Người nổi tiếng

Không Ai Sinh Ra Là Hoàn Hảo, Con Người Sinh Ra Vốn Không Ai Hoàn

Cuộc sống này vốn dĩ không tồn tại để vận hành theo cái cách mà người ta mong muốn. Cũng như ngay từ giây phút đầu tiên mà ta đặt chân đến vớithế giới này, chúng ta đã không có quyền lựa chọn cho sự xuất hiện của bản thân mình.

Đang xem: Không ai sinh ra là hoàn hảo

Tôi đã sinh ra trên cõi đời bởi quyền năng của định mệnh. Và đôi khi, tôi phải thừa nhận rằng, bản thân đã phải chới với để sống với những gì mà định mệnh trao ban cho mình.

Càng lớn lên, tôi càng nhận ra nhân sinh có quá nhiều vết nứt và con người trong vũ trụ này thì không phải ai cũng tự tế như tôi tưởng. Những ngày như thế, cuộc đời cướp dần lấy từ trái tim tôi một chút nhiệt huyết, một chút lương thiện và cả một chút sự tự tế.

Chúng ta trách móc khi ai đó tổn thương bản thân mình song lại chẳng biết rằng hóa ra bản thân cũng đã vô tình tổn thương sâu sắc đến ai đấy mất rồi. Ảnh: internet

Chúng ta vốn đã lớn lên cùng với những khiếm khuyết ”bẩm sinh” tự nhiên không thể nào sửa chữa, như việc tôi không có một giọng hát hay còn bạn thì không tính toán giỏi. Chúng ta luôn băn khoăn, trăn trở về những khuyết điểm trời ban. Rồi thì ngày nay lại bị sự không tử tế của cuộc đời vùi dập mà buộc phải trở thành những con người không – thể – nào có thể hoàn hảo trong vũ trụ này.

Tôi và bạn – ai rồi cũng trưởng thành bởi sự sai lầm, nông nổi và những lần vấp ngã. Chúng ta trách móc khi ai đó tổn thương bản thân mình nhưng lại chẳng biết rằng hóa ra bản thân cũng đã vô tình tổn thương sâu sắc đến ai đấy mất rồi. Có lẽ, chúng ta luôn là kẻ xấu trong cuộc đời của một ai đó.

Xem thêm: Làm Chứng Khoán Là Làm Gì ? Nghề Tư Vấn Tài Chính & Môi Giới Chứng Khoán

Con người vốn là những cá thể không hoàn hảo và cuộc sống này thì cũng không hoàn hảo như thế.

Dẫu vậy thì tôi mong chúng ta cũng đừng bao giờ đổ lỗi cho sự thiếu sót kia của cuộc đời mà bao dung mãi cho những thiếu sót của bản thân mình. Cuộc sống không phải là cái bẫy để chúng ta sa vào rồi kết tội. Mà việc chúng ta cần làm, là nhìn những khiếm khuyết ấy, thiếu sót ấy để trở thành bản thân tốt hơn của ngày hôm qua. Bởi lẽ dù không hoàn hảo so với quy chuẩn của cuộc sống, thì bất kì ai vẫn luôn có thể hoàn hảo nhất trong quỹ đạo sống của chính mình.

*

Cuộc sống không phải là cái bẫy để chúng ta sa vào rồi kết tội. Mà việc chúng ta cần làm, là nhìn những khiếm khuyết ấy, thiếu sót ấy để trở thành bản thân tốt hơn của ngày hôm qua. Ảnh: Internet

Hãy đủ dũng cảm để yêu thương, đủ sức mạnh để để tha thứ, đủ hào phóng để chia sẻ hạnh phúc cho kẻ khác và đủ quyết liệt để đương đầu với những cạm bẫy của cuộc sống.

Tôi mong bạn hãy trở thành bạn ”hoàn hảo nhất” theo cách riêng dù cuộc sống này vẫn luôn không hoàn hảo với chính bạn.

Xem thêm: Học Tiếng Anh Qua Các Tác Phẩm Văn Học Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

Tôi mong rằng, hành trình sống của bạn dù có những khó khăn, những cạm bẫy nhưng vẫn luôn không ngừng xuất hiện những điều tốt đẹp.

READ  Nơi Bán Hạt Thì Là Ai Cập Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, 100G Bột Hạt Thì Là Ai Cập

Trả lời

Back to top button