Kiếm tiền

Hướng Dẫn Đăng Video Lên Facebook Kiếm Tiền, Cách Kiếm Tiền Từ Video Facebook

Tại sao Facebook không có mục người theo dõi? Các bước bật hiển thị số người theo dõi cho facebook cá nhân

*

*

*

*

*

Ad Breaks là gì

Chắc hẳn với dân mmo(kiếm tiền online) thì ai cũng biết tới kiếm tiền từ việc upload video lên Youtube và đăng ký Youtube Partner để đăng ký kiếm tiền từ rất nhiều năm nay. Một mảnh đất khá màu mỡ với dân Việt Nam. Chúng ta cũng đã chờ đợi rất nhiều thông tin khi nào thì facebook cho phép kiếm tiền giống như Youtube. Ngày hôm nay tôi bắt đầu chia sẻ các thông tin từ cơ bản tới nâng cao về cách kiếm tiền từ fanpage facebook, cách đăng ký Kiếm tiền với ad breaks facebook audience network một cách đầy đủ và chi tiết.

Đang xem: Hướng dẫn đăng video lên facebook kiếm tiền

Ad Breaks là chương trình kiếm tiền từ Facebook bằng cách đặt quảng cáo lên video của bạn.

*

kiếm tiền từ fanpage bằng ad breaks

Đó là cách giải thích nhanh thôi, để mình giải thích kỹ lưỡng hơn cho bạn dễ hiểu.

Quy trình kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks:

Bước 1: Bạn đăng video lên Fanpage Facebook mà bạn sở hữu.
Bước 2: Quảng cáo sẽ hiển thị trên video của bạn. Quảng cáo này do Facebook tự hiển thị nhé.
Bước 3: Khi người khác xem video của bạn và bấm vào quảng cáo trong video => Chúc mừng, bạn đã kiếm được tiền từ Ad Breaks rồi đấy.

Mẹo đăng video lên Facebook kiếm tiền Ad breaks

– Anh em mới “chân ướt chân ráo” muốn kiếm tiền từ Ad Break phải xác định, không phải cứ mua Fanpage vàì nghìn like đủ điều kiện bật kiếm tiền về add bank là chơi được đâu. Vấn đề là sau khi bật kiếm tiền rồi thì anh em kéo view như thế nào?

– Youtube có thể SEO keywork hoặc cách nào đó để được ăn đề xuất còn Facebook thì không!

– Facebook được cái hơn Youtube là video chỉ cần tối thiểu 3 phút nhưng lại hiên quảng cáo ở phút thứ nhất.

– Hiện tại có 1 số Fanpage ngoại cũng kha khá đã bật kiếm tiền nhưng view yếu quá nên Facebook nó cũng không duyệt kiếm tiền, cho nên cũng nằm chờ khá lâu rồi.

– Hiện tại anh em có hệ thống Fanpage Việt Nam đừng nóng vội, cứ chờ là sẽ tới lượt thôi vì có add bank Mỹ vào cũng không không kiếm tiền được đâu.

Ad Break là gì? Cách kiếm tiền trên Facebook từ Ad Break như thế nào chắc các bạn cũng đã hiểu phần nào. Chúc anh em sớm thành công khi kiếm tiền trên Facebook.

Cách kiếm tiền từ Facebook Adbreak

1. Cách thức hoạt động của Adbreak

Như tôi đã đề cập ở đầu bài viết, nếu nội dung video bạn đăng tải trên facebook phù hợp với một số điều kiện do Facebook đề xuất, video trên trang facebook bạn sẽ được chèn một hoặc một số đoạn quảng cáo ngắn.

Vậy làm sao để kiểm tra được video của mình có phù hợp; đáp ứng đủ điều kiện mà Facebook đưa ra để được chèn ad break. Đơn giản thôi, tham gia Quảng cáo trong luồng (In-stream ad).

*

Quảng cáo trong luồng (In-stream ad)?

