Là gì

Khám Mắt Là Gì – Khi Nào Cần Đi Khám Mắt

Phiếu đo khám mắt là kết quả đo thị lực do KTV khúc xạ đo/khám qua các quy trình khác nhau để đưa ra đánh giá chính xác về tật khúc xạ mà bạn đang mắc phải. Các thông số kết quả đo mắt các bạn đều có thể tự đọc và hiểu được tình trạng mắt của mình, đặc biệt những người đang mắc tật: Cận thị, viễn thị, loạn thị…/ qua những thông tin cơ bản trong bài viết hướng dẫn tự đọc phiếu đo mắt dưới đây

*

Đọc hiểu kết quả đo mắt không hề khó!

Lần đầu đo mắt hẳn bạn rất băn khoan và không hiểu về các thông số đo được trên phiếu ghi.

Đang xem: Khám mắt là gì

Khi đi đo mắt tại một cửa hàng mắt kính, thường ta sẽ nhận được một trong hai tờ phiếu kết quả, nơi ghi chép làm việc cẩn thận thì sẽ xin đầy đủ thông tin của bạn, số độ vào một phiếu khám. Còn nơi làm việc nhanh chóng và ẩu hơn một chút thì sẽ đưa cho bạn miếng giấy in nhiệt được in trực tiếp từ máy đo tự động ra. Dĩ nhiên 2 trường hợp trên không liên quan đến họ đo mắt có chuẩn hay không/

READ  Kiểm Tra Là Gì Giám Sát Là Gì, Khái Niệm Về Giám Sát Theo Quy Định Pháp Luật

Chú thích chung:

R/Right/OD: Mắt PhảiL/Left/OS: Mắt trái SPH(Sphere): Độ cầu – số độ (Viễn thị dấu + , cận thị dấu -)CYL(Cylinder): Độ trụ – độ loạnAX(Axis): Độ trục (Độ này sinh ra khi có độ CYL)VA: Visual acuity – Thị lực (Ví dụ: 2/10, 7/10)ADD: Độ nhìn gần (Đối với người lớn tuổi)KCĐT/PD: Khoảng cách đồng tử (Một số phiếu khám của nước ngoài sẽ không cung cấp số này)Tất cả các phiếu đo mắt đều ghi số độ mắt phải trước rồi đến mắt trái

1. Kết quả đo mắt máy tự động:

Ở tờ giấy in có thông tin số độ bên dưới đây là giấy in tự động của máy đo tự động chụp kết quả đo của mắt, qua một vài bước cơ bản khác nếu bạn có số độ không phức tạp, độ chính xác sẽ được KTV khúc xạ ghi chú vào chỗ trống của giấy in.

Kết quả đo mắt của máy tự động

Trong giấy in này bạn chỉ cần chú ý 2 phần có liên quan đến số độ của mình gồm có S(Số độ), C (Độ loạn), A (Độ trục):

: Số đo mắt phải: Số đo mắt trái PD: Khoảng cách đồng tửTOPCON: Tên máy đo mắt

Tờ kết quả trên cho thấy số độ như sau:

Mắt phải: Cận -2.75 loạn -0.75 trục 127Mắt trái: Cận -3.25 loạn -0.50 trục 13Khoảng cách đồng tử 62.5 mm

Lưu ý rằng số độ chụp tự động trên không quyết định chính xác số độ của bạn, KTV khúc xạ dựa vào kết quả chụp này để có các bước kiểm tra cần thiết tiếp theo.

Xem thêm: Khái Niệm Cổ Phiếu Là Gì? Hướng Dẫn Đầu Tư Cổ Phiếu (Update 2021)

2. Kết quả đo của KTV khúc xạ:

Kĩ thuật viên khúc xạ sẽ khám khúc xạ chủ quan, hoặc khúc xạ khách quan:

Khúc xạ khách quan là phương pháp sử dụng dụng cụ soi đáy mắt và bắt bệnh trực tiếp chính xác, phương pháp này áp dụng với các bệnh nhân nhỏ tuổi khó hợp tác trong quy trình đo chủ quan.
Phiếu khám mắt của một khách hàng

Ở hình ảnh trên, toa kính của bệnh nhân sau khi đã khám qua các bước:

Bác sĩ ghi: MP (O.D): Độ cầu – 3.50, độ trục -0.75, trục 175 và VA 9/10. Tức là mắt phải cận thị -3.5 độ, loạn -0.75 trục 175 thị lực sau khi điều chỉnh là 9/10.MT (O.S): Độ cầu – 3.50 và VA 9/10. Tức là mắt phải cận thị -3.5 độ, thị lực sau khi điều chỉnh là 9/10. Phần không ghi trong mục kính nhìn gần (Near – chỉ trong trường hợp đo mắt cho người lớn tuổi có độ lão thị)Khoảng cách làm việc(WD): Khoảng cách nhìn gần theo nhu cầu công việc của mỗi người như: Người sử dụng máy tính, người làm nối mi, Nail, phẫu thuật, linh kiện điện tử.

Xem thêm: Đại Gia Chứng Khoán Việt Giàu Lên Nhờ Chứng Khoán Như Thế Nào ?

MP (O.D): Độ nhìn gần ADD mắt phảiMT (O.S): Độ nhìn gần ADD mắt trái

Hầu hết các địa chỉ đo khám mắt toa kính của họ đều sẽ có các thông số cơ bản này, chỉ trình bày biểu mẫu khác nhau, bạn hãy tự kiểm tra và đọc hiểu kết quả đo mắt mình với mắt trái và cả mắt phải. Và khoảng thời gian tốt nhất là 6 tháng đi kiểm tra mắt 1 lần. để điều chỉnh số độ thích hợp… bảo đảm mắt khỏe, không tăng độ mất kiểm soát.

Bảo quản tốt kính mắt – bảo vệ tầm nhìn của bạnGiải pháp kính mát cho người cận thịSử dụng kính lâu dài?PD là gì?

Chính sách bảo mật

Điều khoản và Quy định

Chính sách bảo hành

Chính sách vận chuyển

Chính sách đổi – trả hàng

Fanpage

GỌNG KÍNH ĐẸP – tranminhdung.vn

*

VIDEO

Hướng dẫn mua hàng online

Đo khoảng cách đồng tử(PD)

Vệ sinh kính mát đúng cách

Lắp tròng gọng nguyên khung

Lắp tròng gọng nửa khung

Chọn kính theo khuôn mặt?

Sử dụng kính lâu dài?

Cận thị không đeo kính có sao không?

Thông số của tròng kính?

Tự đọc phiếu đo mắt?

PD là gì?

Trả lời

Back to top button