Kiếm tiền

kiếm tiền bằng cách bán áo thun với sunfrogshirts

Trang chủ Blog T-shirt Business Kiếm tiền bán áo thun Sunfrogshirts – Các khái niệm cơ bản

Trước khi đọc bài viết thì mình có 1 lời khuyên sau: Nếu bạn muốn học về POD, bán áo thun thị trường global bài bản thì ở Việt Nam hiện tại chỉ có khóa học POD của a Danny Nguyễn là xuất sắc, nên học.

Đang xem: Kiếm tiền bằng cách bán áo thun với sunfrogshirts

Đây là khóa học mới nhất được triển khai bởi người gắn bó với POD lâu năm nhất. Anh Danny làm áo thun từ ngày nó mới có mặt cho tớ hiện tại. Bấm vào banner sau để tìm hiểu nhé:

Kiếm tiền với bán áo thun trên Sunfrogshirts là gì? có nên tham gia ở thời điểm hiện tại không? Bài viết sẽ được chia sẻ theo kinh nghiệm bán áo thun ở thị trường global của mình.

Sunfrogshirts là gì?

Đây là một platform chuyên về bán áo thun nơi bạn có thể tải những thiết kế do chính bạn thiết kết (hoặc thuê).

Kiếm tiền trên Sunfrog thế nào? Bạn là seller sẽ được 15% trên mỗi sản phẩm bán được và nếu bạn designer thì sẽ nhận được 10% cho bất kể ai bán được sản phẩm mà bạn đăng tải lên.

Các cổng thanh toán trên Sunforgshirts? Paypal & Payoneer là 2 cổng thanh toán chính

Mức thanh toán tối thiểu? Bạn làm đủ ít nhất $50 mới được pay tiền

Có nên bán áo thun trên Sunfrog? Nếu là người mới thì không nên, nhưng nếu bạn có đủ nguồn lực về design thì có thể đăng lên để kiếm hoa hồng thụ động 10%/sản phẩm bán được

Mình sẽ giúp bạn tổng hợp lại mọi thông tin dưới đây về tình hình Sunfrogshirts hiện tại cũng như cách kiếm tiền thế nào hiệu quả.

Kiếm tiền trên Sunfrogshirts theo những cách nào?

Như vậy với Sunfrog, bạn có thể kiếm tiền bằng cách cách sau :

Cách 1 : Tự thiết kế áo, upload lên Sunfrog, sau đó quảng bá bằng Facebook ads : Với cách này bạn sẽ tối ưu hóa được thu nhập, bạn được hưởng % từ áo bạn bán được + % của người thiết kế (chính bạn là người thiết kế nên được số tiền này luôn)Cách 2 : Bạn tìm ở sunfrogshirts các mẫu có sẵn (do người khác thiết kế), sau đó quảng bá bằng Facebook ads : Với cách này bạn sẽ lời được tiền bán áo, còn người thiết kế sẽ được hưởng tiền hoa hồng thiết kế áo (5,5%) chứ không phải là bạnCách 3 : Bạn thiết kế mẫu áo, up lên Sunfrogshirts và chờ đợi người khác hoặc nhờ ai đó chạy quảng cáo cho áo của bạn, bạn sẽ được hoa hồng là 5,5% nhưng bù lại bạn không mất 1 xu nào để chạy quảng cáo.

Mình đã bắt đầu với sunfrogshirts như thế nào : Mới đầu làm sun, mình muốn tối ưu hóa thu nhập với có suy nghĩ là những áo tụi nó upload lên thì tụi nó chạy quảng cáo hếtniche (lĩnh vực) đó rồi, làm sao mà ăn nổi nữa, nên mình bắt đầu nghiên cứu niche mới, ý tưởng mới , thuê thiết kế và tự up lên Sunfrogshirts, nên mình sẽ có hết các hoa hồng ở cách 1 như trên.

