Vay tiền

Mẫu Hợp Đồng Vay Mượn Tiền Không Lãi Suất, Hợp Đồng Cho Vay Tiền

Hợp đồng vay tiền không lãi suất là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên vay sẽ nhận một khoản tiền từ bên cho vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay theo đúng số lượng tiền gốc, không phải trả lãi. Vậy thì cách viết hợp đồng này như thế nào là phù hợp để bảo đảm quyền lợi của các bên, mời các bạn đến với bài viết sau đây.

*

Hướng dẫn viết hợp đồng vay tiền không lãi suất

Tên gọi hợp đồng và ngày tháng năm kýhợp đồng nên viết như thế nào?

Khi viết hợp đồng vay tiền không lãi suất phải gọi cụ thể tên là “Hợp đồng vay tiền” đặt canh giữa so với Quốc hiệu và tiêu ngữ. Ngày tháng năm ký hợp đồng phải ghi chính xác là ngày mà hai bên chính thức ký hợp đồng.

Đang xem: Hợp đồng vay mượn tiền không lãi suất

Thông tin bên vay và bên cho vay bao gồm những gì?

Trong hợp đồng vay tiền không lãi suất, đây chính là phần rất quan trọng, nó xác định rõ danh tính của bên vay và cho vay để làm cơ sở để xác định tòa án có thẩm quyền, giải quyết khi có tranh chấp xảy ra. Phải đảm bảo gồm các thông tin sau Tên, địa chỉ thường trú, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân mới nhất còn hiệu lực, có thể có số điện thoại liên lạc với nhau. Nếu trong hợp đồng vay có chủ thể tham gia là tổ chức thì ghi rõ tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp, fax, …

READ  Vay Tiền Nhanh Hưng Yên, Vay Ngay Không Cần Chứng Minh Thu Nhập

Thông thường nếu tổ chức tham gia vay tiền thì phải thông qua người đại diện theo pháp luật của công ty. Trong trường hợp này phải bổ sung thông tin của người đại diện theo pháp luật.

Nội chung chính của hợp đồng bao gồm các nội dung gì?

Về số lượng tiền vay, ghi số lượng tiền nên đề cập cả số và chữ.

Về lãi suất đối với hợp đồng vay tiền không lãi suất thì các bên không có thỏa thuận. Vì thế bên vay chỉ có nghĩa vụ là trả tiền gốc đã vay, chứ không có nghĩa vụ trả lãi phát sinh.

*

Quy định về mẫu Hợp đồng vay tiền không lãi suất

Về thời hạn và phương thức vay trong hợp đồng vay tiền không lãi suất, thời hạn vay có thể tính bằng ngày, tháng, năm là khoản thời gian mà khi hết thời gian đấy bên vay có nghĩa vụ thanh toán hết gốc và lãi (nếu có). Phương thức vay có thể lựa chọn một trong các hình thức sau: Chuyển khoản qua tài khoản; mở tại ngân hàng; cho vay bằng tiền mặt.

Thỏa thuận biện pháp bảo đảm trong hợp đồng vay tiền không lãi suất có cần thiết?

Biện pháp bảo đảm trong hợp đồng vay tiền trả góp không lãi suất nhằm mục đích là đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn của người vay. Thỏa thuận đảm bảo gồm thế chấp hoặc cầm cố tài sản thuộc sở hữu của người vay, tài sản thế chấp phải có giá trị ngang với khoản vay hoặc cao hơn, thường là nhà đất.

READ  Làm Sao Để Vay Tiền Nhanh 50 Triệu = Cmnd Và Shk Photo 2021, Vay 50 Triệu Online Chỉ Cần Cmnd

Xem thêm: Bà Chủ Clb Lan Anh Là Ai – Clb Lan Anh (Sg) Đã Đổi Chủ

Có thể thỏa thuận về việc xử lý tài sản, nếu bên vay không có khả năng trả nợ như đã thỏa thuận.

Quy định về quyền và nghĩa vụ giữa các bên như thế nào?

Việc quy định quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng vay tiền không lãi suất chủ yếu là đề cập đến nghĩa vụ của bên vay về trả tiền đúng hạn, và quyền bên vay được quyền đòi, yêu cầu bên kia trả.

Tuy nhiên việc thỏa thuận phải dựa trên ý chí bình đẳng, tự nguyện.

Trên đây là cách hướng dẫn để viết một hợp đồng vay tiền không lãi suất đảm bảo tính hiệu lực theo quy định của pháp luật. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, vui lòng liên hệ Luật sư Phan Mạnh Thăng qua hotline 1900 63 63 87 để được tư vấn và hỗ trợ. Xin cảm ơn.

*

Tôi là Thạc Sĩ – Luật Sư Phan Mạnh Thăng thành viên của đoàn luật sư TP.HCM. Giám đốc điều hành Công ty luật Long Phan PMT. Chuyên cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ tư vấn pháp lý, Luật sư Tranh Tụng, TƯ VẤN PHÁP LUẬT các lĩnh vực về: Đất Đai✓ Doanh Nghiệp✓ Hợp Đồng✓ Thừa Kế✓ Lao Động✓ Hôn Nhân Gia Đình✓ Dân Sự✓ Hình Sự✓ Tham Gia Tố Tụng✓ ….

READ  Bài Sau Nên Vay Tiền Ngân Hàng Nào Tốt Nhất, 10+ Vay Tín Chấp Ngân Hàng Tốt Nhất, Dễ Nhất

Xem thêm: Giá Gạo Thị Trường Việt Nam, Đừng Sốt Ruột Vì Giá Gạo Giảm

Với 9 năm kinh nghiệm hành nghề “Luật sư tư vấn pháp luật”, “Luật sư bào chữa”, “tham gia tố tụng”, “tranh tụng”, “lặp hồ sơ khởi kiện”…. Tôi đã giải quyết thành công nhiều yêu cầu pháp lý của khách hàng. Bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều có nhân, gia đình, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trả lời

Back to top button