Người nổi tiếng

“Đại Án” Hứa Thị Phấn Là Ai, Đại Án Hứa Thị Phấn Chiếm Dụng 12

(tranminhdung.vn)-Theo HĐXX 17 bất động sản là của công ty Tân Đông Hiệp không nằm trong phần thỏa thuận chuyển nhượng ngân hàng giữa nhóm Phú Mỹ và nhóm Thiên Thanh.

Đang xem: Hứa thị phấn là ai

Chiều ngày 25-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án phúc thẩm đại án Hứa Thị Phấn giai đoạn 2 gây thiệt hại 1.338 tỉ đồng sau gần hai tháng tạm ngừng.

Bà Hứa Thị Phấn là cựu cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Tín (TRUSTBank) sau là VNCB và nay là CB.

Đáng chú ý tại phiên tòa phúc thẩm tranh cãi về 17 bất động sản được đề cập trong kháng nghị của VKSND TP.HCM và 2 ha đất tại An Phú, quận 2 mà phía ông Phạm Công Danh (bị án, người liên quan trong vụ án này-PV) và Tập đoàn Thiên Thanh có kháng cáo.

*

Bị án Phạm Công Danh. Ảnh: H.Y

HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo của ba bị cáo xin giảm án. Theo toà, bị cáo Hứa Thị Phấn là chủ mưu, người đưa ra chủ trương, chỉ đạo nhân viên thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Bà Phấn lợi dụng việc nắm giữ 84,92% cổ phần Ngân hàng TMCP Đại Tín để thâu tóm, lũng đoạn hoạt động của Trustbank, gây thiệt hại cho Trustbank tổng cộng hơn 1.338 tỉ đồng.

Xem thêm: Nám Da Tiếng Anh Là Gì – Tàn Nhang Tiếng Anh Là Gì

Mức án cấp sơ thẩm tuyên phạt ba bị cáo là tương xứng với mức độ hành vi phạm tội nên không có căn cứ xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Về dân sự, HĐXX buộc bị cáo Phấn phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho ngân hàng. Các bị cáo còn lại, mặc dù bị cáo buộc đồng phạm giúp sức nhưng không được hưởng lợi nên HĐXX không buộc các bị cáo bồi thường.

Kháng nghị của VKS cho là bản án sơ thẩm buộc bị cáo Phấn phải chịu trách nhiệm hình sự về số tiền 901 tỉ đồng đã chiếm đoạt, trách nhiệm hình sự phải gắn liền với trách nhiệm dân sự. Tuy nhiên cấp sơ thẩm lại buộc bị án Danh và tập đoàn Thiên Thanh bồi thường là không phù hợp, trái pháp luật. 

HĐXX nhận thấy việc bà Phấn chuyển nhượng ngân hàng Đại Tín cho ông Danh là đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, các bên phải thực hiện các nghĩa vụ đã được thỏa thuận trong hợp đồng chuyển nhượng.

HĐXX chấp nhận một phần kháng nghị và kháng cáo của Tập đoàn Thiên Thành và ông Danh. Theo toà, hiện nay, ông Danh chưa hoàn thành nghĩa vụ khi mua ngân hàng nên ông phải có nghĩa vụ thanh toán lại cho bà Phấn. Từ đó, bà Phấn phải trả lại số tiền 901 tỉ đồng cho CB. 

Đối với 2ha đất quận 2, HĐXX cho rằng không được đề cập trong thỏa thuận chuyển nhượng của ngân hàng. Mặt khác thì phần này đã được giải quyết trong đại án Hứa Thị Phấn và đồng phạm trong giai đoạn 1 nên không có căn cứ xem xét, giải quyết.

*

Bà Hứa Thị Phấn khi còn đủ sức đến toà với vai trò người liên quan. Ảnh: tranminhdung.vn

Đối với 17 bất động sản kháng nghị đề cập, theo HĐXX là của công ty Tân Đông Hiệp không nằm trong phần thỏa thuận chuyển nhượng ngân hàng giữa nhóm Phú Mỹ và nhóm Thiên Thanh.

Đối với kháng cáo của nguyên đơn dân sự, ngân hàng CB, HĐXX cho rằng bản án sơ thẩm đã tuyên đúng pháp luật nên quyết định bác kháng cáo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Chứng Khoán Quốc Tế, &#39Chơi&#39 Chứng Khoán Quốc Tế Hay Trò Lừa Đảo

*

Mở lại phiên phúc thẩm vụ án liên quan hàng trăm bất động sản
(tranminhdung.vn)- Sau hai tháng tạm ngừng, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên phúc thẩm đại án Hứa Thị Phấn (giai đoạn 2) gây thiệt hại 1.338 tỉ đồng liên quan đến việc định đoạt hàng trăm bất động sản.
HOÀNG YẾN

READ  Chủ Tịch Tỉnh Thanh Hóa 2018 Là Ai, Chủ Tịch Ubnd Huyện Trẻ Nhất Tỉnh

Trả lời

Back to top button