Là gì

Hosting Nghĩa Là Gì ? Host Nào Để Dùng Được Wordpress? Hosting Là Gì

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Đang xem: Hosting nghĩa là gì

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Web Hosting hoạt động như thế nào?

*

Khi bạn quyết định tạo một website, bạn cần tìm hiểu công ty hosting để cấp cho bạn một không gian lưu trữ web trên server. Web host của bạn sẽ chứa toàn bộ files, tài liệu, và database. Bất kể có người nào gõ tên miền lên thanh địa chỉ của trình duyệt, hosting sẽ chuyển toàn bộ files cần thiết từ server xuống trình duyệt đó.

Bạn cần chọn gói hosting phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và mua hosting đó. Thật tế, web hosting giống như việc bạn đi thuê nhà, bạn thanh toán theo một chu kỳ thường xuyên để giữ cho server hoạt động liên tục.

Để giảm thiểu rủi ro, mỗi gói tranminhdung.vn đều được bảo vệ bởi chương trình hoàn phí trong 30-ngày, đảm bảo dịch vụ bạn trải nghiệm là phù hợp nhất đối với bạn. Hơn nữa, bạn có thể bắt đầu từ gói cước giá rẻ nhất của chúng tôi, được thiết kế riêng cho những dự án nhỏ. Khi website phát triển và cần nhiều không gian hoặc tài nguyên server hơn, bạn có thể di chuyển tới gói cao hơn mà không tốn công sức chuyển đổi.

Đúng vậy, bạn không cần bất kỳ kiến thức lập trình nào để thực hiện việc quản trị server. Tài khoản của bạn đã có sẵn giao diện người dùng, để bạn quản lý tất cả các khía cạnh của website. Ví dụ, bạn có thể upload file HTML và những file khác lên server, cài đặt CMS như là WordPress, truy cập database của bạn và tạo backup cho site.

Mặc dù cPanel là một giao diện hosting được dùng nhiều nhất bởi mọi người, nó có thể khá khó hiểu cho những người không có nhiều kiến thức kễ thuật để có thể dựng site và chạy ngay. Vì vậy, đội ngũ của chúng tôi quyết định xây dựng một control panel khác, độc quyền riêng cho khách hàng của tranminhdung.vn. Chúng tôi tự hào gọi nó là tranminhdung.vn control panel, một control panel tuyệt đẹp với giao diện người dùng mượt mà có thể dễ dàng quản lý mọi tác vụ tại một nội – kể cả khi đó là lần đầu bạn đến với web hosting. Khách hàng của chúng tôi yêu thích nó, vì nó đã giúp họ thành công quản lý tài khoản hosting một cách tự như và dễ dàng.

READ  Review Company Kimberly Clark Là Gì, Tập Đoàn Kimberly

Bên cạnh cung cấp chỗ đặt cho website của bạn, nhà cung cấp hosting cũng có thể cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến website, như là:

SSL certificates (để dùng giao thức web bảo mật https:// )Email hostingPage buildersDeveloper toolsDịch vụ chăm sóc khách hàng (tốt nhất là sử dụng live chat)Tự động backup websiteCài đặt một click (như: cài đặt WordPress hoặc Drupal)

If you’re about to start your exciting online journey, check out what tranminhdung.vn has to offer! By using one of our special coupons, currently, you can save up to 82% of the whole purchase. 30-days money back guarantee included!

If you’re about to start your exciting online journey, check out what tranminhdung.vn has to offer! By using one of our special coupons, currently, you can save up to 82% of the whole purchase. 30-days money back guarantee included! Nếu bạn đang hào hứng muốn khởi động dự án ngay! Vậy hãy dùng ưu đãi đặc biệt của chúng tôi nhé, bạn có thể tiết kiệm tới 82% cho chi phí hosting. Được bảo vệ bởi 30 ngày đảm bảo hoàn phí!

