Thời trang

Học cách thắt dây giày hình ngôi sao độc đáo cho nàng sành điệu – MARC

[ad_1]

Để đôi giày của bạn không còn nhàm chán mà lại còn nổi bật giữa đám đông. Chúng mình cùng làm mới bằng cách thắt dây giày hình ngôi sao vừa thời thượng vừa phá cách này của MARC nhé. Thật ra thì có không ít kiểu dáng dây giày nhưng đây lại là kiểu độc đáo nhất đấy. Giờ thì bắt tay làm thôi!

Cách thắt dây giày hình ngôi sao đẹp – không đụng hàng

Ấn tượng hơn với kiểu thắt dây giày hình ngôi sao siêu độc lạ

Không như những gì bạn tưởng, kiểu thắt dây giày hình ngôi sao lại vô cùng đơn giản, chắc chắn rằng khi làm theo những bước dưới đây và thường xuyên “tập luyện” thì đôi sneaker của bạn sẽ có một kiểu thắt dây vô cùng độc đáo. Kết hợp cùng cách phối đồ sành điệu chắc chắn bạn sẽ tạo cho riêng mình một phong cách ấn tượng. 

Bài viết cũng sẽ giới thiệu 2 cách, tìm cho mình một cách mà bạn nghĩ là hợp với style của mình nhất hoặc cũng nên “bỏ túi” cả 2 cách để thay đổi linh hoạt chứ nhỉ? Nào, bây giờ thì bắt đầu thôi. À! Vật liệu mà bạn cần chỉ là một đôi sneaker có 6 lỗ để xỏ dây thôi nhé.

Để dễ dàng theo dõi từng bước cũng như bạn sẽ không bị “lạc lối” ở bất kỳ bước nào thì trước hết là tháo đôi giày của mình, cả dây giày nữa nhé và đặt chúng trước mặt bạn đi nào. Tiêp theo là chúng mình có một chút quy ước nhé, lỗ tròn gần nhất với mũi giày được tính là lỗ số 1 và ngược lại lỗ ở vị trí hướng mắt cá chân thì sẽ gọi là lỗ 6 nha.

Xem thêm: Chân Váy Caro Mặc Với Áo Gì Để Thêm Cá Tính Và Sành Điệu?

Bước 1: Bắt đầu với chiếc giày bên trái

Xỏ dây giày vào lỗ giày thứ 3 chiếc bên trái

Đầu tiên là luồng 2 đầu dây giày hướng từ trên xuống vào lỗ tròn số 3 của chiếc giày. Bạn cần điều chỉnh độ dài của 2 nửa đầu dây ngang với nhau để những bước sau không bị “thiếu” dây. Sau đó thì kéo cả 2 đầu dây giày của bạn hướng từ dưới lên qua lỗ gắn thứ 4.

Hoàn thành xong bước 1 với chiếc bên trái

Bước 2: Xỏ chéo 2 đầu dây

Tiếp đến là lấy một đầu dây giày luồn xéo bên dưới của đường ngang đầu tiên trên đôi giày xuống lỗ giày thứ 2. Muốn cho đẹp nhất thì những sợi dây giày không bị xoắn. Làm tương tự với dây giày và xỏ qua lỗ đối xứng.

 

Xỏ dây giày chéo lên lỗ số 2

Làm tương tự với đầu dây còn lại

Bước 3: Luồn dây giày qua lỗ số 1

Sau đó, luồn 2 đầu dây xuống dưới và kéo lên trên thông qua lỗ số 1. Lưu ý rằng dây giày lúc này được xỏ theo đường thẳng chứ không xỏ bắt chéo như ở bước trên

{{https://marc.com.vn/collections/ao-thun-nu?page=2}}

Kéo 2 đầu dây từ dưới lên qua lỗ số 1

Bước 4: Luồn dây giày bắt chéo xuống ô thứ 5

Lúc này, ở ô số 1 bạn đang thấy rằng cả 2 đầu dây đều hướng từ dưới lên. Hãy kéo cả 2 đầu dây bắt chéo qua tất cả những lỗ tròn mà bạn đã xỏ dây qua và dừng lại ở lỗ gắn thứ 5. Luồn từng đầu dây xuống lỗ số 5 này nhé. Đến đây thì chúng ta sắp hoàn thành cách thắt dây giày hình ngôi sao rồi đấy.

Lấy hàng dây thứ nhất bắt chéo qua hàng dây đối diện và luồn xuống ô thứ 5

Làm tương tự với đầu dây còn lại và đây là thành phẩm

Bước 5: Sắp hoàn thành hình ngôi sao đầu tiên

Hai đầu dây giày lúc này hướng từ dưới lên qua lỗ số 6

Giờ thì chỉ cần thắt nơi lại thôi là bạn đã hoàn thành xong cách thắt dây giày hình ngôi sao đầu tiên rồi đấy. Nếu bạn vận động nhiều thì nên nhân đôi nút thắt để chắc chắn hơn nhé.

Thắt nơ lại cho chiếc giày đầu tiên thôi

Bước 6: Cách thắt dây giày hình ngôi sao độc đáo thứ 2

Khác với cách thắt trên, MARC sẽ hướng dẫn bạn cách thắt dây giày hình ngôi sao 5 cánh với chiếc bên phải. Bạn có thể gây ấn tượng bằng cách mỗi chiếc một cách thắt hoặc “bỏ túi” thêm cách này để thay đổi cho đa dạng hơn nhé. Cách này cũng không quá phức tạp đâu!

