Cổ phiếu

Khi Nào Nên Mua Cổ Phiếu – Trong Một Thị Trường Đang Đi Xuống

Khi nào nên bán cổ phiếu đang sinh lời của mình? Thời điểm tốt nhất để bán cổ phiếu là gì? Không nên giữ cổ phiếu quá lâu, khi đã được giá tốt nên bán. Cổ phiếu của bạn đã được nắm giữ bao lâu? “Tất cả mọi loại cổ phiếu đều tồi tệ – trừ phi chúng tăng giá” – William O’Neil, Chủ tịch Investor’s Business Daily

Doanh thu tăng trưởng tốt, lợi nhuận ở mức cao, ý tưởng kinh doanh hấp dẫn và một đồ thị giá chứng khoán có xu hướng đi lên là những yếu tố cốt lõi tạo nên thành công của một cổ phiếu. Khi tất cả những yếu tố này được thõa mãn, nghĩa là bạn đang sở hữu một cổ phiếu tốt. Tuy nhiên cũng cần phải xem xét đến việc bán chúng đi một cách hợp lý.

Đang xem: Khi nào nên mua cổ phiếu

Tặng Tài Liệu miễn phí: “Hướng dẫn Đầu tư Chứng khoán“

*

Quan sát thị trường: Nếu tình hình thị trường chứng khoán xấu đi, những người chơi cổ phiếu nên bán bớt một phần cổ phiếu đang nắm giữ. Có thể bạn không muốn hoàn toàn rút khỏi cuộc chơi, vì vậy hãy rút một phần vốn đầu tư của mình để bảo toàn lực lượng. Và sau một thời gian quan sát chờ đợi, hãy phân tích lại tình hình thị trường chứng khoán để đưa ra những quyết định mua mới.

Nên xem: Khóa học Chứng Khoán (miễn phí) cho người mới bắt đầu

READ  Giá Cổ Phiếu Dệt May Huế - Hdm : Công Ty Cổ Phần Dệt May Huế

*

Xem Video Học Chứng Khoán Cơ Bản

Cảm xúc cá nhân và các quyết định đầu tưDưới đây là các quy luật bất biến giúp bạn tách biệt cảm xúc ra khỏi các quyết định đầu tư. Điều này đặc biệt quan trọng khi cổ phiếu bạn đang nắm giữ đang có giá trị lợi nhuận tương đối lớn.

Bạn nên xem Video học chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?

*

Phản ứng đầu tiên (và rất tự nhiên) của nhà đầu tư là tiếp tục nắm giữ cổ phiểu. Quyết định giữ lại đã đúng trong một thời gian dài như vậy, thì tại sao lại phải bán những cổ phiếu ấy đi? Câu trả lời là “Vì không có cổ phiếu nào cứ tăng giá mãi mãi”. Kể cả những cổ phiếu sinh lời lớn nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán sau khi đạt tới đỉnh điểm, rồi cũng sẽ quay đầu giảm giá.

Đăng ký Email để hướng dẫn (miễn phí) các Tài liệu hay nhất của chúng tôi:

*

Đăng ký nhận link Download tại đây: https://tranminhdung.vn/hướng dẫn/

Nên bán cổ phiếu vào lúc nào ?Ai cũng hiểu rằng nên nắm giữ một cổ phiếu chừng nào giá và khối lượng giao dịch vẫn còn ở giai đoạn đang phát triển. Nhưng khi bạn nhận thấy một vài dấu hiệu dưới đây, thì bạn nên bán chúng và gửi tiền vào ngân hàng:

Hãy xem xét khả năng thu một ít lợi nhuận khi cổ phiếu đã tăng 20%, ngoại trừ trường hợp cổ phiếu đạt mức gia tăng này trong vòng ba tuần kể từ khi bắt đầu khởi phát. Động thái này đôi khi báo hiệu một thắng lợi lớn.

READ  Cổ Phiếu Của Sm Entertainment Cổ Phiếu Của Sm, Pin On Smtown

Bán cổ phiếu đang trên đà tăng giá. Khi cầu đã trở nên quá nóng, bạn nên buông cổ phiếu ra.Bán cổ phiếu được chia tách quá nhiều lần. Sự pha loãng (dilution) bởi quá nhiều cổ phiếu có thể làm cho cổ phiếu đó xuống dốc.

Xem thêm: Các Yếu Tố Thị Trường Mà Doanh Nghiệp Phải Nghiên Cứu, Nghiên Cứu Thị Trường Là Gì

Hãy cảnh giác với những cổ phiếu được đẩy giá lên một mức đỉnh mới với khối lượng giao dịch thưa thớt.

Nếu toàn bộ thị trường chấm dứt giai đoạn tăng giá và bắt đầu chuyển sang bên kia sườn dốc, thì hãy xem xét đến việc bán cổ phiếu. Khoảng 75% số cổ phiếu sinh lời sẽ tuân theo xu hướng của toàn thị trường. Vì vậy cần phải quan sát và dự đoán trước xu hướng, nếu bạn không muốn bị thua lỗ.

*

Khi nào nên bán cổ phiếu của một công ty mới nổi đột biến?

Thời điểm tốt nhất để bán cổ phiếu của một công ty đột biến là ngay khi công ty đó vừa biến đổi. Mọi khó khăn đã qua đi và mọi người đều biết đến công ty và khi một công ty đột biến thành công thì nhà đầu tư nên tiến hành bán cổ phiếu đó do giá cổ phiếu đã phản ánh phần lớn những sự biến đổi này. Các dấu hiệu khác có thể nhận thấy: Nợ công ty đã giảm 5 quý liên tục nhưng lại vừa tăng một khoản trọng yếu trong báo cáo gần nhất. Hàng tồn kho tăng gấp hai lần so với tốc độ tăng doanh số. Chỉ số P/E tăng quá mức tương ứng với triển vọng thu nhập. Chi nhánh hoạt động mạnh nhất của công ty lệ thuộc 50% vào một khách hàng và khách hàng này đang chịu gánh nặng giảm doanh số.

READ  10 cổ phiếu tiềm năng

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.

Xem thêm: Trái Phiếu Vinpearl – Vinpearl Huy Động 865 Tỷ Đồng Trái Phiếu Riêng Lẻ

Dấu hiệu giảm giáBạn cũng có thể tham khảo những chỉ số tài chính quan trọng của công ty như tăng trưởng lợi nhuận, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận biên. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy một cổ phiếu có khả năng giảm giá:

Tốc độ tăng trưởng lợi nhuận chậm lại và có xu hướng giảm theo từng quý. Bạn cũng nên chú ý tới những công ty có tăng trưởng lợi nhuận hay doanh thu đột biến. Tình trạng giảm tăng trưởng lợi nhuận hay doanh thu nhạy cảm này đôi khi sẽ khiến công ty không công bố dự báo về lợi nhuận.Những thông số tài chính cơ bản – tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận biên và suất sinh lợi trên vốn chủ (ROE) – giảm sút là dấu hiệu cảnh báo cho nhà đầu tư.

tranminhdung.vn giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…(bạn đăng ký ở đây https://tranminhdung.vn để xem danh sách đầy đủ)

Trả lời

Back to top button