Xem thêm: Cổ Phiếu Yg Tăng Khi Blackpink Comeback

READ  Brave Browser Kiếm Tiền - Kiếm Tiền Với Trình Duyệt Blockchain 2020

Sau này vì có nhiều lý do mình chuyển qua Teespring nhưng như mình đã nói, lợi nhuận của Sunfrogshirt vẫn đang còn đeo bám mình hàng tháng (tầm $100 mỗi tháng cho dù mình không làm gì vì lý do có những người nào đó vẫn đang chạy những áo của mình up lên)

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình

*

XEM XU HƯỚNG HỌC TẬP

Dưới đây mình có 1 Ebook hướng dẫn toàn tập về Teespring, nếu như bạn quan tâm và muốn bắt tay vào kiếm tiền ngay, có thể tải về :

B. Lợi thế của Sunfrogshirt ?

So với các platform bán áo thun phố biến khác như Teespring, Fabrily, Represent, Viralstyle, Teechip,…thì Sunfrog có những ưu điểm riêng :

1. Bạn không cần biết thiết kế mà có thể lấy các design có sẵn khác để quảng bá:

Mới đầu bắt đầu làm mình có ý nghĩ là design up lên đó thì cái đứa up lên nó đã chạy quảng cáo hết rồi mình sẽ không ăn được nữa, nhưng ý nghĩ này là sai lầm kể từ khi chiến dịch quảng bá của mình kết thúc nhưng vẫn có rất nhiều người bán vẫn được áo của mình (proof như ở trên). Và thực sự là như vậy sẽ có 2 trường hợp sau :

Trường hợp thứ nhất : Người up design lên có năng khiếu rất tốt về design nhưng kỹ năng quảng bá marketing không tốt hoặc không có tiển chạy quảng cáo, họ chỉ design áo lên và kiếm tiền hoa hồng 5,5% từ việc chờ đợi những người khác bán áo của họ.Trường hợp thứ hai : Nhiều người design áo xong up lên chạy quảng cáo , có lời rồi nhưng họ chạy hết lượng khách hàng họ không chạy thêm nữa nhưng không có nghĩa là áo đó hết bán được, nếu bạn chạy target khách hàng theo cách khác, target chuẩn hơn thì bạn còn bán được rất nhiều dựa vào áo đó

==> Vậy nên ở Sunfrog bạn không cần phải biết design hoặc không cần phải thuê design cho riêng bạn mà bạn có thể lấy áo có sẵn của designer khác bán nhưng sẽ không được 5,5% hoa hồng này.

2. Sunfrog có sẵn rất nhiều design đẹp

Vẫn là vấn đề design, ở các platform khác thì bạn cần có một design đẹp, có tỉ lệ chuyển đổi cao để chạy, nếu không thì bạn sẽ lãng phí thời gian, tiền bạc quảng cáo.Ở sunfrogshirt có rất nhiều design đẹp có sẵn như mong muốn của bạn.Vì ở Sunfrog có rất nhiều designer giỏi , thiết kế áo rất đẹp up áo lên ăn tiền 5,5%

3. Bạn bán dù chỉ được 1 áo thì cũng sẽ được tiền

Trong khi các platform khác yêu cầu bạn phải bán được số lượng tối thiểu cho 1 áo thì áo mới được in và giao cho khách hàng (Ví dụ Teespring là 3 và Fabrily là 5,…)

4. Có thể nhận hoa hồng khi có ai đó bán áo của bạn

5,5% là con số nhỏ nhưng kết hợp với số lượng lớn thì nó là một con số khổng lồ, mình có biết 1 vài bạn chỉ thiết kế mẫu và up lên sunfrog không thôi đã  kiếm $500 – $1000 mỗi tháng, đó là những người mình biết, chắc chắn có nhiều người hơn rất nhiều.

5. Không có vốn cũng có thể làm Sunfrog

Đúng vậy nếu bạn không có vốn để chạy quảng cáo Facebook, bạn vẫn có thể kiếm tiền với Sunfrog nhờ khả năng thiết kế của bạn, bạn có thể tìm kiếm các chủ đề đang HOT, các xu hướng áo hiện nay để thiết kế và upload lên Sunfrog, sẽ có người nào đó bán áo của bạn và bạn sẽ nhận được 5,5% hoa hồng, con số này rất cao đối với designer.