Nếu trang fanpage của bạn đủ điều kiện mà Facebook đưa ra; bạn sẽ nhận được tin nhắn tương tự như hình bên dưới:

*

Tin nhắn hiển thị khi trang facebook đủ điều kiện để chèn facebook ad breaks

Nếu bạn nhận được thông báo rằng trang của bạn vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện dành cho Facebook ad breaks thì điều đó đồng nghĩa với việc …

Bạn cần đáp ứng một số yêu cầu khác để đạt chất lượng như Facebook đề ra.

2. Điều khoản kiếm tiền từ Facebook ads break

2. Bạn phải cư trú tại một trong những quốc gia nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Đồng thời, nội dung bạn đăng tải phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ đủ điều kiện do Facebook yêu cầu.

Nếu bạn để ý, Việt Nam không nằm trong danh sách này. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, danh sách này liên tục được cập nhật. Và hình như yêu cầu này từ Facebook cũng không còn được xem là một trong những yếu tố để xét duyệt điều kiện cho Facebook ad breaks nữa.

READ  Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả Cho Người Mới Làm, Cách Kiếm Tiền Trên Amazon Hiệu Quả Nhất Năm 2020

3. Bạn phải đăng tải content trên trang doanh nghiệp của bạn (không phải là trang facebook cá nhân); và có ít nhất 1.000 người hâm mộ (người like, follow fanpage). Tuy nhiên vẫn có trường hợp facebook yêu cầu fanpage của bạn có 10.000 người hâm mộ (yêu cầu cũ trước đó).

4. Trang của bạn phải đạt được một trong những cột mốc này trong 60 ngày:

15.000 lượt tương tác: like, share, comment180.000 phút tính tổng trên thời lượng người dùng xem trên tất cả các video của bạn30.000 lượt xem trong 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút.

5. Bạn phải trên 18 tuổi.

Việc kiểm tra xem fanpage của mình có đáp ứng đủ điều kiện Facebook đưa ra hay không sẽ giúp bạn lên plan chiến lược để tập trung triển khai cho từng hạng mục mà mình còn thiếu hướng tới việc kiếm tiền.

Ví dụ: Trang của bạn chưa đủ điều kiện cho facebook ad break, chưa có đủ 15.000 lượt tương tác (like, share, comment) thì bạn cần phải lên chiến lược để tăng lượt tương tác trên video của mình.

Hoặc trang facebook của bạn đã đạt đủ yêu cầu 1.000 followers, 15.000 lượt tương tác trong 60 ngày, 180.000 phút xem trên toàn bộ các video trong 60 ngày nhưng vẫn còn thiếu 30.000 lượt xem trong vòng 1 phút cho các video dài 3 phút.

*

Facebook chưa đủ điều kiện kiếm tiền

Vậy chiến lược của bạn sẽ là gì? Chắc chắn là tìm cách tối ưu để tăng số lượt view trong 1 phút cho các video dài 3 phút rồi, đúng không?

Nếu trang facebook của bạn đã đủ điều kiện áp dụng facebook adbreak (in-stream ads); thì đây là bước bạn cần triển khai tiếp theo.

3. Quy trình 4 bước kiếm tiền với Ad Break dành cho video dài tối thiểu 3 phút

#1: Submit trang facebook để Facebook Ad Breaks phê duyệt

Hãy thiết lập và quản lý Facebook ad breaks thông qua Facebook Creator Studio (Studio sáng tạo của Facebook).

Bắt đầu bằng việc chọn trang đủ điều kiện của facebook mà bạn muốn kiếm tiền từ đó. Sau đó chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization trên khung điều hướng bên trái màn hình. Lưu ý: Bạn nên xem điều khoản và chính sách kiếm tiền từ facebook một cách cẩn thận trước khi tick chọn Đồng ý để chuyển qua bước tiếp theo.

*

Phê duyệt từ facebook ad break được hoàn tất

Kế tiếp, chọn hình thức kiếm tiền và bổ sung tài khoản thanh toán. Khi hoàn tất các bước thiết lập trang; thì quá trình phê duyệt từ facebook ad break sẽ được hoàn tất nhanh chóng.

