Là gì

Hsk 3 Là Gì ? Lợi Ích Của Chứng Chỉ Hsk Lợi Ích Của Chứng Chỉ Hsk

HSK có tên tiếng trung là 汉语水平考试 ( phiên âm : Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì ). Đây là một kì thi được tổ chức bởi Trung tâm kiểm tra trình độ Hán ngữ của trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (北京语言大学) nhằm mục đích để đánh giá năng lực và trình độ hán ngữ của người nước ngoài không có quốc tịch Trung Quốc. Trong các cấp độ thi thì HSK3 là một trong những mục tiêu mà rất nhiều học viên học tiếng trung nhắm tới. Vậy HSK 3 là gì và tại sao lại cần phải thi chứng chỉ HSK 3.

Đang xem: Hsk 3 là gì

HSK 3 là gì 

giáo trình hán ngữ 6 quyển

Học tiếng trung online 

Với xã hội hiện đại ngày nay thì việc học tiếng trung không nhất thiết phải đến trung tâm để học mà chúng ta hoàn toàn có thể ngồi tại nhà mà vẫn đầy đủ kĩ năng và kiến thức để thi được HSK nhờ tham gia các khoá học tiếng trung online. Với lộ trình và cam kết rõ ràng, tiếng trung Dương Châu hoàn toàn khẳng định với các bạn học viên về nội dung khoá học và chất lượng đầu ra của khoá học tiếng trung online.

ĐĂNG KÝ NGAY HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE 

Tự ôn thi HSK 3 tại nhà 

Đây là phương pháp thích hợp dành cho các bạn đã có một vốn kiến thức cơ bản nhất về tiếng trung. Bởi nếu đã nắng vững trong tay những từ mới , ngữ pháp cơ bản thì bạn hiển nhiên có thể tự ôn thi HSK 3 tại nhà với những tài liệu như sách giáo trình, video hướng dẫn thi HSK trên youtube.

TRỌN BỘ KĨ NĂNG THI HSK 3 TẠI ĐÂY 

READ  Email Business Email Là Gì ? Email Business Mang Lại Lợi Ích Gì ?

Sách luyện thi HSK 3 tại nhà 

Đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng trung mà chưa biết nên chọn bộ giáo trình nào để đồng hành với mình và sách luyện thi HSK 3 nào là phù hợp nhất thì các bạn có thể mua ngay các bộ sách dưới đây để học nhé.

SÁCH CHINH PHỤC HSK 

*

Ôn thi HSK 1 + 2

Tại sao nên chọn SÁCH CHINH PHỤC HSK do thầy Phạm Dương Châu biên soạn?

⁘ Sách cung cấp những bộ đề thi mẫu bám sát với thực tiễn của kỳ thi HSK giúp học viên làm quen dần với đề thi, tìm ra phương pháp làm bài để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi thực.

⁘ Mỗi đề thi đều có phần file nghe chuẩn giọng Bắc Kinh để luyện nghe một cách hiệu quả.

⁘ Là bộ sách duy nhất ôn luyện HSK hiện nay có phần phiên âm la tinh, dịch nghĩa tiếng Việt cho các học viên cho nên học viên không cần vừa làm vừa phải tra cứu từ mới mà đã có tất cả ngay lên trong sách rồi.

*

Ôn thi HSK 3+4

⁘ Đáp án được giải thích một cách cụ thể, chi tiết giúp học viên dễ hiểu lý do chọn đáp án.

⁘ Có khóa học online đi kèm cùng sách được giáo viên hướng dẫn chi tiết từng bộ đề thi để học viên có thể làm và chấm điểm ngay tại nhà.

⁘ Sách được in bản cứng, in mực màu đậm rõ ràng, thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn người học.

Xem thêm: Tất Cả Điều Kiện Vay Tiền Tại Ngân Hàng, Bạn Đã Biết? Tất Cả Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng, Bạn Đã Biết

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

Thông tin liên hệ đặt mua sách 

Link Tiki: Nhà sách tiếng Trung 

Cấu trúc đề thi HSK 3

HSK cấp 3: Tổng điểm thi đạt từ 180 trở lên sẽ được cấp chứng chỉ, không yêu cầu điểm của từng kĩ năng phải đạt bao nhiêu. 

