Kiến thức chungLà gì

Hoa tiểu tú cầu là hoa gì?

Hoa tiểu tú cầu là hoa gì? Cách cắm hoa tiểu tú cầu đẹp, trang nhã

Hoa cẩm tú cầu là một loài hoa quen thuộc với chúng ta, nhưng hoa tiểu tú cầu là hoa gì thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, hãy cùng shop hoa tươi đẹp tìm hiểu về loài hoa tiểu tú cầu và tham khảo một số cách cắm hoa tiểu tú cầu đẹp, trang nhã để bày trong nhà nhé!

Hoa tiểu tú cầu là hoa gì?

Hoa tiểu tú cầu hay còn có tên gọi khác là hoa tiểu túc cầu, tiểu thủ cúc, hoa Kodemari, là loài hoa được trồng nhiều ở Nhật Bản. Kodemari trong tiếng Nhật có nghĩa là “quả bóng ném nhỏ”, nó xuất phát từ việc những bông hoa của loài cây này thường rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1cm, thường mọc thành từng cụm, khi nở sẽ tạo thành hình khối cầu, thoạt nhìn trông như quả bóng ném.

Hoa tiểu tú cầu là hoa gì?

Hoa tiểu tú cầu Kodemari được xếp vào một trong những loài hoa tiêu biểu của mùa xuân ở Nhật Bản. Cây hoa tiểu túc cầu vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, thuộc kiểu cây bụi thân đứng, chiều cao khoảng 1 – 2m, có họ với hoa hồng. Lá cây hình thuyền thuôn dài, nhọn ở đầu, chiều dài khoảng 3cm, hai bên mép có răng cưa. Cây thường nở hoa vào mùa xuân và có màu trắng tuyết, mỗi bông hoa có 5 cánh hoa màu trắng, nhị hoa vàng, thường ngắn hơn cánh hoa.

Hoa tiểu tú cầu thật ra không có dạng cả một quả cầu đầy đủ, mà chỉ có một phần cầu ở trên. Các bông cầu này hay nở cả một dải dài dọc theo nhánh cây. Vì có vẻ ngoài đáng yêu và trang nhã nên hoa tiểu tú cầu Kodemari thường được người Nhật Bản sử dụng trưng bày như một loài hoa đặc trưng theo mùa trong các buổi lễ trà dịp năm mới.

READ  Đá Diopside Là Gì ? Bạn Đã Biết Gì Về Đá Diopside? Bạn Đã Biết Gì Về Đá Diopside

Hoa tiểu túc cầu nở tháng mấy?

Hoa tiểu tú cầu thường nở từ tháng 2 đến tháng 5 Âm lịch, cây ưa nắng, chịu được lạnh, có thể trồng được cả ở Việt Nam. Trồng hoa tiểu tú cầu cũng không yêu cầu quá nhiều về mặt kỹ thuật, nên hiện nay, nhiều gia đình rất thích trồng loài cây này làm cây trang trí hàng rào để khi hoa nở sẽ tạo nên khung cảnh trữ tình, nên thơ.

Cách cắm hoa tiểu tú cầu đẹp, trang nhã

Hoa tiểu tú cầu có vẻ ngoài tinh khôi, thanh nhã lại dễ thương nên rất được lòng người yêu hoa Việt Nam. Tuy nhiên, hoa tiểu túc cầu trên thị trường hiện tại vẫn chủ yếu là hoa nhập khẩu, chưa có loại trồng ở Việt Nam nên giá thường khá đắt. Một bó hoa tiểu túc cầu đẹp thường có giá từ 200 – 250 nghìn đồng và cũng khá khó mua, thường chỉ có các shop hoa nhập ngoại mới có loại hoa này.

Mặc dù có giá khá “chát” nhưng hoa tiểu tú cầu được nhận xét là khá bền, chơi được lâu, nếu biết cách cắm và chăm sóc thì có thể chơi được đến 10 ngày. Sau đây, META sẽ chia sẻ với bạn cách cắm và chăm sóc hoa tiểu túc cầu làm sao để chơi được lâu nhất nhé!

Cách cắm hoa tiểu tú cầu

Cách cắm hoa tiểu tú cầu Kodemari

Khi mua hoa tiểu tú cầu, bạn nên chọn những cành hoa có cả những bông nở và nụ bởi như thế thì thời gian chơi hoa mới được lâu. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những cành hoa có nhiều cụm, hoa, lá, nụ mọc đều từ trên xuống dưới và phải tươi, không héo hay bị dập nát. Thân cành phải có màu nâu sáng, cứng cáp, cầm chắc tay, vỏ sáng bóng thì mới là cành hoa tươi.

READ  Điểm Kỹ Năng Trong Gas Là Gì, Những Khái Niệm Cần Biết Về Khí Lpg

Cách cắm hoa tiểu tú cầu cũng khá đơn giản:

Một số mẫu cắm hoa tiểu tú cầu đẹp

 Cách cắm hoa tiểu tú cầu

Cách cắm hoa tiểu túc cầu

Mẫu cắm hoa Kodemari

Bình hoa tiểu tú cầu đẹp

Bình hoa tiểu tú cầu

Bình hoa Kodemari

Cắm hoa tiểu túc cầu đẹp

Cách cắm hoa tiểu túc cầu Kodemari

Bình hoa tiểu túc cầu

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được hoa tiểu tú cầu là hoa gì rồi phải không? Hy vọng rằng với hướng dẫn cắm hoa của hoatuoidep.vn, bạn sẽ cắm được một bình hoa tiểu túc cầu thật đẹp để bày trong phòng, giúp làm đẹp thêm không gian sinh hoạt của gia đình mình.

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button