#2: Cách kiểm soát vị trí xuất hiện của Facebook Ad Break trên nội dung video bạn

Facebook cho phép bạn tự chọn vị trí xuất hiện quảng cáo ngắn – adbreak trên trang hoặc trên video của mình. Bạn có thể lựa chọn vị trí khi cài đặt kiếm tiền hoặc sau khi cài đặt kiếm tiền. Đây là 2 lựa chọn cho bạn:

Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo từ 1-2 giây ở những đoạn ngắt tự nhiên trong nội dung video của bạn (được đề xuất).Tự điều chỉnh vị trí chèn facebook ad breaks. Áp dụng cách này sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn chọn: Cho phép facebook điều chỉnh điểm chèn adbreak dài hơn, tầm 10 giây. Điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm cộng đồng người xem của bạn.#3: Cách tạo video Facebook được tối ưu kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Nếu bạn chọn kiếm tiền trên trang của bạn thì mỗi video đăng tải lên facebook đều phải trải qua quá trình kiểm duyệt nội dung. Đợt kiểm duyệt này sẽ diễn ra ngay khi video của bạn được đăng tải. Trong giai đoạn video của bạn đang được kiểm duyệt, bạn vẫn có thể kiếm tiền nhưng bị giới hạn chút ít.

Trước tiên, Facebook sẽ xem xét video ở phiên bản tốt nhất và xác định nó dựa trên số lượt xem trong những phút đầu tiên ngay sau khi video được đăng tải.

Một video có 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên được xem là video có chất lượng và tốc độ cao. Video này sẽ được ưu tiên đánh giá cao hơn so với video mất 30 phút để có cùng 25 lượt xem.

Quá trình kiểm duyệt có thể tốn đến 48h (2 ngày) nhưng thường thì nhanh hơn nhiều. Tình trạng của mỗi video sẽ được hiển thị cụ thể trên tab “Ad Break”.

*

Tình trạng video được hiển thị trên tab “Ad Break”

Sau khi video được kiểm duyệt xong, tình trạng của video sẽ thay đổi thành một trong số các icon bên dưới. Nếu video của bạn bị gắn cờ “Limited/ No Monetization” (có nghĩa là bị giới hạn hoặc không thể kiếm tiền bằng video này), thì vẫn có cách. Bạn sẽ có cơ hội được phê duyệt 1 lần nữa.

READ  kiếm tiền adflex

*

Đây là 3 tình trạng được Facebook đánh giá cho 1 video

Đây là 3 tình trạng được Facebook đánh giá cho 1 video:

Monetised: Video đang được bật nút kiếm tiền)Limited/ No Monetisation: Bị giới hạn doanh thu nhận được khi kiếm tiền từ video./ Không thể kiếm tiền vì chưa đáp ứng điều kiện từ Facebook dành cho nội dung của video trên Facebook.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Khi Bị Thất Nghiệp, 10 Việc Nên Làm Khi Thất Nghiệp

Can’t be monetised: Không thể kiếm tiền từ video này vì chưa đáp ứng được yêu cầu; hoặc đã được Facebook tiến hành phê duyệt nhưng kết quả không đạt.

Lưu ý: Không phải tất cả các video dài 3 phút đều đạt điều kiện để bật kiếm tiền. Bạn nên cẩn thận xem xét chính sách kiếm tiền từ Facebook và dựa vào đó để lên chiến lược cho video của bạn.

Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn:

Tips: Một vài thủ thuật nhỏThiết lập theme và điều chỉnh content phù hợp với ngách của bạn

Theo bạn, làm thế nào để tạo dựng content cho video phù hợp với ngách của bạn? Có phải đơn giản chỉ là chọn đại một content ưa thích, tạo video và rồi đăng tải lên fanpage?

Thực chất bạn phải:

Hiểu rõ về ngách của mình và persona người xem của bạn là ai.Suy nghĩ về cách để tạo sức ảnh hưởng cho người khác.Khơi gợi cảm xúc và đưa ra hướng giải quyết vấn đề trong video.

Khi bạn đã có chủ đề và phong cách riêng của mình, hãy tạo dựng một câu chuyện. Hãy đảm bảo phải tạo dựng ít nhất một đoạn cao trào trong 3-5 phút đầu tiên của video. Và đồng thời phải có đoạn giới thiệu ngắn gọn, vui nhộn về cá nhân hay thương hiệu trong mỗi video của bạn.

