Quận Long Biên Có Bao Che Cho Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Đô Thị Việt Hưng

Trong năm học 2018-2019, do tự ý triển khai các khoản thu trái với quy định của UBND TP Hà Nội, Hiệu trưởng trường Tiểu học đô thị Việt Hưng đã bị xem xét kỷ luật, nhưng không hiểu UBND quận Long Biên có “ưu ái” bà hiệu trưởng này hay không mà trong đánh giá xếp loại hiệu trưởng năm học 2018-2019, bà Nga vẫn được đánh giá là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”(?!).

Đang xem: Hiệu trưởng trường tiểu học đô thị việt hưng

*

Khuôn viên trường tiểu học đô thị Việt Hưng

Đã lập hội đồng xử lý kỷ luật?

Báo Thương hiệu và Công luận nhận được phản ánh về trường hợp của hiệu trưởng trường Tiểu học đô thị Việt Hưng Nguyễn Thị Hằng Nga, năm học 2018-2019 đã để xảy ra sai phạm trong việc thu chi sai không đúng hướng dẫn của UBND TP Hà Nội, tuy nhiên kết thúc năm học cá nhân bà Nga vẫn được nhận xét và đánh giá mức độ “hoàn thành tốt nhiệm vụ”

Theo đó, đầu năm học 2018 – 2019, phụ huynh có con vào học lớp 1 Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) đã bức xúc phản ánh, từ khi đăng ký nộp hồ sơ cho con vào học tại trường đã nhận được thông báo mua sách giáo khoa, sách bổ trợ, đồ dùng học tập nhưng không ghi giá tiền, tên sách hay cụ thể từng thứ đồ dùng để phụ huynh lựa chọn.

Sang đầu tháng 8, khi nhận sách và đồ dùng học tập, phụ huynh bất ngờ vì số tiền phải nộp lên tới hơn 734.000 đồng/học sinh. Ngoài ra, phụ huynh còn phải đóng thêm nhiều khoản khác như đồng phục, mũ, ghế với số tiền 895.000 đồng, học kỹ năng sống 300.000 đồng; tạm ứng sửa cơ sở vật chất 1.000.000 đồng. Như vậy, tổng cộng các khoản phụ huynh phải đóng trước năm học mới lên tới gần 3 triệu đồng nhưng lại không có biên lai thu.

Theo Quyết định số 04/2018/QĐ-UBND TP.Hà Nội ban hành, từ năm học 2018 – 2019, các trường học công lập không còn khoản thu chi, khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị của nhà trường, trừ các trường công lập tự chủ tài chính.

Bà Vũ Thị Thu Hà – Trưởng phòng GDĐT quận Long Biên (Hà Nội) đã yêu cầu Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng phải trả lại toàn bộ số tiền thu không đúng quy định cho phụ huynh.

Xem thêm: Tuyền Trung Thuỷ Là Gì? Màu Và Mệnh Tuyền Trung Thủy Là Gì Và Kỵ Nhất Màu Gì?

Theo bà Hà, Phòng GDĐT quận Long Biên cũng đã hoàn thiện hồ sơ, báo cáo gửi UBND quận Long biên về vụ việc. Lãnh đạo UBND quận cũng đã giao Phó Chủ tịch quận thành lập hội đồng xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng khi để xảy ra sai phạm. Không đưa ra các văn bản liên quan đến Quyết định kỷ luật

Qua cuộc trao đổi để nắm bắt thông tin làm cơ sở để trả lời bạn đọc, PV được bà Nga cho biết, UBND quận Long Biên đã tiến hành xem xét và ra quyết định xử lý kỷ luật đối với bà. Năm học 2018 – 2019 này, bà được đánh giá là “không hoàn thành nhiệm vụ”. Thông tin bà được đánh giá là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” của năm học 2018 – 2019 là kết quả của năm học trước.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị bà Nga cung cấp những văn bản đó thì bà Nga cho biết bà không được giữ nên không cung cấp cho phóng viên được.

Trong quá trình quản lý đơn vị, nếu để xảy ra những sai phạm với tư cách là thủ trưởng đơn vị, hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm trước cấp trên, việc xem xét và áp dụng hình thức kỷ luật là một trong những biện pháp răn đe đối với những cán bộ để xảy ra sai phạm. Với hình thức kỷ luật của cấp trên, cán bộ đó phải tự nhận thấy sai phạm để tự khắc phục và sửa sai, thực hiện tốt hơn công việc được giao.

Xem thêm: Người Già Làm Gì Kiếm Tiền, 9 Công Việc Giúp Tăng Thu Nhập Khi Nghỉ Hưu

Câu hỏi đặt ra ở đây, phải chăng UBND quận Long Biên chưa tiến hành xem xét và chưa có hình thức kỷ luật với bà Nga?

PV đã liên lạc qua điện thoại để hẹn gặp trưởng phòng giáo dục quận Long Biên, bà Vũ Thu Hà, tuy nhiên, do bận công việc nên, Trưởng phòng Giáo dục quận Long Biên chưa làm việc được phóng viên, hẹn sẽ kiểm tra và thông tin sau.

Trả lời

Back to top button