Các loại web hosting khác nhau

Hầu hết các nhà cung cấp web hosts đều cung cấp nhiều loại hosting khác nhau để đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của nhiều khách hàng. Các loại hosting thông dụng phổ biến nhất là:

Shared HostingVPS HostingCloud HostingWordPress HostingDedicated Server Hosting

Website của bạn càng lớn bao nhiêu, không gia server càng cần nhiều bất nhiều. Hãy bắt đầu từ một gói hosting nhỏ nhất, tức là từ shared hosting, để khi site của bạn lớn hơn, bạn có thể nâng cấp lên loại hosting cao cấp hơn.

Web hosts thường cung cấp nhiều loại gói cước cho từng loại hosting. Ví dụ tại tranminhdung.vn, các gói shared hosting của chúng tôi có 3 mức gói hosting khác nhau.

Shared Hosting là gì?

*

Shared hosting là loại web hosting phổ biến nhất và lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp nhỏ và blog. Khi bạn nghe tới từ “web hosting”, thường là họ nói đến shared hosting. Với shared hosting, bạn chia sẽ tài nguyên server với những khách hàng khác của nhà cung cấp hosting của bạn. Website được đặt trên cùng một server để sử dụng chung tài nguyên và bộ nhớ, sức mạnh xử lý, dung lượng đĩa, vâng vâng.

Xem thêm: Mẹ Của Diệp Tiên Là Ai – Puka Chia Tay Diệp Tiên

Ưu điểm:

Giá thành thấpThân thiện cho người mới bắt đầu (không cần kiến thức kỹ thuật)Server được cấu hình sẵnControl panel dễ sử dụng, thân thiện người dùngNhà cung cấp chịu trách nhiệm quản lý và vận hành server

Nhược điểm:

Ít quyền kiểm soát đến cấu hình serverTruy cập tăng đột biến từ các website khác có thể làm chậm site của bạn

Sử dụng ngay

VPS Hosting là gì?

*

VPS (Virtual Private Server) hosting là loại web hosting cũng dùng chung server với người dùng khác, tuy nhiên, điểm khác biệt so với shared hosting là nhà cung cấp web host của bạn sẽ phân chia phân vùng trên server cho riêng bạn. Có nghĩa là một không gian riêng trên một server vật lý được thiết lập, với bộ nhớ và sức mạnh vi xử lý riêng chỉ cho bạn mà thôi. Trên thực tế, VPS hosting phù hợp cho những doanh nghiệp cỡ vừa và các website đang có phát triển nhanh chóng.

Ưu điểm:

Tài nguyên server riêng (mà không phải mua hẵn một server)Truy cập lớn từ website khác không làm ảnh hưởng tới hiệu năng của site của bạnTruy cập quyền root lên serverDễ nâng cấpKhả năng tùy biến cao

Nhược điểm:

Mắc tiền hơn gói shared hostingCần kiến thức kỹ thuật và kiến thức quản trị server

Mua VPS giá rẻ

Cloud Hosting là gì?

*

Cloud hosting đang là giải pháp đáng tin cậy nhất trên thị trường, vì dường như nó hoàn toàn không có downtime. Với cloud hosting, nhà cung cấp của bạn có một bộ các server. Files và tài nguyên được phân phối trên các server. Khi một trong các server cloud bị quá tải hoặc có bất kỳ vấn đề nào, traffic của bạn sẽ tự động được chuyển tới và xử lý tại server khác của cluster server đó.

