Kiến thức chung

Hoa Lay Ơn

Hoa Lay Ơn – Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Của Sức Mạnh

 

Cây Hoa Lay Ơn còn có tên gọi khác là Lay Dơn, hoa Dơn, Kiếm Lan, với tên khoa học là Gladiolus, là một trong những loài hoa đẹp được sử dụng nhiều nhất tại các nước phương tây và đây chính là xuất xứ của hoa, lay ơn đã du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Hôm nay hãy cùng Hoa Tươi Đẹp chúng tôi tìm hiểu về loài hoa này qua bài viết bên dưới nhé.

Sự tích hoa lay ơn

Ngoài sắc đẹp rực rỡ, hoa lay ơn còn được yêu chuộng bởi một sự tích cảm động về lai lịch của nó. Ngày xưa tại thành Rôm-ma có viên tướng tài tên là Bec-ba Ga-lô. Trong một trận đánh chống người tơ-re-vơ, ông bắt được hai viên sĩ quan trẻ tuổi làm tù binh. Một người tên là Tê-rex còn người kia là Xêp-ta. Họ là những chàng trai phong nhã, tài ba. Ngoài tài thao lược họ còn tinh thông cả âm nhạc, hội họa, thơ ca. Và, thật là oái ăm cả hai người con gái của viên tướng đều đem lòng yêu thương các chàng trai.

Biết được điều này Bec-ba Ga-lô vô cùng tức giận. Ông tìm cách giết hại các chàng trai trẻ bằng cách bắt họ đấu kiếm để giết hại lẫn nhau. Tê-rex và Xêp-ta không muốn bị làm nhục bèn cắm phập lưỡi kiếm xuống đất, thà chịu tội chết chứ quyết không đấu kiếm cùng nhau. Lập tức hai người bị chém đầu. Đầu hai chàng trai vừa rơi xuống đất thì lạ thay từ hai thanh kiếm vươn ra những chiếc lá dài sắc nhọn và ở mỗi nách lá đâm ra một bông hoa thắm màu rực rỡ. Đó là cây hoa Lay ơn quen thuộc ngày nay. Tiếng La-tinh gọi cây hoa này là Gia-dia-lus có nghĩa là cây hoa hình lưỡi kiếm.

READ  Ý nghĩa lan hồ điệp vàng là gì?

Ý nghĩa hoa lay ơn

Ý nghĩa hoa lay ơn là tượng trưng cho danh dự và sự ghi nhớ, nhưng nó cũng có ý nghĩa khác. Nó cũng có thể tượng trưng cho những điều sau đây: Sức mạnh của cá tính Trung thành, chân thành và toàn vẹn Say mê Không bao giờ bỏ cuộc.

Gladiolus là tên khoa học của lay ơn. Đôi khi chúng được gọi là hoa thanh kiếm do hình dạng thanh kiếm của cả lá và cành hoa. Ngọn nến hoa được cho là xuyên qua trái tim của người nhận với tình yêu.

bình hoa lay ơn đẹp nhất 4

Vườn hoa lay ơn đà lạt

Đến vườn hoa trồng lay ơn Đà Lạt những người không sành lắm về loài hoa cũng có thể phân biệt được hàng chục loài khác nhau. Có loại mà đỏ cờ, đỏ tía, hồng đào, hồng nhạt, có loại màu vàng, màu tím, màu trắng sữa? Nhờ có kỹ thuật lai ghép tạo giống tài tình và đôi tay vàng khéo léo của những nhà làm vườn mà mỗi giống hoa có thể tạo được nhiều thang màu đậm nhạt khác nhau. Dù chỉ một lần được đến thăm vườn hoa lay ơn Đà Lạt sẽ còn đọng mãi trong lòng ta sắc màu tươi thắm, tràn trề ánh sáng vui tươi ấm áp. Và sau đó cứ mỗi lần nghĩ lại đều thấy dâng lên niềm vui lâng lâng…

READ  Ý nghĩa lan hồ điệp trắng là gì?

vườn hoa lay ơn đà lạt

Giá củ giống hoa lay ơn

Hoa lay ơn là một loại hoa đẹp và cũng khá dễ trồng, những loại củ giống lay ơn thường có giá từ 90.000đ đến 120.000đ cho một ký củ giống, loại củ nhỏ thường có khoản 200 củ trên 1kg.

củ giống hoa lay ơn

Mua giống hoa lay ơn ở đâu?

