Vay tiền

không vay nợ cũng bị fe credit đòi tiền

Trang chủ Thời sự Nghiên cứu – Xây dựng pháp luật Án lệ Xét xử – Bình luận án Nhân vật và sự kiện Pháp luật thế giới Công dân và pháp luật Kinh tế Văn hóa, xã hội

Không hề vay vốn, bỗng dưng bị người nhân danh FE Credit truy lùng để đòi nợ

THIÊN NAM – – Chưa rõ khoản nợ xấu ngân hàng từ đâu mà có thì khách hàng càng bất ngờ hơn khi liên tục có người của công ty đòi nợ xuất hiện nhân danh FE Credit doạ nạt, “truy lùng” khiến danh dự, uy tín bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cuộc sống gia đình đảo lộn.

Đang xem: Không vay nợ cũng bị fe credit đòi tiền

Nợ trên trời rơi xuống

Mới đây, ông Trần Tấn Bảo (SN 1997, ngụ H.Phú Hoà, Phú Yên) vô cùng bức xúc phản ánh tới Tạp chí  Toà án nhân dân về việc bỗng dưng bị Công ty Tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) cáo buộc mình đang nợ hơn 63 triệu đồng. Bên cạnh đó, FE Credit còn uỷ quyền cho Công ty thu hồi nợ HP thực hiện thu hồi nợ trong khi ông Bảo hoàn toàn vay mượn gì.

“Sự việc trên khiến bản thân tôi bị nợ xấu từ ngân hàng, uy tín và danh dự của tôi và gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cuộc sống rơi vào bế tắc”, ông Bảo chua xót kể lại.

READ  Đăng Ký Vay Tiền Credit

Theo phản ánh, khoảng tháng 3/2020, bất ngờ có hai người đàn ông xăm trổ tìm đến nhà của ông Trần Tấn Bảo liên tục tìm hiểu, điều tra về bản thân ông Bảo và gia đình ông từ hàng xóm xung quanh. Cụ thể, những người này cho biết ông Bảo có thể bị khởi kiện về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nếu không thanh toán số tiền đã vay hơn 45 triệu đồng cho Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Ông Bảo cho biết: “Thời điểm này tôi đi làm xa không có nhà nên những người này dùng những lời đe doạ và chuyển lời cho hàng xóm thông báo lại cho tôi”.

Tiếp đó, ngày 3/9/2020, gia đình ông Bảo bất ngờ nhận được thông báo số 20191205-2964876/GFAA.010920-1872/BĐ về việc “Xác lập hồ sơ pháp lý tố tụng vụ việc vi phạm Hợp đồng Tín dụng đã ký giữa khách hàng nợ với Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng”, đề ngày 3/9/2020, từ Phòng pháp lý khởi kiện của Công ty Cổ phần thu hồi nợ HP.

Theo nội dung thông báo trên, Công ty thu hồi nợ HP có toàn quyền đại diện cho FE Credit thực hiện thu hồi các khoản nợ phát sinh từ việc vi phạm HĐTD số 20191205-2964876, đã ký giữa ông Trần Tấn Bảo và FE Credit ngày 5/12/2019 và tính đến ngày 1/9/2020 là hơn 63 triệu đồng. Đơn vị này cũng cho biết sẽ khởi kiện/tố cáo khách nợ là ông Bảo đến các cơ quan bảo vệ pháp luật.

*

 Thông báo thu hồi nợ do Công ty thu hồi nợ HP gửi đến ông Bảo và khẳng định rằng được FE Credit uỷ quyền  

“Đây là sự vu khống trắng trợn, tôi không hề hay biết hay thực hiện bất cứ khoản vay tài chính nào với FE Credit. Họ tự ý làm hồ sơ vay tài chính cho cá nhân khác sau đó vu khống bản thân tôi”, ông Bảo khẳng định.

READ  【 Vay Tiền Online 24H - Vay Tiền Nhanh Online Chỉ Cần Cmnd

FE Credit im lặng khó hiểu

Theo phản ánh, sau khi nhận được thông báo trên, quá bức xúc ông Trần Tấn Bảo đã liên hệ theo số điện thoại của Công ty Cổ phần thu hồi nợ HP để lại trên công văn thông báo thu hồi nợ thì có một người phụ nữ nghe máy và dùng những lời lẽ khó nghe uy hiếp, đe doạ sẽ truy nã ông Bảo nếu không trả nợ.

Xem thêm: Lãi Suất Trái Phiếu Chính Phủ Kỳ Hạn 20 Năm, Lãi Suất Trái Phiếu Chính Phủ Tiếp Tục Giảm

“Không có kết quả khi liên hệ với Công ty Cổ phần thu hồi nợ HP, tôi liên hệ với công ty FE Credit và trình bày sự việc với nhân viên của FE Credit thì nhân viên này kiểm tra và thông báo số tiền cho vay được chuyển cho chủ tài khoản 9704229264792826 của Ngân hàng Quân đội (MB) do tôi đứng tên. Thế nhưng, tôi chưa từng mở tài khoản tại ngân hàng này”, ông Bảo cho biết.

Xác minh nhanh qua đường dây nóng của MB, chúng tôi được nhân viên tư vấn cho biết số CMND của ông Trần Tấn Bảo chưa được kích hoạt để mở tài khoản trên hệ thống của Ngân hàng này.

*

Bỏ ngoài tai nội dung khiếu nại, FE Credit vẫn im lặng và treo nợ xấu của ông Bảo trên hệ thống ngân hàng.

Để làm rõ vấn đề, PV Tạp chí Tòa án nhân dân đã liên hệ với FE Credit để tìm hiểu sự việc, tuy nhiên với lý do lãnh đạo đi vắng nhân viên tại đây từ chối làm việc. Cho đến nay, đã nhiều ngày trôi qua phóng viên vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía đơn vị này.

READ  10+ App Vay Tiền Online Mới 2020, 10+ App Vay Tiền Online Mới Nhanh Nhất Năm 2021

Cho đến hiện tại, bất chấp khiếu nại và lời giải thích của ông Trần Tấn Bảo phía FE Credit và Công ty Cổ phần thu hồi nợ HP vẫn tiếp tục uy hiếp, làm phiền, dùng những lời lẻ khó nghe và gửi các công văn đòi nợ, treo nợ xấu có tên ông Bảo trên hệ thống khiến danh dự, uy tín bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Vì bị nợ xấu nên tôi không thể thực hiện bất cứ khoản vay nào từ các ngân hàng để làm ăn sinh sống khiến công việc trì trệ, khó khăn”, ông Bảo chán nản chia sẻ.

Theo thông tin phóng viên tìm hiểu, Công ty CP Thu hồi nợ HP được đăng ký và đi vào hoạt động ngày 25/9/2017 tại địa chỉ: Thôn Lam Sơn, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Công ty này được đại diện bởi bà Nguyễn Thị Thảo Lan và được quản lý thuế bởi Chi cục thuế Khu vực nam Khánh Hòa.

Xem thêm: Jin Ju Là Ai ? Tiểu Sử, Năm Sinh, Chiều Cao Jin Ju Ca Sĩ Jin Ju Là Ai

Tạp chí Tòa án nhân dân sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

 

 

 Thông báo thu hồi nợ do Công ty thu hồi nợ HP gửi đến ông Bảo và khẳng định rằng được FE Credit uỷ quyền

 

 

Trả lời

Back to top button