Chứng khoán

Điểm Danh Top 5 Khóa Học Nghiệp Vụ Chứng Khoán Tốt Nhất Tại Tphcm

Hiện nay, thị trường chứng khoán không sôi động như thời điểm năm 2007 nhưng vẫn thu hút nhiều người tham gia. 5 khóa học nghiệp vụ chứng khoán dưới đây sẽ giúp bạn trở thành nhà đầu tư thông thái.

Đang xem: Khóa học nghiệp vụ chứng khoán

*

*

*

*

Các khóa học nghiệp vụ chứng khoán sẽ cung cấp cho học viên những công cụ quan trọng về phân tích thị trường và những kỹ năng đầu tư chứng khoán. Từ đó, người học có thể trực tiếp tham gia đầu tư và hoặc làm việc trong các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ…

bảng xếp hạngTrung tâm đào tạo nghiệp vụ tài chính tại TP.HCM

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán (SRTC)

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán được thành lập năm 1997 với nhiệm vụ tổ chức thực hiện các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về thị trường chứng khoán và thị trường vốn cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Trải qua 23 năm hoạt động, trung tâm đã trở thành một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo về chứng khoán tại Việt Nam. Hiện tại, trung tâm SRTC đã triển khai đào tạo 6 khóa học về nghiệp vụ chứng khoán, cụ thể như sau:

Cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán: tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán theo chuẩn mực quốc tế và đặc thù phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.Pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán: hướng dẫn các quy định pháp luật liên quan đến chứng khoán và thị trường chứng khoán.Phân tích và đầu tư chứng khoán: tập trung rèn luyện nghiệp vụ chứng khoán như phân tích đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, chứng khoán phái sinh. Cuối khóa học sẽ có bài thi cấp chứng chỉ chuyên môn.Môi giới chứng khoán và Tư vấn đầu tư chứng khoán: kiến thức và kỹ năng cơ bản về nghề môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán. Kết thúc khóa học, bạn sẽ thi để được cấp chứng chỉ chuyên môn tương đương.Chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh: Với khóa học này, học viên được tìm hiểu về các loại chứng khoán phái sinh, cách thức định giá công cụ phái sinh, phương thức giao dịch và thanh toán bù trừ trên thị trường chứng khoán phái sinh.

READ  New York Stock Exchange (Nyse) / Sàn Chứng Khoán Nyse, (Sở Giao Dịch Chứng Khoán New York), Nyse

đánh giá của học viênTrung tâm srtc

Trung tâm KSS (Đại học Kinh tế TP.HCM)

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những cơ sở đào tạo về lĩnh vực kinh tế lớn nhất cả nước. Bên cạnh những chương trình đào tạo chính dành cho sinh viên, nhà trường còn mở thêm các khóa học liên quan tới nghiệp vụ chứng khoán dành cho các đối tượng có quan tâm.

KSS có đội ngũ giảng viên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó, trung tâm cũng mời nhiều doanh nhân trong ngành tham gia vào quá trình đào tạo để tăng tính thực tiễn cho chương trình học. Nhằm giúp người học có những trải nghiệm học tập chất lượng, KSS đã chủ động hợp tác cùng Tập đoàn Pepperstone – Úc, IIG Việt Nam, trường Bách khoa TP.HCM, Đại học Ngân hàng TP.HCM… để hoàn thiện giáo trình đào tạo.

Tại đây, bạn có thể tham khảo 3 khóa học nghiệp vụ chứng khoán:

Phân tích và đầu tư chứng khoán cơ bản: Khóa học bao gồm 8 buổi sẽ giúp học viên nắm bắt những công cụ phân tích thị trường và kỹ năng đầu tư chứng khoán thông minh;Đầu tư chứng khoán nâng cao: Tiếp cận các kỹ thuật chuyên sâu về đầu tư trên thị trường chứng khoán. Trong khóa học này, bạn sẽ có cơ hội trực tiếp tham quan sàn giao dịch để hiểu về cách thức hoạt động của sàn chứng khoán;Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán – VIP: Học viên sẽ được hướng dẫn đọc và phân tích xu hướng các đường chỉ báo kỹ thuật trong chứng khoán, xây dựng kế hoạch đầu tư ngắn và dài hạn, lựa chọn thời điểm để thực hiện mua/bán trên sàn giao dịch…

Xem thêm: sách thị trường chứng khoán việt nam

đánh giá của học viênTrung tâm kss

Trung tâm Phát triển Khoa học Kinh tế (CED)

CED thành lập vào năm 2001, trực thuộc Viện Nghiên cứu Châu Á (thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu – GAIE). Hiện tại, trung tâm đang cung cấp khoảng 30 khóa học thuộc lĩnh vực kinh tế. Trong đó, nghiệp vụ chứng khoán là một trong những khóa học được quan tâm tại đây.

Khóa học này kéo dài 1,5 tháng với các nội dung kiến thức tổng quan về thị trường chứng khoán, điển hình như:

Cấu trúc và nguyên tắc hoạt động của thị trường;Hướng dẫn giao dịch chứng khoán niêm yết ở thị trường chứng khoán Việt Nam;Những vấn đề pháp lý về hoạt động kinh doanh chứng khoán;Phân tích tình hình tài chính của các công ty phát hành;Định giá chứng khoán;Phân tích kỹ thuật;Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

Trung tâm CED có nhiều ca học khác nhau, giúp người học có thể linh hoạt lựa chọn thời gian phù hợp với bản thân. Tham gia vào khóa học của CED, bạn sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc sau khi hoàn thành chương trình.

đánh giá của học viênTrung tâm ced

Viện Đào tạo Doanh Chủ

Được thành lập từ năm 2006, đến nay trung tâm đã mở rộng hệ thống cơ sở đào tạo tại khắp cả nước với 5 chi nhánh. Các khóa học của Doanh Chủ tập trung vào 3 nhóm kiến thức đầu tư tài chính cá nhân, kiểm soát tài chính doanh nghiệp và phát triển con người. Bên cạnh những khóa đào tạo kiến thức và kỹ năng, Trung tâm Doanh Chủ còn thường xuyên triển khai các hội thảo câu lạc bộ chuyên ngành dành cho học viên.

Khóa học Nghiệp vụ chứng khoán tại đây thuộc nhóm lĩnh vực đầu tư tài chính. Bạn có thể tham khảo 2 khóa học:

Đầu tư Chứng khoán – Vàng – Ngoại tệ;Đầu tư Bất Động Sản – Chứng khoán.

Xem thêm: Tiểu Sử Kento Momota Là Ai Là Người Có Thể Lật Đổ “Tượng Đài” Kento Momota

Với 2 chương trình này, bạn đều sẽ được đào tạo các nội dung cơ bản về thị trường và kỹ thuật đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, khóa học “Đầu tư Chứng khoán – Vàng – Ngoại tệ” sẽ thiên về các nội dung phân tích kỹ thuật, đọc chỉ báo và ra quyết định đầu tư. Trong khi đó, khóa học còn lại thì tập trung vào các kiến thức vĩ mô về thị trường và tâm lý đầu tư chứng khoán.

Trả lời

Back to top button