Phần thi Bố cục Thời gian Tổng điểm
Kĩ năng Nghe (听力) 4 phần – 40 câu khoảng 35 phút 100
Kĩ năng Đọc (阅读) 3 phần – 30 câu 25 phút 100
Kĩ năng Viết (书写) 2 phần – 10 câu 15 phút 100
Thời gian thí sinh điền đáp án 10
Tổng cộng 80 câu khoảng 85 phút 300
READ  Giới Thiệu Về Sản Phẩm Sữa Lên Men Betagen Là Gì, Betagen Vietnam

A. Phần thi kĩ năng nghe

Phần 1

Tất cả gồm 10 câu hỏi, mỗi câu được nghe 2 lần. Mỗi một câu hỏi là 1 hội thoại, trên tờ bài thi sẽ có các hình ảnh tương ứng các hình ảnh, thí sinh dựa vào nội dung nghe được của mình để chọn ra bức tranh tương ứng.

Phần 2

Tất cả gồm 10 câu, mỗi câu được nghe 2 lần. Ở mỗi câu sẽ có 1 người nói trước 1 đoạn hội thoại nhỏ, người còn lại sẽ dựa vào đoạn thoại của người trước đó nói 1 câu, trên bài thi có in sẵn câu này và yêu cầu thí sinh phải phán đoán đúng sai.

Phần 3

Tất cả gồm 10 câu, mỗi câu được nghe 2 lần. Mỗi câu là một đoạn hội thoại giữa 2 người, người thứ 3 sẽ là người hỏi, dựa vào hội thoại đó để đặt ra câu hỏi, thí sinh dựa vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án chính xác nhất.

B. Phần thi kĩ năng đọc

Phần 1

Tất cả có 10 câu, được chia ra 2 phần nhỏ, mỗi phần có 5 câu . thí sinh cần phải lựa chọn sắp xếp các câu theo thứ tự phù hợp với: đúng ngữ pháp, ngữ nghĩa, nội dung và ngữ cảnh của đoạn văn.

Phần 2

Tất cả 10 câu, phần này được chia làm 2 phần nhỏ, mỗi phần được cho 5 từ , thí sinh phải lựa chọn điền 5 từ đó vào chỗ trống của 5 câu đơn hoặc hội thoại sao cho thích họp.

Phần 3

Bao gồm 10 câu, đọc hiểu câu văn trong đề và chọn đáp án đúng bên dưới theo yêu cầu của đề bài.

C. Phần kĩ năng viết

Phần 1

Tổng cộng có 5 câu, thí sinh phải sắp xếp lại thứ tự trong câu bị đảo lộn đã cho sẵn ở trong bài.

READ  Cách Tìm Và Kết Bạn Zalo Bằng Username Zalo Là Gì, Cách Tìm Và Kết Bạn Zalo Bằng Username

Phần 2

Bao gồm 5 câu, đề bài cho phiên âm của một từ bất kì và thí sinh phải viết lại bằng chữ Hán của từ đó. 

Hãy cùng Tiếng Trung Dương Châu kiểm tra kiến thức của bạn qua đề HSK 3 tại đây nào!

➥ <Đề thử> HSK 3 đề 1

Kinh nghiệm thi HSK hiệu quả

Lựa chọn cấp độ HSK phù hợp với năng lực của bản thân

Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà các bạn cần lưu ý. Nếu chọn sai cấp độ, kết quả thi không đạt cũng không được tính thành cấp độ HSK thấp hơn, kết quả cao cũng không được tính thành cấp độ HSK cao hơn. Việc lựa chọn cấp độ HSK phù hợp không quá khó. Bạn có thể căn cứ vào giáo trình Hán ngữ 6 quyển, ví dụ nếu bạn học xong quyển 4, mà chắc chắn bản thân nắm vững kiến thức của cả 4 quyển, thì bạn cứ tự tin thi HSK 4 nhé!

Khi thi phải giữ vững tâm lý

Khi thi, tâm lý cũng là một yếu tố cũng rất quan trọng. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, tự tin nhất có thể để hoàn thành bài thi nhé.

Thường xuyên ôn luyện, làm các đề thi thử

Trước khi thi chính thức, bạn nên luyện thi thử ở nhà bằng các đề HSK, luyện càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ khiến bạn quen dần với kì thi, tâm lý sẽ ổn định hơn và cảm thấy tự tin hơn. Thi thử càng nhiều, phản xạ thi của bạn cũng được rèn luyện, kết quả thi sẽ càng tốt hơn.

Xem thêm: định giá trái phiếu chiết khấu

Phải có cho mình tài liệu luyện thi tốt.

Tài liệu ôn thi là yếu tố quan trọng nhất khi các bạn đã xác định thi HSK. Dưới đây Tiếng Trung Dương Châu xin giới thiệu với các bạn bộ sách CHINH PHỤC HSK 1-6, đây được coi là bí kíp luyện thi HSK không thể thiếu. Chúng mình cùng tìm hiểu về bộ sách này nhé!

Trả lời

Back to top button