Người nổi tiếng

Ngọc Trinh Lý Giải Về Câu Nói ' Không Tiền Cạp Đất Mà Ăn Là Câu Nói Của Ai

Ý nghĩa

Câu nói “Không tiền thì cạp đất mà ăn” ban đầu được sử dụng để biểu đạt lối sống thực dụng trong tình yêu. Sau này nó được sử dụng phổ thông như 1 cách để nói lên sự quan trọng của đồng tiền trong cuộc sống. Cụm từ “Cạp đất mà ăn” đôi khi còn được dùng trong những câu để thể hiện điều chắc chắn, đương nhiên phải xảy ra.

Đang xem: Không tiền cạp đất mà ăn là câu nói của ai

Nguồn gốc

Xuất phát từ 1 bài phỏng vấn vào tháng 5/2012, người mẫu Ngọc Trinh khi được hỏi về quan điểm trong vấn đề tình yêu và tiền bạc đã nhắc câu: “Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à!”. Phát ngôn này của cô nhanh chóng được lan truyền và phổ biến không chỉ trong cộng đồng mạng mà còn trên toàn xã hội như 1 tuyên ngôn cho sự thực dụng trong giới trẻ.

Xem thêm: 50+ Status Thả Thính Bằng Địa Lý ❤️ 1001 Câu Hay Cho Môn Địa Lý

*

*

*

*

Sự lan truyền

Vốn dĩ đã quá nổi tiếng với danh xưng “Nữ hoàng nội y” cùng rất nhiều những phát ngôn dù chân thật nhưng lại rất gây sốc cho dư luận, dễ hiểu câu nói “Không tiền thì cạp đất mà ăn” được share và truyền miệng tràn lan. Nó trở thành tâm điểm của rất nhiều tranh cãi về đạo đức nổ ra sau đó, thu hút sự tham gia của cả những chuyên gia và người nổi tiếng. Rất nhiều bài báo, bài bình luận trên truyền hình sau đó cũng lấy chủ đề là câu nói này.

Xem thêm: Nhân Viên Pha Chế Gọi Là Gì, Nhân Viên Pha Chế Tiếng Trung Là Gì

Trở thành chủ đề chế ảnh

Cũng như bao trào lưu nổi tiếng khác, câu nói của Ngọc Trinh nhanh chóng trở thành chủ đề cho rất nhiều tấm ảnh chế của cư dân mạng

*
*
*

Thông qua đóng góp của chính người đọc và biên tập lại, tòa soạn Lục lọi đem đến cho bạn bộ tri thức online các sự kiện sự việc mà chưa chắc bạn đã biết đến.

READ  Bí Ẩn Thân Thế Ngưu Ma Vương Là Ai Ler Mới, Giới Thiệu Đại Chiến Ngộ Không

Trả lời

Back to top button