READ  Tôi Sai Lầm Khi Muốn Kiếm Tiền Bằng Cờ Bạc Online Luôn Thua, KiếM TiềN VớI Cờ BạC Trá»±C TuyếN

6. Không giới hạn màu áo trong một chiến dịch

Sunfrog shirt có 3 kiểu áo là áo cho nữ, áo cho nam và hoodie, đây là 3 kiểu áo được mua nhiều nhất ở tất cả các platform, và bạn có thể thêm hết tất cả các màu, sunfrog hầu như có tất cả các loại màu.

Xong rồi, không biết mình có quên gì không nhưng trên đây là 5 tính năng mà mình cảm thấy sunfrog hơn các platform bán áo thun được nhiều người sử dụng khác. Dưới đây là một áo mình đã thuê design và upload lên Sunfrog, bán được trên 200 áo :

*

C. Điểm bất lợi của Sunfrogshirts

Platform nào cũng thế, có lợi thế sẽ có điểm bất lợi, sunfrog cũng không ngoại lệ, dưới đây là các điểm thiệt thòi mà bạn sẽ cân nhắc khi chọn sunfrog :

1. Mockup không được đẹp

Mockup là cái áo trơn nền cho design của bạn ấy, nó nhìn hơi cũ và hơi nhỏ so với con mắt người nước ngoài, đây là một lý do mà rất nhiều người nhắc tới khiến cho tỉ lệ Click Through Rate hoặc Conversion (tỉ lệ chuyển đổi) của Sunfrog nhỏ.

2. Tỉ lệ Click Though Ratecủa Sunfrog không được cao

Điều này không phải là nói khống mà chính do mình kiểm chứng với rất nhiều campaign chạy trên Teespring và Sunfrog cùng 1 design, cùng nội dung ads chỉ khác ảnh chạy ads, cùng target chạy trong mấy ngày, kết quả ở thì tỉ lệ  CTR (Tỉ lệ CTR này là tỉ lệ người dùng click trên số lần quảng cáo hiển thị) này ở Teespring luôn có kết quả cao hơn. Tuy nhiên bạn có thể lấy mockup áo ở platform khác như Teespring để gắn làm ảnh khi chạy ads ở Sunfrog nhưng như thế thì lại hơi “treo đầu dê bán thịt chó”.

3. Cách tính tiền, Cookie hơi phức tạp

Điều này sẽ được mình giải thích ở phần thanh toán dưới đây, vì lý do này mà có nhiều khách hàng mua qua link của bạn nhưng hoa hồng lại được tính cho người khác (như kiểu bạn quảng bá không công), và có rất nhiều người còn cho rằng với lý do này mà Sunfrog có thể gian lận tiền của bạn bất cứ lúc nào.

4. Khi khách hàng gọi điện cho Sunfrog hoặc liên hệ với chăm sóc khách hàng của Sunfrog bạn sẽ không nhận được hoa hồng

Hồi mình làm Sunfrog ghét nhất cái vấn đề này, không biết bây giờ sunfrog đã loại bỏ hình thức này ra chưa nhưng phải nói là cực ghét. Cho dù áo của bạn, bạn bỏ tiền ra quảng cáo nhưng khi người mua liên hệ với sunfrog thông qua live chat hay điện thoại thì bạn sẽ không nhận được tiền hoa hồng và hoa hồng sẽ được đánh dấu cho sunfrog. Việc hỗ trợ khách hàng là nhiệm vụ tất yếu mà Sunfrogshirts phải làm để tạo điều kiện cho affiliate bán được áo, đó là nghĩa vụ không chỉ sunfrog mà bất cứ platform bán áo nào cũng phải hoàn thành nhiệm vụ, hoa hồng sẽ được tính cho affiliate chứ không phải sunfrog.

Không chỉ riêng mình mà rất nhiều người khác bán áo Sunfrog rất bực mình về vụ này, bây giờ họ bỏ chưa thì mình không rõ vì đã từ lâu mình ko còn làm ở Sunfrog nữa

*

5. Dịch vụ Ship hàng chưa phục vụ được tốt lắm

Đây là điểm trừ khi mình quảng bá áo trên Teespring gặp rất nhiều điều phàn nàn từ khách, chủ yếu là SHIP SAI ÁO, SHIP CHẬM hoặc…. QUÊN SHIP. Có thể vì lý do sản xuất và ship áo số lượng lớn nên các vấn đề như thế nào không thể tranh khỏi, nhưng Sunfrog cần hạn chế hết mức có thể vấn đề này. Có rất nhiều lời phàn nàn đến trang Fanpage bán áo của mình cũng như Fanpage của Sunfrog nhưng Sunfrog lại xóa hết các comment này đi.

