Chứng khoán

10 Video Hướng Dẫn Chơi Chứng Khoán Từ A-Z, Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Từ A

Thị trường chứng khoán hiện tại đã không còn là cụm từ xa lạ với các nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam hiện nay. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về cách chơi chứng khoán, cách đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả nhất từ đầu đến cuối năm 2019.

Đang xem: Hướng dẫn chơi chứng khoán từ a-z

Tìm hiểu chung về thị trường chứng khoán

Chứng khoán là một loại hình đầu tư tuy mới mẻ ở Việt Nam song lại được các nhà đầu tư chú ý nhiều đến và được đánh giá đây là một thị trường có tiềm năng đầu tư sinh lời cao, và lâu dài. Đặc biệt đối với những chủ đầu tư có nguồn vốn lớn mà đang nhàn rỗi thì nên tham gia vào thị trường chứng khoán và tìm hiểu cách chơi chứng khoán để sinh lời thêm cho nguồn kinh tế của mình.

*

Để hiểu được thị trường chứng khoán trước tiên bạn cần tìm hiểu hết các khái niệm thuật ngữ liên quan đến chứng khoán như: chứng khoán là gì? Chứng khoán phái sinh là gì? Cổ tức là gì? Cổ phiếu là gì? Lợi nhuận ra sao? Sàn giao dịch chứng khoán như thế nào? Cách chơi chứng khoán như thế nào để vừa đảm bảo an toàn mà đem lại lợi nhuận ổn định… Đây mới chỉ là những kiến thức sơ đẳng, cơ bản khi bạn bắt đầu bước chân vào thị trường chứng khoán.

Một điều cần lưu ý là hiện nay các sàn giao dịch chứng khoán đều thông qua internet nên bạn cũng cần các công cụ hỗ trợ để bắt kịp sự biến động theo giờ, ngày của thị trường chứng khoán.

*

Còn khi tiến hành xác định đầu tư vào chứng khoán bạn cần bỏ thêm nhiều thời gian hơn nữa để tìm hiểu thị trường chứng khoán trước khi tung vốn đầu tư.

Nếu bạn còn đang băn khoăn và chưa biết bắt đầu tìm hiểu cách chơi chứng khoán từ đâu thì có thể dựa vào quỹ đầu tư Royce Capital. Tại đây sẽ đưa ra phân tích cụ thể cho các nhà đầu tư về:

Tình hình thị trường chứng khoán hiện tại, những biến động tăng giảmXu hướng chung của thị trường chứng khoán hiện nay trên sàn giao dịch. Sàn chứng khoán nào có tiềm năng và sàn chứng khoán nào đang ổn định…. Qua đó khách hàng sẽ đánh giá và lựa chọn được nên chọn công ty hay doanh nghiệp nào để bỏ vốn đầu tư. Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp ban hành cổ phiếu trên sàn giao dịch. Royce Capital sẽ đưa đến cho các nhà đầu tư các thông tin về doanh nghiệp, thời gian thành lập, quá trình hoạt động, nguồn vốn, doanh thu của doanh nghiệp ra sao, cổ tức như thế nào để khách hàng có được những kiến thức cơ bản trước khi quyết định lựa chọn.Tâm lý thị trường chứng khoán….

Ngoài ra, quỹ đầu tư Royce Capital còn sẵn sàng cung cấp thêm cho bạn những kiến thức, thông tin chung về thị trường chứng khoán mà bạn đang có nhu cầu tìm hiểu.

Hướng dẫn cách đầu tư, cách chơi chứng khoán

Một trong những kênh đầu tư được đánh giá cao là hiệu quả và phổ biến nhất trên thế giới chính là đầu tư chứng khoán. Nếu bạn đang có mộ nguồn vốn dồi dào trong tay thì hãy tìm hiểu ngay cách chơi chứng khoán để cùng tham gia vào thị trường này.

