Là gì

Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật In Offset Là Gì ? Ưu Điểm Của Hình Thức In Offset

Hiện nay, nhu cầu in ấn sản phẩm của xã hội ngày càng lớn kéo theo các loại hình in mới ra đời như in kỹ thuật số, in kéo lụa, in chuyển nhiệt,… Tuy nhiên in offset vẫn là kỹ thuật in được sử dụng phổ biến nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vậy in offset là gì ? và tại sao loại hình này lại được ứng dụng phổ biến đến thế? Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu ngay.

Đang xem: In offset là gì

In offset là gì?

*

Kỹ thuật in offset mang tới nhiều tiện ích hơn so với các phương pháp cũ

In offset là một phương pháp in phẳng với các hình ảnh thuận (tức là hình ảnh trên khuôn in cùng chiều với tờ in sẽ được in ra). Đây là một kỹ thuật in ấn trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm offset làm bằng cao su.

Sau đó, hình ảnh mới được ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật in này giúp tránh được tình trạng làm nước bị dính lên giấy theo mực in. Bởi thế nó được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: In flexco là gì

Kỹ thuật in này có ưu điểm nổi trội là chất lượng hình ảnh cao, sắc nét và tuổi thọ cao hơn so với những phương pháp in trực tiếp từ bản in lên giấy. Đặc biệt, kỹ thuật in offset có thể trách được việc nước bị dính lên giấy khiến bản in bị lem màu. Ngoài ra thì in offset còn được áp dụng trong nhiều loại bề mặt khác nhau. Kể cả các bề mặt không phẳng như gỗ, vải, da, kim loại…

Nguyên lý in offset

Khi tìm hiểu in offset là gì thì chắc chắn không thể bỏ qua nguyên lý hoạt động của kỹ thuật này. Một quy trình in offset hoàn hảo sẽ được thực hiện theo 5 bước:

Thiết kế chế bản:Thiết kế cần được trình bày hài hòa về cả nội dung, hình thức, màu sắc để có được bản in offset chất lượng.Output film: Đối với các bản in có hình ảnh, film sẽ được out thành bốn tấm màu đại diện cho hệ màu CMYK là: C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Những màu cần thiết sẽ được kết hợp dựa trên các loại màu trên. Quá trình này gọi là output 4 tấm fillm.Phơi bản kẽm: Sau đó, kỹ thuật viên sẽ đem chụp hình ảnh từng tấm film lên bản kẽm bằng máy phơi kẽm.

Xem thêm: Phốt Dr Pepper Là Ai – Chuyên Gia Tâm Lý Phan Thị Huyền Trân

In offset: Kỹ thuật viên sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu để đắp lên quả lô máy in offset. Sau khi chạy xong hết số lượng in, họ sẽ tháo kẽm cũ ra, lắp kẽm mới vào. Quá trình này tiến hành tuần tự cho đến khi hết cả 4 màu. 4 màu đó được chồng lên nhau để cho ra bản in cuối cùng.Gia công sau in: Quá trình này là cán mờ và cán bóng tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Trong đó, cán mờ sẽ tạo ra bề mặt mịn và mềm. Cán bóng sẽ cho bề mặt bóng hẳn lên.

Các ưu điểm khi in offset

Chất lượng màu sắc rõ nét, không bị lem mờDễ dàng trong việc inIn trên nhiều chất liệu một cách dễ dàngTuổi thọ bản in được kéo dài thêm nhiều lần
tranminhdung.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy, túi nhựa, màng pe, giấy kraft, xốp hơi số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Ứng dụng của in offset là gì trong cuộc sống

Sở dĩ người ta cần phải in offset bởi nó có những ưu điểm và ứng dụng khó có thể tìm thấy được ở các loại hình in khác.

*

In offset giúp người dùng và nhà sản xuất tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể

Với nhà sản xuất

Kỹ thuật in offset cho ra những bản in chất lượng, ít khi gặp lỗi và quá trình in cũng nhanh hơn so với các phương pháp cũ như Flexo. Nhờ đó, các nhà sản xuất có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.

Xem thêm: Địa Chỉ Công Ty Chứng Khoán Agribank, Chi Tiết Công Ty

Hơn nữa, phương pháp in này sở hữu công nghệ hiện đại giúp sản phẩm làm ra đẹp, đồng đều và quá trình vận hành nhanh chóng. In offset có khả năng điều chỉnh mực trong in ấn giúp tiết kiệm chi phí về mực in. Đối với các dòng máy in hiện đại, các công đoạn sản xuất đều được vận hành tự động. Các công ty có thể điều khiển thông qua máy tính. Từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo sự chính xác cao trong từng công đoạn sản xuất.

READ  Gei Là Gì ? Những Thú Vị Chưa Được Bật Mí Về Đồng Tính Nữ

Trả lời

Back to top button