READ  Nguyễn Thành Nam Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền, Điểm Khối Tài Sản Tiền Tỉ Của Ntn

6. Giới hạn về kiểu áo và không thiết kế được mặt sau áo

Như đã nói thì sunfrog hỗ trợ 3 kiểu áo là áo nam, áo nữ và hoodie, trong khi các platform khác rất đa dạng về kiểu áo như Zip hoodie, V-neck (áo cổ tim), Tank top (áo ba lỗ), Long Sleeve (áo tay dài)

Tương xứng với 6 lợi thế mình đưa ra thì mình cũng chỉ nêu lên 6 điều bất lợi cơ bản khi bạn bán áo thun Sunfrog, còn trong lúc bạn làm việc thì sẽ có những lợi thế và bất lợi nhỏ nhặt khác mà bạn sẽ tự phân biệt ra được. Bạn sẽ dựa vào 2 phần lợi thế và ưu điểm này để quyết định có chọn Sunfrog hay không ?

D. Vấn đề Cookie và thanh toán của Sunfrog

1. Vấn đề cookie – bạn sẽ được Sunfrog thanh toán như thế nào ?

Dưới đây là bảng tính Cookie và Session trong Sunfrogshirt, hơi phức tạp nhưng nếu bạn xem kỹ thì cũng dễ hiểu thôi, mình đã dịch ra tiếng Việt hết rồi, nhấn vào ảnh để phóng to ra nhé

*

Mình xin được giải thích lại cơ bản như sau :

Có một khách hàng MỚI HOÀN TOÀN nhấn vào link bạn, nếu trong 14 ngày khách hàng không nhấn vào link affiliate nào khác và quay trở lại website Sunfrog mua hàng =>Bạn sẽ nhận được hoa hồngCó một khách hàng MỚI HOÀN TOÀN nhấn vào link bạn, trong vòng 2 tiếng đồng hồ, dù cho khách hàng đó có nhấn vào link affiliate nào khác để mua hàng => Hoa hồng sẽ tính cho bạnCó một khách hàng MỚI HOÀN TOÀN nhấn vào link bạn, quá 2 tiếng chưa mua hàng và nhấn vào link của affiliate khác để mua hàng => Hoa hồng sẽ tính cho affiliate kiaCó một khách hàng nhấn vào link affiliate khác, trong vòng 2 giờ lại nhấn vào link áo bạn mua hàng => Hoa hồng sẽ được tính cho affiliate kiaCó một khách hàng nhấn vào link affiliate khác, quá 2 tiếng rồi nhấn vào link áo bạn mua hàng => Hoa hồng được tính cho bạn.

Xem thêm: hợp đồng môi giới chứng khoán

Cơ bản là thế, hơi phức tạp, và như mình đã nói lý do nhiều khi bạn quảng bá không công cho người khác và người khác quảng bá không công cho bạn là vì lý do 2 TIẾNG KHÓA SESSION NÀY. Ví dụ khách nhấn vào link người khác đầu tiên, sau 1 tiếng thấy quảng cáo bạn nhấn vào mua áo, thì hoa hồng từ áo bạn lại tính cho affiliate trước đó, khi bạn làm affiliate bạn sẽ thấy nhiều lúc có sale từ áo nào lạ hoắc bạn không quảng bá và nhiều lúc cũng phát điên khi áo của bạn lại được tính tiền cho người khác.

2. Thanh toán ở Sunfrogshirt:

Ở Sunfrogshirts bạn có thể chọn thanh toán qua Paypal hoặc Payoneer (US bank), nếu bạn lười sử dụng paypal hoặc lo ngại vấn đề limit thì bạn có thể sử dụng Payoneer, nếu bạn chưa có thẻ Payoneer hãy xem hướng dẫn dưới đây để đăng ký cho mình một cái, thẻ Payoneer được cái tiện lợi là bạn có thể mang ra cây ATM rút tiền luôn

Trả lời

Back to top button