Hướng dẫn mở tài khoản chơi chứng khoán trên thị trường chứng khoán

Việc đầu tiên khi bạn muốn tham gia vào thị trường chứng khoán là bạn cần phải có một tài khoản đăng nhập chứng khoán. Hiểu thông thường và dễ hiểu thì tài khoản này gần giống như một tài khoản ngân hàng và bạn có thể dễ dàng mở tài khoản chứng khoán tại bất cứ một công ty chứng khoán nào trong các công ty chứng khoán có trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Combo 2 Kg Cây Rau Mương Là Cây Gì, “Khắc Tinh” Của Vi Khuẩn Hp

*

Khi có trong tay một tài khoản chứng khoán bạn có thể thực hiện giao dịch mua bán chứng khoán.

Cách giao dịch chứng khoán cho người mới tham gia thị trường chứng khoán

Tài khoản mà bạn đã đăng ký sẽ cho phép nhà đầu tư đăng nhập vào thị trường chứng khoán bằng cách nhập online trên ứng dụng điện thoại hay website. Sau đó, bạn cần nộp tiền vào tài khoản để có thể thực hiện giao dịch. Bạn có thể nạp tiền hoặc rút tiền ra khỏi tài khoản tùy theo nhu cầu sử dụng và mục đích của bản thân.

Cách đọc bảng giá trên thị trường chứng khoán

Ngoài hai sở giao dịch chứng khoán lớn nhất trên thị trường Việt Nam là sở giao dịch Hà Nội và sở giao dịch thành phố Hồ Chí Minh thì trên thị trường chứng khoán còn có rất nhiều các sàn giao dịch khác và mỗi sàn giao dịch sẽ có một bảng giá riêng cho khách hàng của mình muốn đầu tư.

*

Về cơ bản thì các bảng giá này chỉ khác nhau một chút giao diện còn phần còn lại tương đối giống nhau.

Cách xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Để hoàn thành được mục tiêu chúng ra cần phải có chiến lược và kỹ thuật rõ ràng, trong thị trường đầu tư chứng khoán cũng vậy. Các nhà đầu tư cần vạch định cho mình được chiến lược đầu tư đúng đắn để đem lại lợi nhuận cao và ổn định.

Có 3 bước để xây dựng chiến lược mà các nhà đầu tư nên tuân theo là :

Bước 1: Chọn danh mục đầu tư trên thị trường chứng khoán

Bước 2: Xác định thời điểm để tiến hành đầu tư. Đây là một bước hết sức quan trọng, chọn thời điểm vàng đầu tư sẽ giúp cho các nhà đầu tư đem lại lợi nhuận cao, ngược lại nếu không chọn đúng thời điểm rất có thể sẽ dẫn đến rủi ro.

Bước 3: Quản trị rủi ro đối với danh mục được đầu tư.

Xem thêm: Xem Quảng Cáo Kiếm Tiền Uy Tín, Kiếm Tiền Online Bằng Cách Xem Quảng Cáo

*

Chắc chắn một điều là không một nhà đầu tư nào hoàn hảo đến mức đưa ra chiến lược đầu tư hoàn hảo và thành công 100%, và luôn giành phần thắng trên thị trường chứng khoán. Đây cũng là một sân chơi nên chắc chắn sẽ có thành công và thất bại. Những thất bại đem lại cho nhà đầu tư những bài học và kinh nghiệm để có thể tránh được những sự cố và rủi ro nếu gặp phải những trường hợp tương tự. Đồng thời, mỗi nhà đầu tư đều có những nhận định, quan điểm và cách nhìn nhận riêng về cách chơi chứng khoán. Song cũng đều tuân thủ theo các bước trên để hình thành cho mình được một chiến lược đầu tư hiệu quả.

READ  Luật Chứng Khoán Mới Nhất 2015, 9 Mục Tiêu Của Luật Chứng Khoán Sửa Đổi

Trả lời

Back to top button