Xem thêm: 5+ Cách Phối Đồ Với Quần Jogger Nữ Cực Chất, Cực Sành Điệu

Đầu tiên vẫn là luồn cả 2 đầu dây theo hướng từ trên xuống qua lỗ số 4. Một lần nữa hãy chú ý độ dài của 2 đầu dây đã cân đối chưa nhé

Luồn dây giày qua ô số 4 với chiếc bên phải

Bước 7: Luồn dây giày qua lỗ số 2

Lấy một đầu dây luồn xuống dưới theo đường thẳng và kéo đầu dây đó từ dưới lên qua lỗ số 2. Làm tương tự với dây giày còn lại.

Kéo dây giày theo đường thẳng qua lỗ số 2

Bước 8: Kéo sợi dây chéo từ ô số 2 đến ô số 4

Nắm một đầu dây đang ở ô số 2 và bắt chéo nó kéo từ trên xuống qua lỗ giày số 4. Lúc này ô số 4 sẽ có tận 2 lần xỏ giày, bạn lưu ý nhé. Sau đó thì làm tương tự với đầu dây kia.

Bắt chéo sợi dây và xỏ vào lỗ số 4

Bước 9: Thao tác với 1 bên ngôi sao

Bước này chúng ta sẽ chỉ thực hiện với 1 bên dây để hoàn thành 1 bên ngôi sao trước. Từ lỗ gắn thứ 4, hãy kéo thẳng nó phía bên dưới và kéo lên trên qua lỗ gắn thứ 5 của đôi giày.

Kéo dây giày qua lỗ số 5

Bước 10: Bắt ngang dây giày qua lỗ tròn số 5

Sau đó, luồn dây qua lưỡi giày và qua lỗ gắn số 5 để cho dây giày bắt ngang qua ô đối diện. Cuối cùng là kéo nó lên qua lỗ giày thứ 6.

Luồn dây bắt ngang qua lỗ số 5

Kéo dây giày từ dưới lên qua ô thứ 6

Bước 11: Làm tiếp mặt còn lại của ngôi sao với đầu dây kia

Lấy dây giày còn lại và luồn nó xuống phía mặt dưới giày bên còn lại và kéo ra khỏi lỗ thứ 2. Lỗ thứ 2 lúc này vốn đã “bị chiếm dụng”

Xem thêm: 10 Cách Mix Đồ Với Giày Thể Thao Nữ Cực Cá Tính Và Sành Điệu

Kéo đầu dây kia qua lỗ gắn thứ 2

Bước 12: Thắt ngôi sao

Đến đây chúng ta sắp hoàn thành kiểu dây giày ngôi sao thứ 2 rồi. Giữ lấy sợi dây vừa rồi trên tay, tiếp đến là đưa nó lên đến vị trí giữa của đường bắt ngang ở ô số 5. Sau đó thì lật dây lại luồn xuống đường dây ngang đó để tạo thành đỉnh của ngôi sao 5 cánh.

Hoàn thành đỉnh của ngôi sao

Bước 13: Cố định ngôi sao

Kéo luôn sợi dây giày sau khi tạo thành đỉnh ngôi sao thẳng qua lỗ số 2 để cố định lại. Đồng thời kéo thẳng nó xuống dưới thành một đường thẳng ở mặt dưới và kéo lên trên qua ô số 6.

Cố định dây ở lỗ gài thứ 2

 

Hoàn thành ngôi sao bằng cách kéo đầu dây đó qua lỗ số 6

Bước 14: Kết thúc kiểu thắt dây giày ngôi sao độc đáo thứ 2

Giờ thì chỉ cần thắt nơ nữa thôi là bạn đã có ngay một kiểu thắt dây hình ngôi sao cho đôi sneaker của mình để tự tin xuống phố mà không bị đụng hàng rồi.

{{https://marc.com.vn/collections/ao-croptop}}

Những điều cần lưu ý khi thắt dây giày hình ngôi sao có 1 – 0 – 2 của MARC

Với 2 kiểu thắt dây giày độc đáo hình ngôi sao này thích hợp với những đôi giày sneaker năng động. Đặc biệt, chỉ có thể thực hiện được với những đôi giày thể thao có 6 lỗ xỏ giày. Khi biết cách mix đồ, chắc chắn đây sẽ là sự kết hợp thời trang. Bạn cũng có thể tham khảo tips mix-match đồ với giày thể thao ở những bài viết khác của MARC

Có thể cách thắt dây này có hơi phức tạp hơn một tẹo so với những cách thắt giày thông thường nhưng chắc rằng đây là kiểu vừa độc vừa lạ nhất. Sau vài lần thực hành bạn sẽ quen với kiểu thắt này ngay thôi và còn có thể biến hóa đôi sneaker của mình phù hợp với outfit của bạn chỉ trong 10 giây.

Đối với những đôi sneaker trắng hoặc màu sắc tươi sáng thì bạn nên thường xuyên vệ sinh đôi giày của mình. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cũng như không để đôi giày không bị bay màu thì nên hạn chế sử dụng bột giặt, thay vào đó là các nguyên liệu có tính tẩy tự nhiên như giấm, chanh, baking soda.

Hy vọng với cách thắt dây giày hình ngôi saoMARC chia sẻ này sẽ remake cho đôi giày của bạn ấn tượng hơn, nổi bật hơn. Tại sao không lấy ngay một đôi giày của mình và thử ngay bây giờ chứ? Để tăng độ nổi bật hơn, hãy thử thay đổi màu sắc của đôi giày nhé.

 

Có thể bạn quan tâm

 [ad_2] View more information: https://marc.com.vn/blogs/mac-dep/cach-that-day-giay-hinh-ngoi-sao

READ  Chọn vest tay lỡ hợp thời trang công sở mùa hè

Trả lời

Back to top button