Là gì

Hành Chính Văn Phòng Là Gì, Tất Tần Tật Về Nghề Hành Chính Văn Phòng

Hành chính văn phòng làm những việc gì? Điều này không phải ai cũng biết, có nhiều người nói rằng ngồi văn phòng là “Ngồi mát ăn bát vàng”. Thực tế thì sao? Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Hành chính văn phòng là gì

*
*
*
*

Nhân viên hành chính văn phòng làm nhiều việc khác nhau

Đối với quản trị văn phòng (Thư ký văn phòng)

Hỗ trợ đào tạo thực tập sinh trở thành người Thư Ký văn phòng chuyên nghiệp, giúp họ có kiến thức, kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình công tác của cơ quan sao cho hiệu quả. Ngoài ra nhân viên hành chính văn phòng còn chịu trách nhiệm quản lý, cung cấp thông tin cho cơ quan và lãnh đạo; tổ chức các hội nghị; tổ chức cho đoàn ra; tổ chức tiếp đón các đoàn vào.

Nhân viên hành chính văn phòng còn phải thành thạo, tự tin trong các tình huống giao tiếp, sử dụng thành thạo các trang thiết bị văn phòng và thành thạo các hoạt động nghiệp vụ văn phòng.

READ  Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice Là Gì, Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice

Xem thêm: Học Phí Trường Thcs Đoàn Thị Điểm 2019-2020, Học Phí Trường Thcs Tư Thục Có Tiếng Tại Hà Nội

Đối với công việc thống kê, lưu trữ

Hỗ trợ đào tạo sinh viên về kiến thức, kỹ năng tổ chức quản lý và thực hiện các hoạt động nghiệp vụ lưu trữ như: Phân loại tài liệu; xác định giá trị tài liệu và thu thập bổ sung tài liệu lưu trữ; chỉnh lý tài liệuthống kê và công cụ tra tìm tài liệu; tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ; bảo quản tài liệu; lưu trữ tài liệu trong các tổ chức đoàn thể; ứng dụng tin học vào công tác lưu trữ; công bố tài liệu.

Xem thêm: hạch toán tiền vay ngân hàng trong misa 2017

Mỗi nghề nghiệp lại có những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Nghề hành chính văn phòng cũng vậy. Tuy là một công việc làm văn phòng nhưng cũng có rất nhiều yêu cầu khắt khe và đòi hỏi người làm nghề này buộc phải yêu thích nó.

Trả lời

Back to top button