Ưu điểm:

Gần như không có downtimeServer hỏng không ảnh hưởng tới site của bạnTài nguyên được phân phối tùy nhu cầuThanh toán tùy vào mức độ sử dụng (bạn dùng gì thì thanh toán đó)Linh hoạt hơn VPS, về khả năng mở rộng

Nhược điểm:

Khó quản lý costKhông có quyền root

Mua cloud server giá rẻ

WordPress Hosting

*

WordPress hosting là một dạng của shared hosting, được thiết kế riêng cho chủ website WordPress. Server của bạn được cấu hình riêng cho WordPress và site được gắn các plugin được cài sẵn như là caching pluign và plugin bảo mật. Vì lý do cấu hình được tùy chỉnh riêng, site của bạn sẽ tải nhanh hơn và chạy ngay không gặp vấn đề gì. WordPress hosting thường có nhiều tính năng liên quan đến WordPRess như là, WordPress theme được thiết kế riêng, builder kéo thả và các công cụ đặc thù riêng. Đặc biệt, server được tối ưu để chạy WordPress, quá trình cài đặt và vận hành WordPress sẽ hiệu quả hơn nhiều trên một WordPress hosting.

Ưu điểm:

Giá thành thấp (thường nó sẽ bằng giá với shared hosting)Dễ sử dụng cho người mới bắt đầuMột click cài được WordPressHiệu năng tốt cho WordPress siteĐội ngũ hỗ trợ kỹ thuật được đạo tào để xử lý các vấn đề liên quan đến WordPressWordPress plugins và theme được cài sẵn

Nhược điểm:

Khuyên dùng cho WordPress sites (có thể là vấn đề nếu bạn host trên server nhiều loại website mà không phải là WordPress)

Xem host

Dedicated Server

*

Dedicated server (hay dedicated hosting) là một server vật lý của riêng bạn, toàn bộ tài nguyên trên server đó là dánh riêng cho bạn. Vì vậy, dedicated server cho bạn toàn bộ quyền quyết định lên server, hoàn toàn linh hoạt sử dụng. Bạn có thể cấu hình server tùy thích, chọn lựa hệ điều hành và phần mềm cần sử dụng, cài đặt một môi trường hosting riêng, đặc biệt cho nhu cầu của bạn.

Trên thực tế, dedicated server cũng mạnh giống như server riêng bạn mua ở ngoài, đặc biệt là còn được hỗ trợ bởi hỗ trợ chuyên nghiệp từ web host.

Ưu điểm:

Toàn quyền kiểm soát cấu hình serverĐáng tin (Bạn không chia sẽ bất kỳ tài nguyên nào với bất kỳ ai)Quyền truy cập rootTính bảo mật cao

Nhược điểm:

Giá thành caoCần kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý server

Sự khác biệt giữa tên miền và web hosting là gì?

Trước khi đăng ký một dịch web hosting, bạn cũng cần phải mua một tên miền. Vậy khác biệt là gì? Web hosting cung cấp nơi lưu trữ site của bạn, tên miền là địa chỉ của site của bạn – ví dụ như: tranminhdung.vn.com. Khi user muốn truy cập một website nào đó, họ gõ tên miền lên thanh địa chỉ của browser, và server sẽ chuyển dữ liệu đến broswer.

Hầu hết các web host đều yêu cầu bạn mua tên miền riêng trước khi sử dụng web hosting. Hoặc nếu bạn đã sở hữu tên miền từ trước, bạn có thể chuyển nó tới nhà cung cấp hosting hiện tại. Cũng như gói hosting, bạn cần thanh toán tên miền hằng năm để bảo quản quyền sở hữu tên miền.

Tóm lại, Web Hosting là gì?

Nói ngắn gọn, web hosting là dịch vụ bạn cần để xuất bản trang web lên mạng. Có một website sẽ giúp bạn mở ra ngay lập tức khả năng tiếp cận hàng triệu người trên toàn cầu.

Xem thêm: dự báo cổ phiếu pow

Một web host tốt có thể đảm bảo nội dung của bạn luôn hiện diện trên internet, đảm bảo làm hài lòng khách truy cập, và thu hút nhiều hơn nữa người dùng tới website.

Giờ, bạn đã biết mọi thứ về hosting và bạn đã sẵn sàng cho hành trình xây dựng website mới rồi đấy!

Trả lời

Back to top button