĩ nhiên, bạn phải trả một ít phí để tận dụng được cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng lớn với hàng triệu người sẵn sàng mua sắm trên những website bên thứ ba này.

Amazon sở hữu lượng traffic cực khủng, chỉ tính riêng thị trường US đã lên đến 3 tỷ lượt truy cập mỗi tháng và còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Chưa kể đến các thị trường khác như Canada, Mexico, Nhật Bản hay Châu Âu, thì đây thật sự là một mỏ vàng cho chúng ta khai thác.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

Lượng truy cập khổng lồ: Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Chiến thuật đứng trên vai người khổng lồ sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng khách hàng vô cùng đông đảo.Tiện lợi: Amazon sẽ hỗ trợ bạn trong rất nhiều khâu như vận chuyển, lưu trữ, phân phối, chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại,… Bạn chỉ cần tập trung vào quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.Niềm tin của người tiêu dùng: Chất lượng về dịch vụ chăm sóc khách hàng của Amazon là điều không cần bàn cãi.Tỷ lệ chuyển đổi rất cao: Khác với các mạng xã hội như FB, Youtube, Instagram,… người tiêu dùng lên đó chủ yếu để giải trí, thì họ lên Amazon khi thực sự có nhu cầu mua sắm

Bonus: Hiện nay ở Việt Nam đã xuất hiện một mô hình TMDT rất thú vị, có tên là Fado. Thông qua Fado, khách hàng có thể mua được rất nhiều hàng hóa trên Amazon không chỉ ở Mỹ mà còn ở cả Nhật, Đức, Anh. Bạn có thể dễ dàng mua được các sản phẩm trên Amazon với giá cả phải chăng nhất mà không phải lọ mọ tìm cách order như hồi trước. Mua hàng trên Amazon chưa bao giờ đơn giản đến thế!

6. Kinh doanh trên các sàn TMĐT Việt Nam

*

Bán hàng online vẫn đang và tiếp tục là xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới khi thói quen mua hàng online của người Việt ngày càng gia tăng, các mặt hàng ngày càng đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, còn có các lí do khác như:

Các trang TMDT lớn ở Việt Nam (Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,…) không ngại đốt tiền cho các chiến dịch quảng cáo, chương trình trợ giá,… của họ để thay đổi thói quen mua sắm cũng như nhằm chiếm lĩnh thị trường béo bở này.Thẻ thanh toán/Ví điển tử: Thẻ ATM/VISA hay ví điện tử Momo, Zalopay, Airpay đã không còn lạ lẫm như những ngày đầu nữa. Thanh toán online càng tiện thì xu hướng mua hàng online càng tăng.Tạo thêm thu nhập cho nhân viên văn phòng lương ba cọc ba đồng, các mẹ bỉm sữa. Có thể thấy lực lượng seller là các nhân viên văn phòng hay mẹ bỉm sữa trên sàn TMDT là cực kì lớn. Nhiều người đã tập trung cho hình thức kinh doanh này như “cần câu cơm chính” của mình, thay vì phải lên văn phòng làm những công việc tẻ nhạt, hay nằm dài cả ngày lượt FB một cách vô vị.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

Giúp tiếp cận được lượng khách hàng rất lớn, thường xuyên với chi phí khá rẻ.Khác với các mạng xã hội như FB, Youtube, Instagram,… người tiêu dùng lên đó chủ yếu để giải trí, thì họ lên các trang TMDT này khi thực sự có nhu cầu mua sắm => Tỷ lệ chuyển đổi cao.Được các sàn TMĐT hỗ trợ trong việc vận chuyển (tâm lý người mua hàng Việt Nam rất thích được freeship), chăm sóc KH cũng như giải quyết khiếu nại,…Các sàn TMĐT hay có chương trình khuyến mãi, trợ giá, ưu đãi hay đào tạo cho nhà bán hàng cùng với đội ngũ Sale.Hạn chế bớt các rủi ro như : rớt đơn, không nhận hàng, lừa đảo,…

7. Livestream tại nhà với Shopee live

Chỉ mới ra mắt ở Việt Nam vài năm gần đây (năm 2015), nhưng với chiến lược kinh doanh cực kì thông minh và táo bạo, Shopee hiện đang là một trong những sàn TMDT lớn nhất hiện nay.

Hiện nay, Shopee đã ra mắt tính năng Shopee Live với tính năng vượt trội thông qua việc livestream bán sản phẩm sẽ giúp cho người bán có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng và bán ngay sản phẩm yêu thích trên Shopee.

Đây là chiến dịch đặc biệt giúp bạn có thể kiếm mức hoa hồng cực khủng gấp 1,3 lần mức hoa hồng so với các hình thức chạy tiếp thị liên kết khác (SEO, ads,…), cùng với đó là lượng người theo dõi sẽ ngày càng tăng lên giúp cho bạn có thể dễ dàng bán hàng hơn.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

Đây là một nền tảng tiếp thị liên kết mới sẽ được Shopee đẩy mạnh, những người tham gia đầu tiên sẽ có lợi thế dẫn đầu về lượt view.Tăng thu nhập qua các khoản hoa hồng theo từng ngành hàng.Tự do lựa chọn sản phẩm giữa hàng nghìn shop.Hình thức livestream được thưởng hoa hồng cao hơn chiến dịch tiếp thị liên kết bình thường 1.3 lần. Video tồn tại vĩnh viễn.Sản phẩm bạn đã sử dụng tốt, khi livestream độ tin cậy sẽ rất cao, dễ dàng tăng tỷ lệ bạn bán được nhiều hàng cho shop hơn, nhận hoa hồng nhiều hơn.Được ACCESSTRADE hỗ trợ đẩy mạnh lượng follow, show video của bạn làm ví dụ điển hình trên các kênh truyền thông.Có thể được các shop mời livestream nếu thực hiện tốt.

Vậy là, chúng ta vừa điểm qua “7 hình thức làm MMO hiệu quả nhất năm 2020”. Mỗi hình thức đều có những đặc điểm và thế mạnh riêng. Dựa vào đó, bạn có thể chọn ra cho bản thân hướng đi tốt nhất. Lời khuyên cho bạn là: Thử sức ở ao làng trước khi bơi ra biển lớn.

Xem thêm: Thị Trường Trong Nước Ngày Càng Chú Trọng Phát Triển Công Nghiệp Độ

ACCESSTRADE là nền tảng affiliate marketing lớn nhất Việt Nam hiện nay. Ưu điểm rõ thấy nhất khi làm affiliate với ACCESSTRADE là bạn sử dụng 100% ngôn ngữ Tiếng Việt, dễ dàng hơn cho các bạn mới tiếp cận với hình thức này. Hiện ACCESSTRADE đang hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, với đa dang các loại sản phẩm, dịch vụ cho bạn thoải mái lựa chọn chiến dịch phù hợp với bản thân.

READ  Tracffic Và Cách Kiếm Tiền Từ Traffic Cho Người Mới Bắt Đầu, Instagram Traffic Secrets

Trả lời

Back to top button