Luôn kèm theo lời kêu gọi hành động (CTA) trong video nhưng bạn nên cẩn thận với mồi nhử tương tác (khuyến khích mọi người click vào, chia sẻ hoặc like bài post của bạn). Đôi khi những lời kêu gọi của bạn quá mang tính PR sản phẩm hay thương hiệu, điều này dễ gây ra tác dụng ngược đối với cộng đồng người xem. Họ sẽ dừng xem và thoát ngay ra khỏi video.

Khác với video trên youtube, bạn có thể bấm skip (bỏ qua) quảng cáo nhưng trên facebook, để tính tiền cho các quảng cáo người dùng phải xem toàn bộ quảng cáo từ a – z thì bạn mới kiếm được tiền.

Đối với các thumbnail (ảnh đại diện) của video, hãy cố gắng giảm thiểu việc sử dụng quá nhiều chữ nếu bạn có kế hoạch thúc đẩy nội dung của video.

Tránh các video được tạo từ các hình ảnh tĩnh được trình chiếu, một slide có chữ dày đặc, chồng chéo nhau hay các đoạn clip lặp đi lặp lại. Thay vào đó, hãy tạo các video nắm bắt những chuyển động, chia sẻ màn hình hoặc tương tác trực tiếp.

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu kiếm tiền từ các video Facebook đơn giản là một chiếc điện thoại thông minh, chân máy đơn giản và công cụ chỉnh sửa video cơ bản.

Tự tạo các video Facebook gốc

Bảo vệ bản quyền cho người sáng tạo là một trong các vấn đề được ưu tiên hàng đầu của Facebook.

Nền tảng Facebook không cho phép kiếm tiền từ các video được chia sẻ hoặc video được đăng tải lại từ các nguồn khác. Ví dụ bạn hướng dẫn từ youtube và rồi đem đăng tải lên Facebook. Chắc chắn với cách này, bạn không thể kiếm tiền từ các video đó được.

Hãy tự tạo nội dung video theo phong cách riêng của mình, được điều chỉnh theo hành vi của người xem và giải quyết vấn đề mọi người thường gặp phải.

Những video càng được nhiều người xem quan tâm, thảo luận thông qua các comment và nhiều tương tác thì video sẽ có thứ hạng cao hơn.

Lưu ý: Nếu bạn đã mua video hay sử dụng video thông qua giấy phép Creative Common, bạn có thể đang gặp vấn đề lạm dụng chính sách kiếm tiền từ content trên facebook. Bạn có thể cộng tác với người tạo dựng ra video viral trên Youtube cũng như chia sẻ quyền kiếm tiền với họ.

#4. Review về doanh thu từ Facebook Ad Breaks

Để xem xét tình trạng của video trên Facebook Creator Studio, chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization và sau đó chọn Insights.

READ  Thiết Kế Kiếm Tiền Tại Nhà Thu Nhập Cao Trong Mùa Dịch 2021 ( Làm Online)

Bạn có thể thông báo về số lượng xem trên facebook cao hơn trên youtube một chút. Điều này nguyên nhân là vì chức năng viral content được xây dựng trên facebook.

Nếu bạn tạo nội dung video có tính tương tác dễ dàng khiến người dùng muốn chia sẻ; bạn sẽ nhận lợi nhuận từ số phút người dùng xem đó.

Tab Insights sẽ hiển thị các video nằm trong top kiếm tiền; và phần trăm số lượng các video dài 3 phút, …

*

Bật chức năng kiếm tiền facebook

Bạn cũng có thể phân nhỏ lượt xem các video dài 1 phút; và ước tính doanh thu kiếm được từ các video cá nhân tự tạo. Để làm được điều này, hãy click chọn “Monetization” >> Ad Breaks.

*

Click chọn “Monetization” >> Ad Breaks

Click chọn nút hình dollar màu xanh lá (xuất hiện kế bên mỗi video); để xem thông tin chi tiết về từng video. Chẳng hạn như tỉ lệ impressions (hiển thị) của quảng cáo; và CPM (cost per 1000 impressions) – mức giá cho 1000 lần hiển thị.