Nếu bạn yêu thích loài hoa lay ơn và muốn mua hạt giống về trồng tại vườn  nhà của mình thì có thể tìm mua giống hoa này tại các trang mạng bán hạt giống online. Hoặc bạn có đi du lịch tại thành phố đà lạt thì bạn có thể ghé thăm cửa hàng bán hạt giống hoa lay ơn tại: 112 Định An – Hiệp An – Đức Trọng – Lâm Đồng.  Nơi đây bán rất nhiều loại hạt giống hoa lay ơn và kích cỡ khác nhau, bạn có thể đến đặt mua và sẽ được chủ vườn hướng dẫn cách trồng chi tiết nhất để bạn có thể tự trồng tại vườn nhà của mình.

hoa lay ơn trắng đẹp nhất 4

Cách trồng hoa lay ơn

Thời vụ trồng hoa lay ơn

Kỹ thuật làm đất trồng hoa lay ơn

Bón phân cho hoa lay ơn

Cách bón phân cho hoa lay ơn

Ngoài ra có thể sử dụng phân bón lá: Komix, Sporay-N-Grow phun vào giai đoạn cây có từ 2-5 lá mang lại hiệu quả rất cao. Trong quá trình bón không nên bón phân sát gốc, thường bón kết hợp với việc xới xáo, làm cỏ. Sau khi bón xong cần tưới đẫm cho tan phân để cây hấp thu. Canxi cũng cần thiết trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, có thể phun hoặc bón thêm 2-3 lần khi cây được 4-6 lá.

READ  Ý nghĩa hoa hải đường đỏ ngày tết:

Hình ảnh hoa lay ơn đẹp

Bình hoa lay ơn

bình hoa lay ơn đẹp nhất 1bình hoa lay ơn đẹp nhất 2bình hoa lay ơn đẹp nhất 3bình hoa lay ơn đẹp nhất 4bình hoa lay ơn đẹp nhất 5

Hoa lay ơn đỏ

hoa lay ơn đỏ đẹp nhất 1hoa lay ơn đỏ đẹp nhất 2hoa lay ơn đỏ đẹp nhất 3hoa lay ơn đỏ đẹp nhất 4

Hoa lay ơn trắng

hoa lay ơn trắng đẹp nhất 1hoa lay ơn trắng đẹp nhất 2hoa lay ơn trắng đẹp nhất 3hoa lay ơn trắng đẹp nhất 4

Hoa lay ơn tím

hoa lay ơn tím đẹp nhất 1hoa lay ơn tím đẹp nhất 2hoa lay ơn tím đẹp nhất 3hoa lay ơn tím đẹp nhất 4hoa lay ơn tím đẹp nhất 5hoa lay ơn tím đẹp nhất 6

Hoa lay ơn hồng

hoa lay ơn hồng đẹp nhất 1hoa lay ơn hồng đẹp nhất 2hoa lay ơn hồng đẹp nhất 3hoa lay ơn hồng đẹp nhất 4

Hoa lay ơn vàng

hoa lay ơn vàng đẹp nhất 1hoa lay ơn vàng đẹp nhất 2hoa lay ơn vàng đẹp nhất 3hoa lay ơn vàng đẹp nhất 4

Ở trên là những gì mà Hoa Tươi Đẹp chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về loài hoa lay ơn, nếu các bạn cảm thấy thích bài viết này và chia sẻ kia thức với mọi người thì hãy coppy đường link của bài viết và share lên facebook để mọi người cùng đọc nhé.

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button