Ví dụ trong trường hợp trên, video này đang bị giới hạn kiếm tiền trên Facebook (có thể là do đang trong quá trình kiểm duyệt nội dung); nhưng vẫn kiếm được một số tiền tương ứng.

Hình thức tính toán chi phí phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

Ad CPMAd impressions

Trong khi các quảng cáo cùng hiển thị trong một phút nhưng chúng không hề giống nhau. Lượt xem trong 1 phút đến từ các quốc gia không nằm trong danh sách đủ điều kiện từ facebook sẽ không nhận được tiền; thậm chí nếu video của bạn đã được xét duyệt đủ điều kiện kiếm tiền rồi.

Vị trí địa lý của các lượt xem trong 1 phút cũng quyết định chỉ số CPM. CPM thường cao hơn nếu người xem thuộc khu vực nước Mĩ (2-3 $); và sẽ thấp hơn nếu người xem thuộc khu vực Đông Nam Á (1$ hoặc ít hơn).

Hãy sử dụng công thức tính này để xác định số tiền bạn nhận được:

(Ad Impressions x Ad CPM) / 1.000 = Số tiền bạn kiếm đượcVí dụ, nếu bạn có 3.500 lần hiển thị quảng cáo; và mức giá cho mỗi 1.000 lần hiển thị là 2.5 $, thì số tiền bạn kiếm được là:

(3.500 x $2.5) / 1,000 = $8.75Hằng tháng (tầm ngày 18 của tháng) facebook sẽ chi trả cho bạn. Bạn cần tối thiểu 100$ cho doanh thu ad break để nhận tiền khách hàng chi trả..

Một số TUT kiếm tiền Ad Breaks Facebook mới nhất

– Đừng bật kiếm tiền khi tương tác trên Fanpage chỉ ở mức bình thường hoặc yếu. Nếu bạn bật kiếm tiền thời điểm này, lượt view sẽ càng ngày càng cắm đầu. Khi lượt xem video không mạnh lại xuất hiện thêm quảng cáo thì tỉ lệ thoát ngày càng tăng cao. Vì vậy khó được đề xuất hơn. Thời điểm tốt nhất là khi kênh bắt đầu cắn đề xuất hãy BẬT KIẾM TIỀN.

– Nên tạo playlist các video top view của tuần hoặc tóm mấy thằng top view với nhau để các video kéo nhau cùng lên.

– Chuyển các page video sang Video Page bằng cách vào Cài đăt ~> Mẫu và Tab ~> Mẫu Video page. Sau đó hàng ngày hàng tuần cập nhật các video nổi page lên đó. Cũng 1 điểm + để tăng đề xuất video đó lên.

– Tài khoản Facebook Quản trị viên nào mà dính vi phạm chính sách hoặc bản quyền thì nên thoát quản trị viên đó ra. Vì tài khoản Facebook đó có thể làm ảnh hưởng tới những page mà đó cũng làm quản trị viên.

– Nếu anh em muốn kiếm tiền từ Ad Breaks ở thị trường Việt Nam thì nên chơi content ngoại và đăng lên page ngoại để dễ được duyệt xanh sau đó đăng chéo sang page việt. Hoặc chơi page có nút xét duyệt gửi xét duyệt vào đó và đăng chéo sang.

– Lấy ngắn nuôi dài, dùng những video ngắn để kéo những video dài vì video ngắn vài giây sẽ có tỉ lệ xem hết video cao nếu nội dung hay sẽ rất dễ được đề xuất vì vậy anh em có thể xen kẽ up cả video ngắn nữa đừng ham up nhưng video dài khi tương tác page còn đang yếu.

Xem thêm: Top 10 Đơn Vị Cho Vay Tiền Lãi Suất Thấp Tại Đà Nẵng Năm 2021

– Video nào đang cắn đề xuất view lên mạnh thì anh em nên đăng chéo hoặc share lại liên tục video đó sau 1-2 ngày. Đăng chéo hoặc share lại lên chính page đó hoặc hệ thống page của mình.

Trả lời

Back to top button